Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ BNOK.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "BNOK". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh BNOK). Tìm kiếm ngay
228 lượt xem

Bài viết đoạn văn bằng tiếng Anh về quần áo [7 mẫu]

Dưới đây là danh sách Bài viết về trang phục bằng tiếng anh hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Quần áo được chúng ta lựa chọn và sử dụng mỗi ngày. Mỗi người đều có những sở thích và phong cách riêng về quần áo của bản thân. Cùng Yêu Lại Từ Đầu Tiếng Anh tìm hiểu về những bài viết đoạn văn bằng tiếng Anh về quần áo sau đây nhé.

1. Bố cục bài viết đoạn văn bằng tiếng Anh về quần áo

Bài viết về quần áo bằng tiếng Anh được chia làm ba phần:

Phần 1: Phần mở đầu: Giới thiệu về quần áo mà bạn yêu thích bằng tiếng Anh

Phần 2: Nội dung chính:

  • Loại quần áo mà bạn yêu thích là gì
  • Bộ đồ mà bạn yêu thích như thế nào?
  • Màu sắc trang phục mà bạn yêu thích là gì?
  • Tại sao bạn lại thích phong cách quần áo này?
  • Bạn có kỉ niệm nào gắn với bộ quần áo yêu thích của bạn không?

Phần 3: Phần kết bài: Nêu suy nghĩ của bạn về bộ đồ mà bạn yêu thích. Bạn có nghĩ rằng bạn sẽ thích một bộ quần áo nào khác không?

2. Từ vựng thường dùng để viết đoạn văn bằng tiếng Anh về quần áo

Sử dụng từ vựng một cách linh hoạt sẽ giúp đoạn văn của bạn trở nên mềm mại hơn. Dưới đây là một số từ vựng thường dùng trong bài viết đoạn văn bằng tiếng Anh về quần áo có thể bạn sẽ cần.

STTTừ tiếng AnhNghĩa tiếng Việt1FashionThời trang2StylePhong cách3ClothesQuần áo4SimpleĐơn giản5EspeciallyĐặc biệt6RareHiếm7PopularPhổ biến8ComfortableThoải mái9SeductiveQuyến rũ10NeatGọn gàng11UniqueĐộc đáo12CombinedKết hợp13MaterialChất liệu14SelectionLựa chọn15SearchTìm kiếm16FollowTheo đuổi17Sport shoesGiày thể thao18High heelsGiày cao gót19FitPhù hợp

3. Mẫu bài viết đoạn văn bằng tiếng Anh về quần áo

Dưới đây là một số đoạn văn mẫu viết đoạn văn bằng tiếng Anh về quần áo hay bạn có thể tham khảo.

Bài viết mẫu về trang phục yêu thích bằng tiếng Anh

My clothing style is pretty simple. I like comfort so I opt for a t-shirt and jeans. This is also my favorite outfit. I have quite a few t-shirts. My favorite colors are black and white because it’s pretty basic and easy to match. When I’m at home, I mostly just wear T-shirts. However, when I go to school I will dress more politely. I wear a shirt and shoes. There’s a t-shirt that I really like. It is quite wide. It is black and has no other textures. Sleeves are wide and elbow-length. This is a gift my brother bought me when I was 16 years old. I usually wear it on outings with friends, when traveling or going out for coffee. I have a lot of pictures taken with this shirt. My favorite pants are wide leg pants. I totally match it with the t-shirt. It looks great. I like my current clothing style and I don’t think I have a reason to change it yet.

Bài viết về trang phục yêu thích bằng tiếng Anh

Bản dịch nghĩa

Phong cách quần áo của tôi khá đơn giản. Tôi thích sự thoải mái nên tôi lựa chọn áo phông và quần jeans. Đây cũng là trang phục yêu thích của tôi. Tôi có khá nhiều áo phông. Màu sắc mà tôi yêu thích là màu đen và trắng vì nó khá cơ bản và dễ phối đồ. Khi ở nhà, hầu như tôi chỉ mặc áo phông. Tuy nhiên, khi đi học tôi sẽ mặc lịch sự hơn. Tôi mặc áo sơ mi và đi giày. Có một chiếc áo phông mà tôi rất thích. Nó có dáng khá rộng. Nó có màu đen và không có họa tiết gì khác. Tay áo rộng và dài đến khuỷu tay. Đây là món quà mà em trai tôi đã mua tặng tôi khi tôi 16 tuổi. Tôi thường mặc nó vào những buổi đi chơi chơi với bạn bè, khi đi du lịch hoặc đi cà phê. Tôi có rất nhiều tấm ảnh chụp cùng với chiếc áo này. Chiếc quần mà tôi yêu thích đó là một chiếc quần ống rộng. Tôi hết hợp nó cùng với áo phông trông rất hợp. Tôi thích phong cách quần áo hiện tại của tôi và tôi nghĩ mình chưa có lý do để thay đổi nó.

Xem thêm  TOP 5 website luyện thi TOEIC online miễn phí tốt nhất!

Xem thêm: Top 10 đoạn văn viết về sở thích bằng tiếng Anh hay nhất

Đoạn văn mẫu viết về phong cách thời trang bằng tiếng Anh

Fashion style speaks to your personality. You are active or quiet, you are gentle or personality, all expressed through fashion style. I am one of those young people who have a rather special fashion style. I was a pretty naughty kid. I like new things and unique styles. However, the style that I like the most is the sporty style. With this fashion style, I have quite a lot of personality suits. I like to wear a crop top and wide leg pants with a pair of sneakers. I can wear a watch or a briefcase of the same color. With this suit I can work comfortably. At the same time, I can show off my small waist. Fashion is a part of life. We can choose any fashion style we like. Hope you are always beautiful with the style you choose.

Đoạn văn mẫu viết về phong cách thời trang bằng tiếng Anh

Bản dịch nghĩa

Phong cách thời trang nói lên tính cách của bạn. Bạn là người năng động hay trầm tính, bạn là người dịu dàng hay cá tính, tất cả đều thể hiện qua phong cách thời trang. Tôi là một trong những bạn trẻ có phong cách thời trang khá đặc biệt. Tôi là một đứa trẻ khá nghịch ngợm. Tôi thích những điều mới mẻ và những phong cách độc đáo. Tuy nhiên phong cách mà tôi thích nhất là phong cách thể thao. Với phong cách thời trang này tôi có khá nhiều bộ đồ cá tính. Tôi thích mặc áo crop top và quần ống rộng đi kèm với một đôi giày thể thao. Tôi có thể đeo thêm đồng hồ hoặc một chiếc cặp sách cùng tone màu. Với bộ đồ này tôi có thể hoạt động một cách thoải mái. Đồng thời, tôi có thể khoe ra vòng eo nhỏ của mình. Phong cách thời trang là một phần trong cuộc sống. CHúng ta có thể lựa chọn bất kỳ phong cách thời trang nào mà mình thích. Hy vọng các bạn luôn xinh đẹp với phong cách mà bản thân lựa chọn.

Xem thêm: 10 đoạn văn miêu tả đồ vật yêu thích bằng tiếng Anh

Đoạn văn mẫu viết về trang phục truyền thống bằng tiếng Anh

Traditional costumes are not just a set of clothes to put on. When we wear traditional clothes, we are wearing national pride. I love the Ao Dai – the traditional costume of Vietnam. The Ao Dai has a simple design but is extremely beautiful. It is an outfit that can enhance all the beauty of Vietnamese women. The dress has a stiff neckline. Buttons are attached from the neck down to the waist. The two cuffs are loaded down to the ankles. Ao Dai is worn with a pair of loose silk pants. Today, Ao Dai has been improved and innovated by artisans and designers. They both retain the beauty of traditional costumes and are suitable for today’s youthful and modern style. On important occasions, my mother and I will wear Ao Dai to show our respect.

Đoạn văn mẫu viết về trang phục truyền thống bằng tiếng Anh

Bản dịch nghĩa

Trang phục truyền thống không chỉ là một bộ đồ để khoác lên người. Khi mặc trang phục truyền thống, chúng ta đang khoác trên mình sự tự hào dân tộc. Tôi rất yêu chiếc Áo Dài – trang phục truyền thống của đất nước Việt nam. Chiếc Áo dài được thiết kế đơn giản nhưng lại đẹp vô cùng. Đó là bộ trang phục có thể tôn lên tất cả nét đẹp của người phụ nữ Việt. Áo dài có phần cổ cứng. Nút cài được đính từ cổ xuống đến phần eo. Hai tà áo được tải dài xuống đến mắt cá chân. Áo Dài được mặc kết hợp với một chiếc quần lụa rộng. Ngày này, Áo Dài đã được những nghệ nhân, những nhà thiết kế cải thiến và cách tân. Chúng vừa giữ được nét đẹp của trang phục truyền thống đồng thời phù hợp với phong cách trẻ trung hiện đại ngày nay. Vào những dịp quan trọng, tôi cùng mẹ sẽ mặc Áo Dài để thể hiện sự trân trọng trong lòng mình.

Xem thêm  Cấu trúc Remember - Cách dùng Remember cần nhớ

Đoạn văn mẫu viết về quần Jeans bằng tiếng Anh

Jeans are one of the oldest pieces of clothing I know. It was invented and survived for decades. Today, jeans are still extremely popular with young people. Pants are designed and sewn with cotton fabric. There are many different styles of jeans for you to choose from. If you are a person with a discreet style, you can choose a pair of high-waisted jeans. If you are a person who likes to be sexy, you can choose tight jeans to accentuate the curves of your body. Jeans are chosen by many people because of their convenience and ability to combine with many different outfits. It blends in easily. I really like jeans.

Đoạn văn mẫu viết về quần jeans bằng tiếng Anh

Bản dịch nghĩa

Quần jeans là một trong những trang phục có nét đẹp lâu đời mà tôi biết. Nó được phát minh và tồn tại qua nhiều thập kỷ. Ngày nay, quần jeans vẫn được các bạn trẻ vô cùng ưa chuộng. Quần được thiết kế và may bằng vải bò. Có rất nhiều mẫu quần jeans khác nhau để các bạn lựa chọn. Nếu bạn là người theo phong cách kín đáo thì bạn có thể lựa chọn một chiếc quần jeans cạp cao ống suông. Nếu bạn là người thích sự sexy thì có thể lựa chọn kiểu quần jeans bó sát để tôn lên các đường cong của cơ thể. Quần jeans được nhiều người lựa chọn vì sự tiện lợi và khả năng kết hợp với nhiều trang phục khác nhau. Nó dễ dàng tạo được sự hòa hợp.Tôi rất thích quần jeans.

Đoạn văn mẫu viết về quần áo yêu thích của bạn bằng tiếng Anh

When I wear suitable and beautiful clothes I feel very confident. The clothes that make me younger and more beautiful. Whenever there is an important occasion, I will carefully choose my clothes. I like wearing skirts. Dress is quite comfortable. When I go to school, I will wear a uniform skirt. When I go out with friends, I will wear simple dresses. When I go to proms, I will wear more elaborate and gorgeous dresses. I like pink and white. Most of my dresses are this color. When I wear a dress I will use accessories such as necklaces, watches, bracelets and bags. I often watch the combinations of fashion experts to make the outfit beautiful and harmonious. My favorite style of skirt is a slightly flared skirt. This dress is quite easy to match. It also fits most of my daily activities. I own many such dresses. People often call me a girly girl because of this hobby of mine. But okay. I like the lightness and grace that the dresses bring.

Đoạn văn mẫu viết về quần áo yêu thích của bạn bằng tiếng Anh

Bản dịch nghĩa

Khi tôi mặc một bộ quần áo phù hợp và đẹp tôi cảm thấy rất tự tin. Những bộ quần áo giúp tôi trẻ nên xinh đẹp hơn. Mỗi khi có dịp quan trọng tôi sẽ cẩn thận lựa chọn quần áo. Tôi thích mặc váy. Mặc váy khá thoải mái. Khi đi học, tôi sẽ mặc váy đồng phục. Khi đi chơi với bạn bè tôi sẽ mặc những bộ váy có thiết kế đơn giản. Khi tham ra những buổi vũ hội, tôi sẽ mặc những bộ váy lộng lẫy và được thiết kế cầu kỳ hơn. Tôi thích màu hồng và trắng. Hầu hết những bộ váy của tôi đều có màu này. Khi mặc váy tôi sẽ sử dụng thêm những phụ kiện như vòng cổ, đồng hồ, vòng tay và túi. Tôi thường xem những cách kết hợp của những chuyên gia thời trang để bộ trang phục đẹp đẹp mắt và hài hòa. Dáng váy mà tôi yêu thích là kiểu váy suông hơi xòe. Kiểu váy này khá dễ phối đồ. Nó cũng phù hợp với hầu hết các hoạt động thường ngày của tôi. Tôi sở hữu nhiều chiếc váy như vậy. Mọi người hay gọi tôi là cô gái điệu đà cũng vì sở thích này của tôi. Nhưng không sao. Tôi thích sự nhẹ nhàng và duyên dáng mà những chiếc váy mang lại.

Xem thêm  Kinh nghiệm phân chia thời gian làm bài thi TOEIC hợp lý nhất

Đoạn văn mẫu tiếng Anh về chủ đề thời trang

Fashion is one of the broad areas. Everyone has different tastes in fashion. Each age has different fashion styles. Children love colorful clothes and funny shapes. Teenagers prefer simpler clothes, more harmonious colors and are quite focused on how to combine them. For the elderly, they prioritize choosing comfortable clothes. I like simple and sophisticated outfits. I don’t need expensive clothes, but they need to be harmonious and easy to coordinate with other clothes. So I chose the t-shirt. T-shirts do not have many shapes, but there are many different designs. I currently have 7 t-shirts. The main color that I choose is white. I quite like white. Wearing white makes my skin feel brighter and white looks cool. In particular, white can be combined with most other colors. Fashion is everyone’s style. We all have the right to choose our own fashion style.

Bản dịch nghĩa

Thời trang là một trong những lĩnh vực khs rộng. Mỗi người đều có những sở thích khác nhau về thời trang.Mỗi một lứa tuổi lại có những phong cách thời trang khác nhau. Trẻ con thích quần áo màu mè sặc sỡ và có những hình thù ngộ nghĩnh. Thanh thiếu niên thì thích kiểu quần áo đơn giản hơn, màu sắc hài hòa hơn và khá chú trọng cách kết hợp chúng. Với người lớn tuổi họ ưu tiên lựa chọn trang phục thoải mái. Tôi thích những bộ trang phục đơn giản và tinh tế. Tôi không cần những bộ đồ quá đắt nhưng chúng cần đảm bảo sự hài hòa và dễ phối hợp với những chiếc quần áo khác. Do đó tôi chọn áo phông. Áo phông tuy không có nhiều hình dáng nhưng lại có nhiều thiết kế khác nhau. Hiện tại tôi có đến 7 chiếc áo phông. Màu sắc chủ đạo mà tôi lựa chọn đó là màu trắng. Tôi khá thích màu trắng. Mặc màu trắng giúp tôi cảm thấy da của mình sáng hơn và màu trắng nhìn có vẻ mát mẻ. Đặc biệt, màu trắng có thể kết hợp với hầu hết các màu khác. Thời trang là phong cách của mỗi người. Chúng ta đều có quyền lựa chọn cho mình một phong cách thời trang riêng.

Trên đây chúng mình đã mang đến những bài viết đoạn văn bằng tiếng Anh về quân faso hay. Các bạn có thể sử dụng chúng như một nguồn tham khảo hữu ích khi làm dạng bài về chủ đề này này. Ngoài ra, chúng mình có chia sẻ một số từ vựng tiếng Anh thông dụng khi viết về quần áo. Các bạn có thể sử dụng chúng để có được bài viết hay của riêng mình. Chúc các bạn học tập tốt!

Test