Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ BNOK.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "BNOK". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh BNOK). Tìm kiếm ngay
39 lượt xem

Bài 3 trang 154 SGK Ngữ văn 9 tập 2

Hướng dẫn chi tiết trả lời bài 3 trang 154 sách giáo khoa ngữ văn lớp 9 tập 2 phần trả lời câu hỏi đọc – hiểu, soạn bài Con chó Bấc ngắn gọn nhất giúp các em chuẩn bị tốt kiến thức trước khi tới lớp.

Đề bài:

Tình cảm của con chó Bấc đối với chủ biểu hiện qua những khía cạnh khác nhau ra sao? Nhận xét về năng lực của tác giả khi viết đoạn văn này.

Trả lời bài 3 trang 154 SGK Ngữ văn 9 tập 2

Tình cảm của chú cho Bấc được tác giả kể lại giản dị, có sức hấp dẫn đặc biệt. Bấc có tình cảm đặc biệt đốì với “người chủ lí tưởng của mình”.

Bạn đang xem: Bài 3 trang 154 SGK Ngữ văn 9 tập 2

  • Cái cách nó ép hai hàm răng vào tay chủ cho thấy tình cảm mãnh liệt dành cho Thooc- tơn
  • Lặng lẽ tôn thờ, quan sát chủ theo cách riêng
  • Sự giao cảm bằng ánh mắt với Thooc- tơn nói lên sự ngưỡng mộ, thành kính.

– Có lúc nó cũng sôi nổi cắn vờ Thoóc-tơn, nằm phục hàng giờ dưới chân anh mà hau háu quan sát nét mặt, ánh mắt. Có những lúc nó nằm bên cạnh hoặc đằng sau mà dán mắt vào mỗi cử động nhỏ, mắt ngời lên ánh sáng long lanh, lúc nào cũng bám gót chủ không dám rời xa một bước. Ban đêm vùng dậy, nó trườn đến mép lầu đứng lắng nghe tiếng thở đều của chủ.

Xem thêm  Những đề văn về bài thơ Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải

– Phần cuối đoạn trích thể hiện tình cảm sâu hơn

  • Càng yêu chủ bao nhiêu, Bấc lại càng sợ mất bấy nhiêu
  • Chi tiết Bấc không ngủ “trườn qua giá lạnh đến tận mép lều, đứng đấy, lắng nghe tiếng thở đều đều của chủ” thể hiện khả năng quan sát tinh tế của tác gỉa

———–

Trên đây là nội dung trả lời câu hỏi bài 3 trang 154 SGK Ngữ văn 9 tập 2 do BNOK.VN tổng hợp và biên soạn giúp các em tham khảo để soạn bài Con chó Bấc trong chương trình soạn văn 9 được tốt hơn trước khi đến lớp.

Trả lời câu hỏi bài 3 trang 154 SGK Ngữ văn lớp 9 tập 2 phần hướng dẫn soạn bài Con chó Bấc

Đăng bởi: BNOK.VN

Chuyên mục: Giáo dục

Qua bài viết này chúng tôi hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ về

Test

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.