Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ BNOK.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "BNOK". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh BNOK). Tìm kiếm ngay
29 lượt xem

Bài 3 trang 206 SGK Ngữ văn 9 tập 1

Bạn đang quan tâm đến Bài 3 trang 206 SGK Ngữ văn 9 tập 1 phải không? Nào hãy cùng BNOK.VN đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Bài 3 trang 206 SGK Ngữ văn 9 tập 1 tại đây.

Tài liệu hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 3 trang 206 SGK Ngữ văn 9 tập 1 phần trả lời câu hỏi ôn tập, soạn bài Ôn tập phần tập làm văn chi tiết và đầy đủ nhất.

Đề bài

Văn bản thuyết minh có yếu tố miêu tả, tự sự giống và khác với văn bản miêu tả, tự sự ở điểm nào?

Bạn đang xem: Bài 3 trang 206 SGK Ngữ văn 9 tập 1

Trả lời bài 3 trang 206 SGK Ngữ văn 9 tập 1

So sánh giữa văn bản thuyết minh có yếu tố miêu tả, tự sự và văn bản miêu tả, tự sự :

– Giống nhau : mục đích để hiểu rõ về đối tượng, đề tài.

– Khác nhau :

+ Thuyết minh phản ánh chính xác, khách quan, trung thành với đối tượng; hạn chế sử dụng yếu tố tưởng tượng, sử dụng nhiều đến số liệu, sử dụng miêu tả và tự sự với mục đích làm rõ vấn đề, đối tượng thuyết minh.

+ Miêu tả, tự sự : có thể phát huy tính tưởng tượng, hư cấu, thường sử dụng nhiều thủ pháp nghệ thuật. Chỉ đơn thuần là tả và kể.

————-

Các em vừa tham khảo cách trả lời bài 3 trang 206 SGK ngữ văn 9 tập 1 được BNOK.VN tổng hợp và biên soạn giúp em ôn tập và soạn bài Ôn tập phần tập làm văn tốt hơn trước khi đến lớp.

Còn rất nhiều những bài tập khác thuộc chương trình soạn văn 9 đã được chúng tôi biên soạn. Hãy thường xuyên truy cập vào trang để cập nhật nhé.

Xem thêm  Cách sử dụng tính năng gõ tắt trên Unikey

Trả lời câu hỏi bài 3 trang 206 SGK Ngữ văn lớp 9 tập 1 phần hướng dẫn soạn bài Ôn tập phần tập làm văn

Đăng bởi: BNOK.VN

Chuyên mục: Giáo dục

Đến đây bài viết về Bài 3 trang 206 SGK Ngữ văn 9 tập 1 đã kết thúc. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website BNOK.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Thông báo chính thức: BNOK.VN - Các bài viết được chúng tôi tổng hợp và biên soạn từ nhiều nguồn trên internet. Nêu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của các bạn mà chưa cập nhật nguồn, Xin liên hệ với chúng tôi thông qua email: info@bnok.vn để chúng tôi đc biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.