Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ BNOK.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "BNOK". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh BNOK). Tìm kiếm ngay
41 lượt xem

He accused me of breaking the vase. Học ngữ pháp qua phân tích câu – Học Tiếng Anh Miễn Phí, Học Tiếng Anh Trực Tuyến

Bạn đang quan tâm đến He accused me of breaking the vase. Học ngữ pháp qua phân tích câu – Học Tiếng Anh Miễn Phí, Học Tiếng Anh Trực Tuyến phải không? Nào hãy cùng BNOK.VN đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO He accused me of breaking the vase. Học ngữ pháp qua phân tích câu – Học Tiếng Anh Miễn Phí, Học Tiếng Anh Trực Tuyến tại đây.

dai-dien.jpg slide1.png slide2.png Anh ấy tố cáo tôi đã làm vỡ cái bình đó. Cấu trúc chính: “S + accuse + O + of + V-ing”

Động từ “accuse” được theo sau bởi 1 tân ngữ và 1 giới từ cố định “of”, động từ đứng sau giới từ này phải được chia ở dạng danh động từ (V-ing).

Chúng ta cũng có cấu trúc: “accuse + O + of + something” Ta có ví dụ sau: They accused him of theft. Họ tố cáo anh ấy vì tội ăn trộm. Trong tiếng Anh, có rất nhiều động từ có cấu trúc: V1 + O + Preposition + V2-ing Dưới đây sẽ liệt kê 1 số động từ thường gặp có cấu trúc như trên:

Bạn đang xem: Accused đi với giới từ gì

suspect + O + of + V-ing nghi ngờ ai đã làm gì…

They suspected him of being a spy. Họ nghi ngờ anh ấy là gián điệp.

congratulate + O + on + V-ingchúc mừng ai vì đã làm gì…

We congratulated Mary on passing the exam. Chúng tôi đã chúc mừng Mary vì cô ấy đã thi đậu. prevent + O + from + V-ingngăn cản ai đó làm gì… They prevented him from coming to see Lan. Họ đã ngăn cản anh ấy đến gặp Lan. warn + O + against + V-ing Cảnh báo ai đó không được làm gì… My parents warn me against swimming in this river. Bố mẹ tôi cảnh báo tôi không được bơi ở con sông này. thank + O + for + V-ing cảm ơn ai vì đã làm gì… I thanked them for helping me a lot. Tôi đã cảm ơn họ vì đã giúp đỡ tôi rất nhiều. Lưu ý: Ngoài ra ta còn có cấu trúc:

S + V1 + preposition + having V2PII Trường hợp này được dùng khi hành động của V2 xảy ra trước hành động ở V1. Tuy nhiên chúng ta cũng có thể vẫn sử dụng dạng V-ing đơn giản như đã nói phía trên. Ta xét ví dụ sau: I suspected him of having stolen my money. Trong câu này hành động “having stolen” xảy ra trước hành động “suspected”.

4. Bài học liên quan:

Nếu không hiểu rõ 1 trong các khái niệm trên – các bạn có thể kích vào các links dưới đây để học thêm về nó.

Động từ (Verb), Danh từ (Nouns), Đại từ (Pronouns), Giới từ (Prepositions), Danh động từ (Gerunds)

Bài tập luyện tập Bạn hãy kích chuột vào biểu tượng loa để nghe từ. Hãy sắp xếp các chữ cái bên dưới để tạo thành từ mà bạn vừa nghe được. Kích chuột vào HINT (Gợi ý) để có được sự giúp đỡ, REDO (Làm lại) để làm lại từ đầu, CHECK (Kiểm tra) để kiểm tra xem mình làm có đúng không.

Các bạn hãy đặt câu bằng tiếng Anh với một trong các cấu trúc ngữ pháp tương tự như câu mẫu ở trên. Các bạn hãy viết vào phần nhận xét để mọi người cùng xem và góp ý cho bạn nhé.

Ví dụ: “She accused me of cheating in the exam.Cô ấy tố cáo tôi đã gian lận trong kì thi.

Với TiếngAnh123.Com, các bạn sẽ hiểu và yêu tiếng Anh hơn.

Đến đây bài viết về He accused me of breaking the vase. Học ngữ pháp qua phân tích câu – Học Tiếng Anh Miễn Phí, Học Tiếng Anh Trực Tuyến đã kết thúc. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website BNOK.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Thông báo chính thức: BNOK.VN - Các bài viết được chúng tôi tổng hợp và biên soạn từ nhiều nguồn trên internet. Nêu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của các bạn mà chưa cập nhật nguồn, Xin liên hệ với chúng tôi thông qua email: [email protected] để chúng tôi đc biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.