Bài 5 trang 189 SGK Ngữ văn 9 tập 1

Tài liệu hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 5 trang 189 SGK Ngữ văn 9 tập 1 phần trả lời câu hỏi đọc – hiểu văn bản, soạn bài Lặng lẽ SaPa chi tiết và đầy đủ nhất.

Đề bài

Phát biểu chủ đề của truyện.

Bạn đang xem: Bài 5 trang 189 SGK Ngữ văn 9 tập 1

Trả lời bài 5 trang 189 SGK Ngữ văn 9 tập 1

Câu trả lời tham khảo

Cách trình bày 1

Chủ đề của truyện: Qua việc ca ngợi những con người lao động thầm lặng, tác giả khẳng định “Trong cái lặng im của Sa Pa, có những con người làm việc và lo nghĩ như vậy cho đất nước”, đồng thời gợi ra những vấn đề về ý nghĩa của lao động chân chính.

Cách trình bày 2

Truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa ca ngợi những người vô danh, với cuộc sống khiêm nhường, lặng lẽ cống hiến tuổi trẻ, năng lực cho đất nước. Nổi bật lên hình ảnh anh thanh niên làm công tác khí tượng, tự giác vượt khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ, sống đẹp, sống một cuộc đời có ý nghĩa.

Cách trình bày 3

Tác phẩm ca ngợi những con người lao động như anh thanh niên làm công tác khí tượng và thế giới những con người như anh. Tác giả muốn nói với người đọc: “Trong cái lặng im của Sa Pa […]. có những con người làm việc và lo nghĩ như vậy cho đất nước”. Đồng thời qua câu chuyện về anh thanh niên, tác phẩm cũng gợi ra những vấn đề về ý nghĩa và niềm vui của lao động tự giác, vì những mục đích chân chính đối với con người.

Xem thêm  Cảm nhận về nhân vật cô em gái (Kiều Phương) trong truyện ngắn Bừc tranh của em gái tôi của Tạ Duy Anh

————–

Các em vừa tham khảo cách trả lời bài 5 trang 189 SGK ngữ văn 9 tập 1 được BNOK.VN tổng hợp và biên soạn giúp em ôn tập và soạn bài Lặng lẽ SaPa tốt hơn trước khi đến lớp.

Còn rất nhiều những bài tập khác thuộc chương trình soạn văn 9 đã được chúng tôi biên soạn. Hãy thường xuyên truy cập vào trang để cập nhật nhé.

Trả lời câu hỏi bài 5 trang 189 SGK Ngữ văn lớp 9 tập 1 phần hướng dẫn soạn bài Lặng lẽ SaPa

Đăng bởi: BNOK.VN

Chuyên mục: Giáo dục

Viết một bình luận