Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ BNOK.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "BNOK". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh BNOK). Tìm kiếm ngay
8 lượt xem

Bài 4 trang 99 SGK Ngữ văn 9 tập 2

Bạn đang quan tâm đến Bài 4 trang 99 SGK Ngữ văn 9 tập 2 phải không? Nào hãy cùng BNOK.VN đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Bài 4 trang 99 SGK Ngữ văn 9 tập 2 tại đây.

Hướng dẫn chi tiết trả lời bài 4 trang 99 sách giáo khoa ngữ văn lớp 9 tập 2 phần trả lời câu hỏi sách giáo khoa, soạn bài Chương trình địa phương (phần Tiếng việt) ngắn gọn nhất giúp các em chuẩn bị tốt kiến thức trước khi tới lớp.

Đề bài:

Hãy điền các từ địa phương tìm được ở các bài tập 1, 2, 3 và các từ toàn dân tương ứng vào bảng tổng hợp theo mẫu sau đây.

Bạn đang xem: Bài 4 trang 99 SGK Ngữ văn 9 tập 2

Từ địa phương Từ toàn dân tương ứng
vào

Trả lời bài 4 trang 99 SGK Ngữ văn 9 tập 2

Các từ địa phương tìm được ở các bài tập 1, 2, 3 và các từ toàn dân tương ứng đó là:

Từ địa phương Từ toàn dân tương ứng
Thẹo Sẹo
Lặp bặp Lắp bắp
Ba Bố, cha
Mẹ
Kêu Gọi
Đâm Trở thành
Đũa bếp Đũa cả
Nói trổng Nói trống không
Vào
Lui cui Lúi húi
Nắp Vung
Nhắm Cho là
Giùm Giúp
Trái Quả
Chi
Trống hổng trống hảng Trống huếch trống hoác

Ghi nhớ

Căn cứ vào phạm vi sử dụng, người ta chia thành nhiều lớp từ khác nhau, trong đó có từ ngữ toàn dân và từ ngữ địa phương.

  • Từ ngữ toàn dân là từ ngữ được toàn dân sử dụng một cách thống nhất.
  • Từ ngữ địa phương là những từ ngữ chỉ được dùng trong phạm vi một hoặc một số địa phương nhất định.

————

Xem thêm  Bài 2 trang 115 SGK Ngữ văn 9 tập 1

BNOK.VN vừa hướng dẫn các em trả lời câu hỏi bài 4 trang 99 SGK ngữ văn 9 tập 2 với mong muốn giúp các em hiểu bài kỹ hơn, qua đó chuẩn bị soạn bài Chương trình địa phương (phần Tiếng việt) trong chương trình soạn văn 9 được tốt nhất trước khi tới lớp

Trả lời câu hỏi bài 4 trang 99 SGK Ngữ văn lớp 9 tập 2 phần hướng dẫn soạn bài Chương trình địa phương (phần Tiếng việt)

Đăng bởi: BNOK.VN

Chuyên mục: Giáo dục

Đến đây bài viết về Bài 4 trang 99 SGK Ngữ văn 9 tập 2 đã kết thúc. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website BNOK.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Thông báo chính thức: BNOK.VN - Các bài viết được chúng tôi tổng hợp và biên soạn từ nhiều nguồn trên internet. Nêu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của các bạn mà chưa cập nhật nguồn, Xin liên hệ với chúng tôi thông qua email: info@bnok.vn để chúng tôi đc biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.