Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ BNOK.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "BNOK". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh BNOK). Tìm kiếm ngay
12 lượt xem

Bài 3 trang 136 SGK Ngữ văn 9 tập 1

Bạn đang quan tâm đến Bài 3 trang 136 SGK Ngữ văn 9 tập 1 phải không? Nào hãy cùng BNOK.VN đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Bài 3 trang 136 SGK Ngữ văn 9 tập 1 tại đây.

Hướng dẫn chi tiết trả lời bài 3 trang 136 SGK Ngữ văn lớp 9 tập 1 phần trả lời câu hỏi Từ mượn, soạn bài Tổng kết về từ vựng (tiếp theo) ngắn gọn nhất giúp các em ôn tập tốt kiến thức trước khi tới lớp.

Đề bài

Theo cảm nhận của em thì những từ mượn như săm, lốp (bếp) ga, xăng, phanh,… có gì khác so với những từ mượn như: a-xít, ra-đi-ô, vi-ta-min,… ?

Bạn đang xem: Bài 3 trang 136 SGK Ngữ văn 9 tập 1

Trả lời bài 3 trang 136 SGK Ngữ văn 9 tập 1

Để soạn bài Soạn bài Tổng kết về từ vựng tiếp theo tối ưu nhất, BNOK.VN tổng hợp nhiều cách trình bày khác nhau cho nội dung câu hỏi bài 3 trang 136 sgk ngữ văn lớp 9 tập 1 như sau:

Cách trình bày 1

– Từ mượn đã được Việt hoá hoàn toàn săm, lốp, ga, xăng, phanh…(có nghĩa như từ thuần Việt).

– Từ mượn chưa được Việt hoá hoàn toàn: a-xít, ti-vi, ra-đi-ô, vi-ta-min… (cấu tạo bởi nhiều âm tiết, mỗi âm tiết không có nghĩa, chỉ tạo âm thanh cho từ, có dấu gạch nối ở giữa).

Cách trình bày 2

Các từ săm, (bếp) ga, lốp,… là từ mượn nhưng đã được Việt hoá cao độ (chỉ còn một âm tiết), nó gần như đồng hoá vào vốn từ thuần Việt, còn các từ a- xít, ra-đi-ô, vi – ta-min,… còn khá rõ nguồn gốc ngoại lai ở hình thức âm thanh

Xem thêm  Thuyết minh về một ngành thủ công mĩ nghệ (hoặc một đặc sản, một nét văn hoá ẩm thực) của địa phương mình

Cách trình bày 3

– Nhóm 1: săm, lốp, ga, xăng, phanh… là những từ vay mượn nhưng đã được Việt hoá hoàn toàn.

– Nhóm 2: là những từ vay mượn còn giữ nhiều nét ngoại lai, chưa được Việt hoá hoàn toàn.

————

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi bài 3 trang 136 SGK ngữ văn 9 tập 1 được BNOK.VN biên soạn chi tiết giúp các em soạn bài Tổng kết về từ vựng (tiếp theo) trong chương trình soạn văn 9 tốt hơn trước khi đến lớp.

Trả lời câu hỏi bài 3 trang 136 SGK Ngữ văn lớp 9 tập 1 phần hướng dẫn soạn bài Tổng kết về từ vựng (tiếp theo)

Đăng bởi: BNOK.VN

Chuyên mục: Giáo dục

Đến đây bài viết về Bài 3 trang 136 SGK Ngữ văn 9 tập 1 đã kết thúc. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website BNOK.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Thông báo chính thức: BNOK.VN - Các bài viết được chúng tôi tổng hợp và biên soạn từ nhiều nguồn trên internet. Nêu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của các bạn mà chưa cập nhật nguồn, Xin liên hệ với chúng tôi thông qua email: info@bnok.vn để chúng tôi đc biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.