Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ BNOK.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "BNOK". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh BNOK). Tìm kiếm ngay
14 lượt xem

Bài 4 trang 144 SGK Ngữ văn 9 tập 2 (Bố của Xi-mông)

Tài liệu hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 4 trang 144 sách giáo khoa Ngữ văn 9 tập Hai phần trả lời câu hỏi đọc – hiểu, soạn bài Bố của Xi-mông chi tiết và đầy đủ nhất.

Đề bài: Nêu lên diễn biến tâm trạng của Phi-líp qua các giai đoạn: khi gặp Xi-mông; trên đường đưa Xi-mông về nhà; khi gặp chị Blăng-sốt; lúc đối đáp với Xi – mông

Trả lời bài 4 trang 144 SGK Ngữ văn 9 tập 2

Diễn biến tâm trạng của Phi-líp qua các giai đoạn là:

Bạn đang xem: Bài 4 trang 144 SGK Ngữ văn 9 tập 2 (Bố của Xi-mông)

  • Mới đầu, gặp Xi-mông, bác rất thương em, lựa lời an ủi em và có những suy nghĩ khá thú vị.
  • Khi đưa Xi-mông về nhà, Phi-líp nghĩ bụng có thể đùa cợt với chị Blăng- sốt nhưng đó là một suy nghĩ mang ẩn ý không được trong sáng lắm nhưng lại làm cho câu chuyện thêm hấp dẫn.
  • Khi gặp chị Blăng-sốt: nhận ra ý nghĩ sai lầm của mình, lúng túng.
  • Cuối cùng, khi đôi đáp với Xi-mông, phần vì thương Xi-mông, phần vì cảm mến Blăng-sốt, bác nói nửa như thật là bác vui lòng làm bố của Xi-mông. Phi-líp quyết định mở lòng mình đón nhận chú bé, bác đã mang lại cho Xi-mông niềm vui, niềm tin, niềm hạnh phúc trong cuộc sống.

———–

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi bài 4 trang 144 SGK ngữ văn 9 tập 2 được BNOK.VN biên soạn chi tiết giúp các em soạn bài Bố của Xi-mông trong chương trình soạn văn 9 tốt hơn trước khi đến lớp.

Xem thêm  Viết đoạn văn nghị luận về hiện tượng học tủ, học vẹt

Trả lời câu hỏi bài 4 trang 144 SGK Ngữ văn lớp 9 tập 2 phần hướng dẫn soạn bài Bố của Xi-mông

Đăng bởi: BNOK.VN

Chuyên mục: Giáo dục

Test

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.