Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ BNOK.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "BNOK". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh BNOK). Tìm kiếm ngay
44 lượt xem

Biến âm, âm ghép, trường âm và âm ngắt trong tiếng Nhật

Bạn đang quan tâm đến Biến âm, âm ghép, trường âm và âm ngắt trong tiếng Nhật phải không? Nào hãy cùng BNOK.VN đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Biến âm, âm ghép, trường âm và âm ngắt trong tiếng Nhật tại đây.

Tiếng Nhật không chỉ đơn giản là chỉ học bảng chữ cái. Để nói được tiếng Nhật, bạn cũng cần phải chú ý đến cách biến âm của bảng chữ cái. Cùng xem chữ cái tiếng Nhật “biến hoá” như thế nào nhé!

Biến âm, âm ghép, trường âm và âm ngắt trong tiếng Nhật

Tiếng Nhật ngoài cách đọc phổ biến ra thì chúng cũng “biến hoá khôn lường” đó. Tiếng Nhật sẽ được đọc như nào nếu chúng biến âm, âm ghép, trường âm và âm ngắt trong tiếng Nhật. Cuối cùng là các phát âm âm “n”. Video lần này sẽ hướng dẫn các bạn đầy đủ và chi tiết nhất, sau video học tiếng Nhật này thì chúng ta sẽ bước vào học từ bài một giáo trình Minano Nihongo 1 nhé.

Bạn đang xem: âm ngắt trong tiếng nhật

Biến âm

Biến âm hay còn gọi là âm đục, là những âm được thêm yếu tố “tenten” hoặc maru vào 4 hàng chữ cái “k”, “s”, “h”, “t”. Riêng hàng “h” ngoài thêm “tenten” ra thì còn thêm yếu tố “maru”.

K+ tenten-> G H+ tenten-> B

S+ tenten-> Z H+ mara-> P

T+ tenten-> D

Ví dụ: みぎ- migi: bên phải

Âm ghép

Âm ghép trong tiếng Nhật được ghép từ các chữ cái hàng i bắt đầu từ hàng k (trừ âm “n”). Những âm được mang đi ghép cùng với các phụ âm trên là 「ャ、ュ、ョ」 nhỏ (bằng 1/2 chữ thường) được viết vào phía trái bên dưới của phụ âm đứng trước đó tạo nên âm ghép.

Ví dụ: ぎゅうにゅう (Gyuu nyuu): Sữa

Trường âm

“Trường” nghĩa là dài. Vậy trường âm trong tiếng Nhật là những âm tiết khi đọc được kéo dài ra. Khi viết thì trường âm biểu thị khác nhau trong 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana. Lưu ý: với chữ cái Katakana chỉ cần thêm ‘―’ chỗ có trường âm và đọc kéo dài một chút là được nhé.

Ví dụ: おじいさん (Ojii san): Ông nội

Âm ngắt

Âm ngắt là những âm có âm っ- tsu nhỏ nối giữa 2 phụ âm với nhau để tạo một từ có nghĩa. Quy tắc đọc/ phiên âm khi gặp các chữ có âm ngắt là gấp đôi phụ âm ngay đằng sau âm ngắt (chỉ gấp đôi phụ âm ngay sau nó mà không phiên âm っ- tsu).

Ví dụ: ざっし (zasshi): tạp chí

Một lưu ý nữa là những từ nào chứa âm ngắt thay vì đọc đều đều bạn sẽ đọc hạ giọng và ngắt nhịp rồi đọc tiếp. Nó giống như dấu nặng “.” trong tiếng Việt mình nhé!

Video hướng dẫn chi tiết biến âm, âm ghép, trường âm và âm ngắt trong tiếng Nhật

Qua một số lý thuyết cùng với video hướng dẫn trên, Vinanippon hi vọng sẽ cung cấp cho bạn đọc kiến thức đầy đủ nhất về biến âm, âm ghép, trường âm và ngắt âm để giúp bạn có thể đọc và nói tiếng Nhật một cách trôi chảy hơn.

Xem thêm: Tìm hiểu về chữ Kanji

Đến đây bài viết về Biến âm, âm ghép, trường âm và âm ngắt trong tiếng Nhật đã kết thúc. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website BNOK.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Thông báo chính thức: BNOK.VN - Các bài viết được chúng tôi tổng hợp và biên soạn từ nhiều nguồn trên internet. Nêu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của các bạn mà chưa cập nhật nguồn, Xin liên hệ với chúng tôi thông qua email: [email protected] để chúng tôi đc biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.