Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ BNOK.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "BNOK". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh BNOK). Tìm kiếm ngay
11 lượt xem

Bài 1 đề 4 trang 137 SGK Ngữ văn 10 tập 2

Bạn đang quan tâm đến Bài 1 đề 4 trang 137 SGK Ngữ văn 10 tập 2 phải không? Nào hãy cùng BNOK.VN đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Bài 1 đề 4 trang 137 SGK Ngữ văn 10 tập 2 tại đây.

BNOK.VN hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 1 đề 4 trang 137 sách giáo khoa Ngữ văn 10 tập 2 phần soạn bài Viết bài làm văn số 7: Văn nghị luận chi tiết nhất cho các em tham khảo.

Đề bài:

Nêu những lí lẽ và bằng chứng đi đến hai quan điểm khác nhau đó là gì?

Bạn đang xem: Bài 1 đề 4 trang 137 SGK Ngữ văn 10 tập 2

TRẢ LỜI BÀI 1 ĐỀ 4 TRANG 137 SGK NGỮ VĂN 10 TẬP 2

– Ý kiến không đồng thuận cho rằng sự hổ thẹn của tác giả là thái quá, kiêu kì. Lí do :

+ Vũ hầu là ai ? Là Gia Cát Lượng (tức Khổng Minh), nhân vật nổi tiếng thời Tam quốc, vị quân sư, người cố vấn tài ba của Lưu Bị. Đó là con người toàn vẹn hiếm thấy : giỏi quân sự, mưu lược, tinh thông văn học, địa lí, lịch sử,… giúp Lưu Bị đánh bạt bao đối thủ tài giỏi khác.

+ Mơ ước vươn tới là đúng. Nhưng hổ thẹn vì mình không được như Khổng Minh là không tự biết mình.

– Ý kiến đồng thuận, bảo vệ :

+ Đúng là không phải ai cũng có thể trở thành Khổng Minh, nhưng Khổng Minh là con người, không phải là thần linh, ai cũng có thể cố gắng để noi gương.

+ Noi gương Khổng Minh là thế nào? Là trung quân, ái quốc ; là lập công giúp vua, giúp nước. Đấy cũng là lí tưởng của những đấng nam nhi thời bấy giờ.

Xem thêm  Đề 1 trang 81 SGK Ngữ văn 10 tập 1

Xem thêm: Phân tích bài thơ Tỏ lòng – Phạm Ngũ Lão

Trên đây là nội dung trả lời câu hỏi bài 1 đề 4 trang 137 SGK Ngữ văn 10 tập 2 được trình bày theo nhiều cách khác nhau do BNOK.VN tổng hợp và biên soạn giúp các em tham khảo để soạn bài Viết bài làm văn số 7: Văn nghị luận tốt hơn trong quá trình học Soạn văn 10.

Chúc các em học tốt !

Trả lời câu hỏi Bài 1 đề 4 trang 137 SGK Ngữ văn lớp 10 tập 2 phần hướng dẫn soạn bài Viết bài làm văn số 7: Văn nghị luận.

Đăng bởi: BNOK.VN

Chuyên mục: Giáo dục

Đến đây bài viết về Bài 1 đề 4 trang 137 SGK Ngữ văn 10 tập 2 đã kết thúc. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website BNOK.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Thông báo chính thức: BNOK.VN - Các bài viết được chúng tôi tổng hợp và biên soạn từ nhiều nguồn trên internet. Nêu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của các bạn mà chưa cập nhật nguồn, Xin liên hệ với chúng tôi thông qua email: info@bnok.vn để chúng tôi đc biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.