Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ BNOK.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "BNOK". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh BNOK). Tìm kiếm ngay
26 lượt xem

Bài học rút ra từ câu chuyện Treo biển

Bài học rút ra từ câu chuyện Treo biển

Truyện cười Treo biển không chỉ mang đến cho chúng ta những tiếng cười sảng khoái mà còn mang đến nhiều bài học bổ ích:
– Cần có chính kiến trước những quyết định, kế hoạch, dự định. Khi có chính kiến, con người sẽ không bị dao động, hoang mang trước những đánh giá, nhận xét chủ quan của người khác để dẫn đến những tình huống dở khóc, dở cười.
– Trước những kế hoạch, dự định của chúng ta sẽ luôn tồn tại những ý kiến đánh giá trái chiều, có khen, có chê nhưng cần đề cao tính chủ động, sự kiên định của bản thân bởi lẽ chúng ta sẽ chẳng thể thành công trong việc gì nếu chỉ mãi chạy theo những mong muốn, những đánh giá góp ý thiếu nhiệt thành của người khác.
– Lắng nghe, tôn trọng những ý kiến, đóng góp của những người xung quanh để hoàn thiện bản thân là điều nên làm nhưng phải biết chọn lọc, đánh giá đúng sai để có những vận dụng thiết thực đối với công việc, hoàn cảnh của mình.

——————–HẾT——————–

Bạn đang xem: Bài học rút ra từ câu chuyện Treo biển

Treo biển không chỉ mang đến tiếng cười hài hước về việc treo biển của ông chủ tiệm cá mà còn gửi gắm nhiều bài học sâu sắc. Tìm hiểu chi tiết về câu chuyện, bên cạnh bài Bài học rút ra từ câu chuyện Treo biển trên đây, các em có thể tham khảo thêm: Sơ đồ tư duy bài Treo biển, Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Treo biển, Tóm tắt Treo biển, Soạn bài Treo biển

Xem thêm  Dàn ý chứng minh nhận định: Đoàn thuyền đánh cá là bài thơ đầy ánh sáng

 

Đăng bởi: BNOK.VN

Chuyên mục: Giáo Dục

Test

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.