Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ BNOK.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "BNOK". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh BNOK). Tìm kiếm ngay
55 lượt xem

HOT LIST 10 từ tiếng Anh về dụng cụ y tế thường dùng nhất – Teachersgo blog

Bạn đang quan tâm đến HOT LIST 10 từ tiếng Anh về dụng cụ y tế thường dùng nhất – Teachersgo blog phải không? Nào hãy cùng BNOK.VN đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO HOT LIST 10 từ tiếng Anh về dụng cụ y tế thường dùng nhất – Teachersgo blog tại đây.

Tăm bông, thuốc đỏ, băng cá nhân là những món đồ không thể thiếu, nhưng bạn có biết tiếng Anh của chúng không? Để Teachersgo mách bạn 10 từ tiếng Anh về dụng cụ y tế thường dùng nhất nhé!

Bạn đang xem: Băng cá nhân tiếng anh

MỤC LỤC

 1. Tiếng Anh về dụng cụ y tế thường dùng là gì?
 2. Tại sao cơn đau lại thuyên giảm khi chỉ vừa mới uống thuốc cảm chưa được bao lâu?
 3. Hey, bạn còn ổn không đó?

Bạn đang xem: Băng cá nhân tiếng anh

1. TIẾNG ANH VỀ DỤNG CỤ Y TẾ THƯỜNG DÙNG LÀ GÌ?

Hộp sơ cứu y tế tiếng Anh là first aid kit hoặc first aid box. Ở Mỹ, mọi người thường gọi tên sản phẩm theo tên của nhà sản xuất lớn nhất tạo ra sản phẩm đó, như một số sản phẩm y tế như tăm bông, băng keo cá nhân hay thuốc cảm được dùng trong khẩu ngữ mà lát nữa sẽ đề cập đến đều liên quan đến thương hiệu sản xuất của nó!

Bạn đang xem: Băng cá nhân tiếng anh

 • Thuốc đỏ Povidone: povidone-iodine solution

Thuốc đỏ Povidone khác với cồn i-ốt ở chỗ, thuốc đỏ Povidone không có cồn và dịu nhẹ hơn, còn cồn i-ốt thì có chứa thành phần cồn và gây khó chịu hơn, hiện hay cồn i-ốt cũng rất hiếm thấy trên thị trường. Vì thuốc đỏ Povidone thường dùng được rất lâu mới hết nên trước khi dùng nhớ xem kỹ hạn sử dụng nhé, và thường được để ở những nơi thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào!

Bạn đang xem: Băng cá nhân tiếng anh

 • Tăm bông: Q-tips / cotton swabs

Tên gọi chính xác của tăm bông là cotton swabs, nhưng bởi vì công ty sản xuất tăm bông lớn nhất nước Mỹ có tên là Q-tips nên trong giao tiếp hàng ngày người Mỹ hay gọi tăm bông là Q-tips! Cách nói này cũng giống như tên gọi nước Cocacola vậy, chúng ta thường quen gọi là Cola!

BỔ SUNG

Những từ vựng thường được gọi tên theo thương hiệu sản xuất:

 • Granola: bột yến mạch
 • Kleenex: giấy vệ sinh
 • Hoover: máy hút bụi
 • Xerox: máy in
 • Q-tips: tăm bông
 • Cola: coca-cola
 • Band-Aid: băng cá nhân
 • Velcro: băng gai dính
 • Krazy Glue: keo dán nhanh khô
 • Super Glue: keo siêu dính (keo 502)
 • Liquid Paper: bút xóa
 • White-Out: bút xóa
 • Vaseline: Vaseline (sản phẩm dưỡng ẩm)

Bạn đang xem: Băng cá nhân tiếng anh

 • Băng cá nhân: band-aid / adhesive bandage

Có rất nhiều nguồn gốc của tên gọi băng cá nhân này, trong đó nguồn gốc mà được khá nhiều người nói đến đó chính là Nhật Bản (ok绷). Còn tên gọi band-aid thì chúng ta rất chắc chắn, sản phẩm mới Band-aid được ra mắt vào những năm 1920 tại công ty Johnson & Johnson (Mỹ), đó chính là băng keo cá nhân đời đầu! Teachersgo từng nghe bạn kể rằng, khi bạn ấy ở Mỹ và nói adhesive bandage thì người Mỹ họ phải khựng lại một lúc mới hiểu được bạn ấy nói gì, nhưng nếu nói band-aid thì người ta sẽ hiểu ngay!

Ouch! I was cut by the edge of paper!

Á! Tôi bị mép giấy cắt phải rồi!

Bạn đang xem: Băng cá nhân tiếng anh

Is it bleeding? I’ll get you the band-aid.

Có chảy máu không? Để tôi lấy băng cá nhân cho.

Bạn đang xem: Băng cá nhân tiếng anh

 • Gạc: gauze

Bạn đang xem: Băng cá nhân tiếng anh

 • Băng dán hydrocolloid: hydrocolloid dressing

Băng dán hydrocolloid được sử dụng rộng rãi trong những năm gần đây, quen thuộc nhất chính là miếng dán mụn! Sản phẩm này có thể giữ cho da luôn ẩm, làm tăng tốc độ liền vết thương và đồng thời ngăn không cho vi khuẩn xâm hại! Nhưng khi dùng băng vết thương trong thì nhớ là tình trạng vết thương phải nông, sạch sẽ thì mới dùng được, những vết thương lớn và có tính truyền nhiễm thì không thích hợp dùng loại này!

Bạn đang xem: Băng cá nhân tiếng anh

 • Nước muối sinh lý: Saline solution / natural saline

Nước muối sinh lý có hạn sử dụng khoảng 3 năm từ ngày sản xuất vậy còn nước thì sao? Nước có hết hạn không nhỉ? Xem video Nước Có Bao Giờ Hết Hạn Sử Dụng Không? (Does Water Ever Expire?) để tìm câu trả lời nhé!

Bạn đang xem: Băng cá nhân tiếng anh

 • Thuốc cảm: Panadol / Tylenol

Không sai! Panadol này chính là thuốc giảm đau Panadol mà bạn đã nghe rất nhiều lần, thật ra nó chính là một loại thuốc được sản xuất từ một công ty dược phẩm ở Anh, vì nó quá nổi tiếng nên người ta quen gọi loại thuốc cảm có thể điều trị giảm đau, hạ sốt này là Panadol luôn. Tylenol cũng là thương hiệu thuốc cảm vô cùng phổ biến ở Mỹ! Người Mỹ cũng thường nói Tylenol để thay cho thuốc cảm!

I think I have a mild fever.

Em nghĩ là em hơi sốt rồi.

Bạn đang xem: Băng cá nhân tiếng anh

Really? Do you want to take some Tylenol?

Thật à? Em có cần uống thuốc cảm không?

Bạn đang xem: Băng cá nhân tiếng anh

 • Nhiệt kế: medical thermometer

Những loại nhiệt kế khác nhau sẽ đo nhiệt độ ở những nơi khác nhau trên cơ thể, phổ biến nhất là:

oral temperature: nhiệt độ toàn thân

tympanic temperature: nhiệt độ ở tai

axillary temperature: nhiệt độ ở nách

Bạn đang xem: Băng cá nhân tiếng anh

 • Khẩu trang y tế: surgical mask

Lúc đến sân bay, mọi người có nghe thấy câu:

Passengers with respiratory symptoms or otherwise who are unwell should wear surgical masks.

Những hành khách có triệu chứng cảm cúm hoặc thấy không khỏe vui lòng hãy đeo khẩu trang.

Bạn đang xem: Băng cá nhân tiếng anh

 • Túi chườm lạnh/nóng: cold/hot pack

Bạn đang xem: Băng cá nhân tiếng anh

2. TẠI SAO CƠN ĐAU LẠI THUYÊN GIẢM KHI CHỈ VỪA MỚI UỐNG THUỐC CẢM CHƯA ĐƯỢC BAO LÂU?

Bí mật nằm ở thành phần của thuốc cảm! Vì trong thuốc có chứa chất tên là Acetaminophen, là một loại thuốc hạ sốt và giảm đau, chất này sẽ tác động trực tiếp lên não để ngăn chặn sự truyền dẫn cơn đau và đạt được hiệu quả giảm đau hạ sốt.

Bạn đang xem: Băng cá nhân tiếng anh

3. HEY, BẠN CÒN ỔN KHÔNG ĐÓ?

Thật ra có đôi khi, bên ngoài cơ thể không hề có một vết thương, nhưng trong lòng không hiểu sao lại có cảm giác lạc lõng và u sầu vô cớ. Chúng ta đều đã từng trải qua những lúc như thế, chúng ta muốn nhanh chóng vực dậy tinh thần, chúng ta muốn đuổi kịp nhịp độ vốn có… Nhưng hình như càng như vậy, chúng ta lại càng chìm sâu vào vòng lặp vô tận của tâm trạng. Hey, bạn yêu à, chẳng phải ý nghĩa của cuộc sống là phải trải qua đủ cay, đắng, ngọt bùi sao? Nếu tâm trạng bạn đang xuống dốc thì lần này đừng bắt ép bản thân phải lập tức vực dậy nữa, mà hãy thử ôm lấy nỗi buồn của mình nhé!

Bạn đang xem: Băng cá nhân tiếng anh

Bạn nên bắt đầu học tiếng Anh online free mỗi ngày, sau 3 tháng tiếng Anh của bạn sẽ tiến bộ trông thấy và tiền lương cũng sẽ tăng theo! Học tiếng Anh nghe, nói, viết… qua video ngữ cảnh thực tế với giáo viên bản xứ, đảm bảo tiếng Anh của bạn sẽ nói chuẩn không cần chỉnh! Học ngay! Link >>http://a0.pise.pw/lpd5j

Chỉ cần đăng ký tài khoản là học được ngay, vô cùng đơn giản. Nếu bạn muốn tìm cách sử dụng web Teachersgo, hãy xem youtuber xinh đẹp Ms Kim hướng dẫn nhé ! Học tiếng Anh online free cùng Teachersgo nào! Xem ngay >>http://pesc.pw/3ar7e7<<

Bạn đang xem: Băng cá nhân tiếng anh

Xem thêm

Tiếng Anh bộ phận cơ thể người đầy đủ nhất

Các loại phí, tiền lương, miễn phí tiếng Anh là gì?

Đến đây bài viết về HOT LIST 10 từ tiếng Anh về dụng cụ y tế thường dùng nhất – Teachersgo blog đã kết thúc. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website BNOK.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Thông báo chính thức: BNOK.VN - Các bài viết được chúng tôi tổng hợp và biên soạn từ nhiều nguồn trên internet. Nêu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của các bạn mà chưa cập nhật nguồn, Xin liên hệ với chúng tôi thông qua email: [email protected] để chúng tôi đc biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.