Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ BNOK.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "BNOK". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh BNOK). Tìm kiếm ngay
276 lượt xem

N1 là gì? Có nhiều người có N1 không

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Bằng n1 hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

N1 là gì – N1 là ký hiệu mà rất nhiều ngành nghề sử dụng từ cơ khí chế tạo máy đến nông nghiệp hay khoa học vũ trụ cũng có tên gọi này. Tùy vào mỗi ngành nghề khác nhau mà nó sẽ có ý nghĩa khác nhau. Đối với lĩnh vực tiếng Nhật thì N1 là để chỉ trình độ tiếng Nhật của một người ở cấp bậc N1 tính theo chứng chỉ của kỳ thi JLPT. Người có trình độ N1 tiếng Nhật có khả năng nói, viết tiếng Nhật thành thạo như người bản xứ và đây là cấp độ tiếng Nhật cao nhất hiện nay.

N1 là gì? Trong tiếng Nhật thì N1 là gì
N1 là gì

N1 là gì

Như vừa giải thích bên trên, N1 là ký hiệu mà rất nhiều ngành nghề sử dụng. Tùy vào mỗi ngành nghề khác nhau mà nó sẽ có ý nghĩa khác nhau. Nếu bạn đang hỏi N1 là gì trong lĩnh vực cơ khí sẽ khác mà N1 là gì trong lĩnh vực chứng khoán lại khác. Nếu bạn đang hỏi N1 là gì trong lĩnh vực tiếng Nhật thì N1 là để chỉ trình độ tiếng Nhật của một người ở cấp bậc N1 tính theo chứng chỉ của kỳ thi JLPT – kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Nhật uy tín nhất hiện nay. Người có trình độ N1 tiếng Nhật có khả năng nói, viết tiếng Nhật thành thạo như người bản xứ và đây là cấp độ tiếng Nhật cao nhất hiện nay. Ngoài trình độ tiếng Nhật N1 thì kỳ thi năng lực tiếng Nhật còn có các cấp độ tiếng Nhật khác gồm N2, N3, N4, N5. Trong đó, trình độ tiếng Nhật N5 là thấp nhất và N1 là cao nhất.

Xem thêm  Từ vựng tiếng Nhật về tính cách
N1 là gì? So sánh N1 với các cấp độ khác
N1 là gì? So sánh N1 với các cấp độ khác

Có nhiều người có N1 không

N1 là chứng nhận trình độ tiếng Nhật cao nhất của kỳ thi JLPT. Người có trình độ N1 không nhiều vì bài thi N1 được đánh giá là rất khó. Yêu cầu tối thiểu khi đạt được N1 đối với trình độ tiếng Nhật cũng đã rất cao. Người có trình độ N1 phải đọc, bình luận được các thông tin trên báo tiếng Nhật theo nhiều chủ đề đa dạng, đọc hiểu và diễn giải lại được các loại văn viết phức tạp liên quan đến lý luận, trừu tượng, … Kỹ năng nghe cung phải đạt được mức tối thiểu là hiểu được chi tiết của câu chuyện, nội dung liên quan đến câu chuyện ở nhiều tình huống khác nhau. Nếu giải thích như trên các bạn sẽ hơi mông lung, tuy nhiên NBO có thể đưa ra vài con số để các bạn hiểu hơn. Người đạt trình độ N1 cần phải biết khoảng 2000 từ Kanji (hán tự), 10.000 từ vựng tiếng Nhật và tham gia khoản 900 giờ học tiếng Nhật (tương đương học 24/24 trong vòng 1 năm).

N1 là gì? Thi N1 có khó không
N1 là gì? Thi N1 có khó không

Đăng ký thi N1 ở đâu

Hiện kỳ thi JLPT được tổ chức ở 4 địa điểm là Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng và Huế. Để đăng ký các bạn hãy tới các địa điểm tổ chức thi để mua hồ sơ và làm thủ tục đăng ký:

Thi JLPT tại Hà Nội:

  • Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội: Số 1, Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy.
  • Đại học Hà Nội: Nguyễn Trãi, Văn Quán, Hà Đông.
Xem thêm  Subarashii có nghĩa là gì trong tiếng Nhật? - Suki Desu

Thi JLPT tại Đà Nẵng:

  • Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng: 131 Lương Nhữ Hộc, Cẩm Lệ.

Thi JLPT tại Huế:

  • Đại học Ngoại ngữ Huế: 57 Nguyễn Khoa Chiêm, phường An Cựu, Tp. Huế.

Thi JLPT tại Thành phố Hồ Chí Minh:

  • Đại học Khoa học xã hội và nhân văn: 12 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, Tp HCM

Như vậy, với giải thích N1 là gì, các bạn chắc đã hiểu và có cái nhìn khái quát về loại bằng cấp này rồi phải không. Nếu bạn có thắc mắc tương tự như N1 là gì, hãy để lại comment để được NBO giải đáp sớm nhất nhé.

Test