Báo cáo nhanh tình hình Tết Nguyên đán 2021 4 Mẫu báo cáo tình hình Tết Nguyên đán Tân Sửu

Sau dịp Tết Nguyên Đán các trường học, đơn vị, xã, phường thường phải làm báo cáo nhanh tình hình Tết Nguyên Đán gửi lên cấp trên, nhằm báo cáo tình hình thực hiện trước, trong và sau Tết.

Trong bài viết dưới đây BNOK.VN mời các bạn cùng theo dõi 4 mẫu báo cáo tình hình Tết Nguyên Đán cho nhà trường và cho cấp xã trong bài viết dưới đây.

Báo cáo nhanh tình hình Tết Nguyên đán của Nhà trường

UBND ……………….

Bạn đang xem: Báo cáo nhanh tình hình Tết Nguyên đán 2021 4 Mẫu báo cáo tình hình Tết Nguyên đán Tân Sửu

TRƯỜNG …………………

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh Phúc
——————–

………., ngày … tháng… năm 20…

BÁO CÁO NHANH
Tình hình các nhà trường sau Tết Nguyên đán ……

1. Tình hình nhà trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán ………….

– Nhà trường tổ chức lễ hội “Chào xuân ………….”: Viết thư pháp, trang trí cây mai, cây đào ngày Tết, món ăn ngày Tết. Các hoạt động thu hút đông đảo phụ huynh ủng hộ và học sinh tham gia, giáo dục học sinh về giá trị truyền thống văn hóa của dân tộc.

– Thực hiện phân công trực tết 24/24, chia 3 ca trực trong ngày, đảm bảo tốt an ninh, tài sản của nhà trường.

– Toàn thể hội đồng sư phạm thực hiện nghỉ tết theo đúng kế hoạch số 484/GDĐT ngày 11 tháng 1 năm …………. của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận ………….. Không khí giảng dạy và học tập ngày thứ hai 15/02/…………. nghiêm túc.

– Công tác An toàn an ninh trường học:

Tình hình an ninh chính trị trong và ngoài nhà trường ổn định, thực hiện nghiêm túc việc tuyên truyền trong hội đồng sư phạm, phụ huynh, học sinh về đảm bảo trật tự trước cổng trường, không để xảy ra ùn tắc và vi phạm Luật Giao thông.

2. Tình hình cán bộ, giáo viên, học sinh trong buổi học đầu tiên

– Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên có mặt tại trường và lên lớp đầy đủ đúng giờ theo quy định, không có hiện tượng trễ vắng; ổn định nề nếp kỷ luật trật tự học sinh ngay từ ngày nhập học đầu năm …………. năm …………..

– Tiết chào cờ sáng thứ hai 15/02/…………. được tổ chức theo đúng Kế hoạch Chủ nhiệm năm học 2015 – ………..…

– Tình hình chuyên cần của HS:

(số HS đi học/tổng số học sinh) …/… (… %)

Số HS có mặt

Số HS vắng

Lí do (nếu có)

Ghi chú

Khối ….
Khối ….
Khối….
Khối ….
Tổng

– Học sinh về quê ăn tết

– Học sinh bị sốt

3. Các hoạt động khác

Nêu một số hoạt động nổi bật của các nhà trường thực hiện trong tuần lễ đầu sau Tết (nếu có).

.……………………………………………

.……… .……………………………………

………………………………………………

.………………………………………………

Nơi nhận:

– Văn phòng GĐ-ĐT.QBT

– Lưu: VT.

HIỆU TRƯỞNG

Báo cáo nhanh tình hình Tết Nguyên đán của UBND Xã

Mẫu 1

UBND ……………….

TRƯỜNG …………………

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh Phúc
——————–

………., ngày … tháng… năm 20…

1. Tình hình triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Thành ủy về việc tổ chức Tết Nguyên đán ……………. 20…

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Thành ủy, UBND thành phố đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, quận, huyện xây dựng, triển khai kế hoạch tổ chức đón Tết Nguyên đán ……………. 20… tại địa phương, đơn vị, tăng cường công tác quản lý, điều hành, bình ổn giá cả thị trường, thực hiện các giải pháp đảm bảo cung – cầu hàng hóa, chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại trước, trong và sau Tết. Đồng thời, chủ động và tập trung triển khai Công điện số 05/CT-TTg ngày 28/01/20… của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

2. Tình hình cung – cầu hàng hóa phục vụ Tết

UBND thành phố đã chỉ đạo ngành Công Thương phối hợp với các địa phương, đơn vị dự báo tình hình cung – cầu hàng hóa để hỗ trợ các doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh, chủ động dự trữ hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết với tổng trị giá gần 1.750 tỷ đồng. Thành phố đã chỉ đạo các đơn vị chức năng thực hiện kiểm tra thường xuyên, đột xuất nhằm đảm bảo kiểm soát chặt chẽ an toàn thực phẩm, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm; phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, gian lận thương mại.

3. Vấn đề lương, thưởng của người lao động

Mức thưởng năm nay cao hơn năm trước, cụ thể: (1) Khối doanh nghiệp do Nhà nước giữ 100% vốn điều lệ, mức thưởng cao nhất hơn 90 triệu đồng, thấp nhất 500 ngàn đồng; (2) Khối doanh nghiệp FDI, mức thưởng cao nhất hơn 155 triệu đồng, thấp nhất 500 ngàn đồng; (3) Khối doanh nghiệp dân doanh, mức thưởng cao nhất hơn 927 triệu đồng, thấp nhất 150 ngàn đồng; (4) Khối doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp chi phối của Nhà nước, mức thưởng cao nhất 90 triệu đồng, thấp nhất 100 ngàn đồng.

4. Công tác cấp phát quà tết

Nhân dịp Tết Nguyên đán ……………. 20…, trên địa bàn thành phố ………….. đã có hơn 124.000 lượt người có công, trẻ em và đối tượng xã hội được nhận quà tặng tết, với tổng kinh phí hơn 62 tỷ đồng (trong đó: từ nguồn kinh phí của Trung ương là 6 tỷ đồng; từ nguồn kinh phí của thành phố ………….. hơn 56 tỷ đồng).

5. Về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (sau đây gọi tắt là CoV)

Tính đến ngày 30/01/20…, trên địa bàn thành phố ………….. chưa ghi nhận trường hợp xác định viêm phổi cấp tính do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Ngày 24/01/20… và 26/01/20…, Chủ tịch UBND thành phố ………….. đã chủ trì các cuộc họp về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do nCoV gây ra. Ngày 28/01/20…, UBND thành phố ………….. đã quyết định đầu tư ít nhất 20 tỷ đồng cho ngành Y tế để kịp thời mua sắm, bổ sung các trang thiết bị phục vụ cho công tác phòng chống dịch Corona trên địa bàn thành phố.

Trưa ngày 28/01/20… (mùng 4 Tết …………….), thành phố ………….. đã tổ chức truyền hình trực tiếp Chương trình Tọa đàm (trên sóng của Đài Phát thanh – Truyền hình …………..) để cung cấp các thông tin liên quan về tình hình và công tác phòng, chống, ứng phó với dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra đến với đông đảo người dân và du khách trên địa bàn thành phố ……………

Để chủ động phát hiện sớm và ngăn chặn dịch bệnh lan rộng, Sở Y tế đã cung cấp đầy đủ nội dung truyền thông phòng, chống dịch bệnh cho Sở Du lịch để triển khai tuyên truyền tại các khách sạn, đơn vị lưu trú trên địa bàn thành phố; đồng thời, gửi văn bản đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục chủ động triển khai các biện pháp truyền thông và phòng, chống dịch bệnh ngay khi học sinh bắt đầu đến trường sau kỳ nghỉ Tết.

Ngày 28/01/20…, Sở Du lịch ban hành Công văn số 91/SDL-QLLH về việc phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do nCOV; trong đó đề nghị các đơn vị kinh doanh lữ hành trên địa bàn thành phố ………….. tạm dừng không đưa đón khách du lịch Việt Nam đến các vùng có dịch cho đến khi có thông báo mới của cơ quan chức năng; không đưa đón khách du lịch nước ngoài từ các vùng có dịch vào thành phố …………..; kịp thời phối hợp với ngành Y tế, các cơ quan chức năng theo dõi, giám sát khách du lịch nhập cảnh tại các cửa khẩu (đường bộ, đường thủy, đường hàng không); thường xuyên vệ sinh sạch sẽ các khu vực, đảm bảo an toàn cho du khách và nhân viên; không có hành vi phân biệt quốc tịch khách du lịch để giữ thương hiệu điểm đến thân thiện và mến khách.

Trong thời gian đến, thành phố vẫn tăng cường giám sát phát hiện tại cửa khẩu, thực hiện việc kiểm tra sàng lọc nhằm phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra để cách ly kịp thời, hạn chế lây lan vào thành phố, áp dụng khai báo y tế tại cửa khẩu quốc tế đối với hành khách nhập cảnh từ vùng dịch bệnh; Giám sát chặt chẽ tại cộng đồng để phát hiện sớm, xử lý các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV và các yếu tố dịch tễ liên quan đến các trường hợp nghi ngờ; Truyền tải các thông điệp, khuyến cáo phòng chống dịch bệnh tới các đoàn khách du lịch, người lao động có đến các vùng có dịch bệnh; dán poster, phát các tờ rơi tại các cửa khẩu quốc tế, các cơ sở lưu trú khách du lịch; hướng dẫn những hành khách tự theo dõi tình trạng sức khỏe và chủ động liên hệ với các đơn vị y tế khi cần thiết; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, kịp thời cung cấp thông tin để người dân không hoang mang, lo lắng và phối hợp thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh. Đồng thời đã chỉ đạo tich cực chuẩn bị đầy đủ các phương án cách ly, điều trị bệnh nhân theo từng tình huống của dịch bệnh; Tổ chức kiểm tra, giám sát, hướng dẫn việc triển khai công tác phòng chống dịch tại các địa phương, đơn vị; đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, nhân lực, thuốc, trang thiết bị, hóa chất… để sẵn sàng đáp ứng khi có dịch bệnh xảy ra.

6. Lĩnh vực vận tải, vệ sinh môi trường

a) Về lĩnh vực vận tải trong thời gian từ ngày 14/01/20… đến ngày 24/01/20… (tức ngày 20 đến ngày 30 tháng Chạp năm Kỷ Hợi)

– Về vận tải hành khách đường bộ: Nhìn chung lượng khách năm nay đi lại trên các tuyến đường đều giảm so với năm trước (do ngành đường sắt và hàng không đều tăng chuyển nên giảm tải cho ngành đường bộ).

– Về vận tải hàng không: Tổng số chuyến bay đi và đến ………….. trong dịp này là 3.370 chuyến; số lượng hành khách đi và đến trong dịp này là 472.881 lượt khách (tăng 19,24% so với cùng kỳ năm trước).

– Về vận tải đường sắt: Tổng số chuyến tàu đi và đến ………….. trong dịp này là 340 chuyến; số lượng hành khách vận chuyển là 18.659 lượt khách.

b) Về công tác vệ sinh môi trường, thu gom rác thải

– Trong dịp Tết ……………. 20… không xảy ra sự cố môi trường nào trên địa bàn thành phố ……………

– Tổng cộng khối lượng rác thải thu gom, vận chuyển đến bãi xử lý trong đợt phục vụ Tết ……………. ước đạt 37.353 tấn, tăng 5.521 tấn so với Tết Kỷ Hợi, bình quân 1.494 tấn/ngày, tăng bình quân so với ngày thường 1,35 lần.

– Trong các ngày Mùng 01, 02 và 03 Tết Nguyên đán, Công ty Cổ phần Môi trường đô thị ………….. vẫn duy trì vệ sinh, không để rác thải tràn ra đường phố, tưới nước chống bụi và vệ sinh các bãi tắm du lịch. Từ ngày Mùng 04 Âm lịch hoạt động thu gom rác trở lại bình thường.

7. Các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi trong dịp Tết

Các hoạt động triển lãm, Hội Hoa Xuân, Hội báo Xuân, Chợ hoa Tết, chiếu phim, biểu diễn nghệ thuật truyền thống, các hoạt động văn hóa – lễ hội hai bên bờ sông Hàn… được tổ chức trải đều về cả không gian và thời gian. Vào đêm Giao thừa Tết ……………. 20…, người dân thành phố ………….. được thưởng lãm pháo hoa tại 03 điểm: cầu Nguyễn Văn Trỗi, Trung tâm Hành chính huyện Hòa Vang và Trung tâm Hành chính quận Liên Chiểu.

8. Tình hình khách du lịch

Trong dịp Tết Nguyên đán ……………. 20…, tổng lượng khách tham quan, du lịch tại ………….. ước đạt 335.735 lượt, tăng 2,11% so với cùng kỳ năm 2019 (giảm 8,3% so với số ước báo cáo trước Tết). Trong đó khách quốc tế ước đạt 158.574 lượt (tăng 0,16% so với cùng kỳ năm 2019, giảm 11,8% so với số ước báo cáo trước Tết); khách nội địa ước đạt 177.161 lượt (tăng 3,92% so với cùng kỳ năm 2019, giảm 4,8% so với số ước báo cáo trước Tết).

Tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do vi rút Corona diễn biến phức tạp kể từ đầu dịp Tết nên đã ảnh hưởng khiến lượng khách Trung Quốc đến thành phố …………… Có 02 điểm du lịch thông báo tạm đóng cửa không đón khách là Nhà thờ Chính tòa ………….. (ngừng đón khách từ 26/01/20… với lý do dịch bệnh do vi rút Corona đang bùng phát) và Hội thánh truyền giáo Cao đài (ngừng đón khách từ 27/01/20… với lý do đang sửa chữa hệ thống công trình).

Mẫu 2

UBND TP ………………

VĂN PHÒNG

______

Số: ….. /BC-VPUB

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh Phúc
——————–

………., ngày … tháng… năm 20…

BÁO CÁO NHANH
V/v tình hình Tết Nguyên đán năm 20…

(Ngày …./…./20… nhằm ngày …. Tết)

Thực hiện Công văn số………………., Văn phòng UBND thành phố báo cáo nhanh tình hình ngày …./…./20… (nhằm ngày …. Tết) như sau:

1. Hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch (có nêu số liệu thu hút … lượt khách và ước doanh thu): (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; UBND quận, huyện).

2. Tình hình giao thông vận tải, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân trong các ngày Tết: (Sở Giao thông vận tải).

  • Vận tải đường bộ, đường thủy nội địa: Tổng số lượt xe, tàu, phà xuất bến …. chuyến, với …. lượt hành khách. Vận tải hàng không: Tổng số chuyến bay: …. chuyến bay nội địa, tổng số hành khách …. lượt.
  • Đánh giá chung…

3. Tình hình khám chữa bệnh, phòng chống dịch và an toàn vệ sinh thực phẩm: (Sở Y tế)

4. Tình hình sản xuất nông nghiệp và thương mại – dịch vụ: (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Công Thương)

  • Lúa Đông Xuân 20…-20…:…………………………
  • Hoa kiểng phục vụ Tết:…………………………
  • Sản lượng nông sản, thủy sản phục vụ Tết:…………………………
  • Tình hình dịch bệnh cây trồng, vật nuôi:…………………………
  • Giá cả thị trường hàng hóa thiết yếu:…………………………
  • Tình hình kiểm soát hàng gian, hàng giả:…………………………
  • Tình hình mua bán tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại:………………………….

5. Bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội: (Bộ Chỉ huy Quân sự, Công an thành phố; Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy; Sở Giao thông vận tải; Ban Tiếp Công dân; Ban An toàn giao thông thành phố).

Tình hình an ninh chính trị, xâm phạm trật tự xã hội, tình trạng đốt pháo, cháy nổ và khiếu kiện đông người, vượt cấp; tai nạn giao thông đường bộ – đường thủy; tình hình cứu hộ – cứu nạn; tình hình điều tiết phương tiện vận tải; kiểm soát tải trọng phương tiện qua địa bàn; công tác phối hợp tuần tra kiểm soát an toàn giao thông và xử phạt vi phạm.

6. Nhận định chung:

…………..,…………………………………………………………………

Trên đây là báo cáo tình hình đón Tết Nguyên đán …………. ngày …./…./20… (nhằm ngày …. Tết), Văn phòng UBND thành phố ……….. kính báo./.

Nơi nhận:

CHÁNH VĂN PHÒNG

Mẫu 3

UBND ……………….

TRƯỜNG …………………

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh Phúc
——————–

………., ngày … tháng… năm 20…


BÁO CÁO NHANH

V/v tình hình Tết Nguyên đán năm 20…
(Ngày …./…./20… nhằm ngày …. Tết)

I. TÌNH HÌNH TRƯỚC, TRONG VÀ SAU TẾT NGUYÊN ĐÁN ………………. 20….

1. Công tác chỉ đạo điều hành: Để triển khai thực hiện tốt các hoạt động “Mừng Đảng, Mừng Xuân ………………. 20….”, UBND thành phố đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các phòng ban, đơn vị thực hiện tốt công tác chuẩn bị và triển khai các hoạt động đón Tết ………………. 20…., cụ thể: Chỉ thị số 01/CT-UBND ngày 03/01/20…. và Kế hoạch 140/KH-BCĐ ngày 09/12/2013; Kế hoạch 147/KH-UBND, Kế hoạch 146/KH-BTC ngày 23/12/2013 chỉ đạo các hoạt động tuyên truyền, văn hóa, văn nghệ, công tác thăm hỏi, hỗ trợ cho các đối tượng chính sách, xã hội, tổ chức Hội Hoa Xuân – Hội Báo Xuân và chuẩn bị các hoạt động đón Tết Nguyên đán ………………. 20….; Công văn số 1606/UBND-KT ngày 21/11/2013 về việc tổ chức chỉ đạo sản xuất vụ Đông Xuân 2013-20…. và Kế hoạch số 05/KH-UBND, Kế hoạch số 06/KH-UBND ngày 08/01/2013 về phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm và triển khai tiêm vắc xin phòng bệnh cho đàn vật nuôi trên địa bàn thành phố;…

2. Tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán ………………. 20….: Trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của UBND thành phố, các hoạt động “Mừng Đảng, mừng Xuân ………………. 20….” được chuẩn bị và tổ chức khá tốt và chu đáo, cụ thể:

2.1. Thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống của các đối tượng chính sách, đối tượng xã hội; đảm bảo không có hộ thiếu đói trong dịp Tết Nguyên đán ………………. 20….:

Lãnh đạo thành phố đã tổ chức thăm hỏi các Mẹ VNAH, người có công cách mạng ốm đau, khó khăn, gặp mặt cộng đồng người Hoa, các chức sắc tôn giáo nhân dịp Tết Nguyên đán và gặp mặt kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đảng CSVN, viếng nghĩa trang liệt sỹ thành phố, Tượng đài chiến thắng Mậu Thân Xuân 68. Chi tiền trợ cấp tháng 01, 02/20…. cho 6.922 đối tượng chính sách và 4.758 lượt đối tượng BHXH với tổng số tiền là: 10,848 tỷ đồng. Thực hiện chuyển 12.627 suất quà của Chủ tịch nước, UBND tỉnh, UBND thành phố với tổng số tiền là 3,491 tỷ đồng cho các đối tượng chính sách. Vận động Ngân hàng Sacombank chi nhánh Quảng Nam tặng 40 suất quà cho đối tượng người có công và thân nhân người có công khó khăn, ốm đau với tổng số tiền là 10 triệu đồng. Từ nguồn ngân sách thành phố đã hỗ trợ 30 tấn gạo, 5.1 tấn nếp và 383,7 triệu đồng cho 2.816 hộ nghèo, hộ cận nghèo. Vận động Công ty Vinaconex 25 – Chi nhánh Quảng Nam tặng 19 suất quà cho các hộ nghèo neo đơn không nơi nương tựa với tổng số tiền là 4 triệu đồng. Đã tổ chức trao 262 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật với tổng số tiền là 70 triệu đồng. Chuyển 268 suất quà của Hội từ thiện Pháp, Tổ chức Orphan, Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi tỉnh Quảng Nam cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và Trung tâm Mái ấm Hướng Dương với tổng số tiền là 77,35 triệu đồng.

Bên cạnh đó, thành phố đã huy động 15 tấn gạo, 314 suất quà, 23 thùng quà với tổng giá trị là 279,2 triệu đồng và tổ chức đi thăm huyện kết nghĩa Nam Trà My vào ngày 13, 14/01/20….. Đã hỗ trợ 1,5 tấn gạo cho Trung tâm tâm thần Quảng Nam, Hội người mù thành phố và hỗ trợ 01 tấn gạo để UBND xã Tam Thanh cứu đói nhân dân trong dịp Tết. Thăm và tặng 30 suất quà với tổng số tiền là 9 triệu đồng cho người Hoa khó khăn.

Đến ngày 25/01/20…. đã hoàn thành dứt điểm việc chuyển quà, hỗ trợ cho các đối tượng chính sách, các đối tượng xã hội trên địa bàn thành phố.

2.2. Các hoạt động tuyên truyền, hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui chơi, giải trí lành mạnh trước, trong và sau Tết được tổ chức khá chu đáo, thu hút khá đông người dân tham gia:

– Công tác tuyên truyền, cổ động trực quan chào mừng Xuân ………………. 20…. và kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đảng CSVN được triển khai khá tốt. Đã thực hiện nội dung tuyên truyền trên hệ thống panô rời, cụm pano chiến lược, cờ phướn các loại, băng rôn, khẩu hiệu… trên các trục đường chính của thành phố với trên 500m2 pano, 50 băng rôn qua đường và gần 300 băng rôn dọc. Triển khai lắp đặt hệ thống trang trí hệ thống đèn Led, đèn màu… chào mừng Xuân ………………. trên các trục đường thành phố.

– Ngay từ đầu năm 20…., đã tổ chức nhiều hoạt động chào đón năm 20…. như: đêm “Giao lưu các ban, nhóm nhạc và thi giọng ca trẻ” thành phố năm 20…. vào đêm 31/12/2013; phối hợp tổ chức khai mạc liên hoan “Giai điệu sắc màu tuổi trẻ” năm 20….; tổ chức đợt chiếu phim phục vụ nhân dân vào 03 đêm tại Quảng trường 24/3 và xã Tam Thăng, Tam Phú; tổ chức giải bóng chuyền Học sinh – Sinh viên mở rộng năm 20….; khai mạc Hội Hoa Xuân – Hội Báo xuân ………………. 20…. tại Quảng trường 24/3… Phối hợp với Sở Công thương tổ chức Hội chợ Xuân tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh từ ngày 09/01/20…. đến ngày 15/01/20…. và đêm Xiếc ảo thuật tại Trung tâm VH tỉnh phục vụ nhân dân vào đêm 18/01/20….. Tổ chức giải bóng chuyền Nam mở rộng vào ngày 18/01/20…..

– Các hoạt động vui chơi, giải trí phục vụ nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán ………………. năm 20…. được tổ chức đa dạng, cơ bản đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí lành mạnh của nhân dân và thu hút khá đông người dân tham gia như: tổ chức đêm đón giao thừa và bắn pháo hoa tại Quảng trường 24/3; triển lãm, trưng bày hình ảnh tư liệu truyền thống cách mạng, thành tựu kinh tế xã hội – an ninh quốc phòng của thành phố năm 2013 và giới thiệu sách, báo Tết phục vụ nhân dân nhân dịp Xuân ………………. 20…. tại Trung tâm Văn hóa Thông tin thành phố; phối hợp chuẩn bị tổ chức điểm vui Xuân ………………. 20…. và các hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui chơi giải trí tại Trung tâm Thanh thiếu niên Miền Trung… Đặc biệt, các xã phường vùng ven đã tổ chức tốt các điểm vui chơi, giải trí cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán.

2.3. Bộ mặt đô thị thành phố có sự chuyển biến rõ nét, đường phố khang trang – sáng – sạch – đẹp hơn:

– Công tác ra quân lập lại trật tự đô thị được triển khai ngay từ đầu năm 20….. Đã tổ chức các đợt ra quân kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm vỉa hè, lòng – lề đường làm nơi kinh doanh, buôn bán, tập trung cho các khu vực phức tạp về trật tự đô thị như: Quảng trường 24/3, Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, Bệnh viện Y học cổ truyền Quảng Nam, Bệnh viện Minh Thiện, khu vực Cây xăng đường Hùng Vương – Điện Biên,…

– Hoàn thành công tác duy tu, sửa chữa đường giao thông, hệ thống điện chiếu sáng,… Tính đến thời điểm 16/01/20…., đã thi công 1.220 m3 cấp phối đá dăm; vá đường bê tông nhựa 1.009m2; vá nền đường thâm nhập nhựa 1.069m2; lát gạch bloock 500m2 ; bê tông bó vỉa, đường bê tông, khe nối cầu 12,7m3 và đang thực hiện quét vôi khoảng 8.074m2 bó vỉa, dải phân cách, khuôn viên tiểu hoa viên, đảo giao thông, 5.079 gốc cây xanh đô thị trên địa bàn; đồng thời hoàn thành thực hiện sơn kẻ vạch đường tại các nút giao thông và các tuyến đường nội thành. Hoàn thành phần lắp đặt điện trang trí trên các tuyến đường chính như: Hùng Vương, khu vực Quảng Trường 24/3, Trần Phú, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Chí Thanh, Huỳnh Thúc Kháng; bồn cây dải phân cách đường Hùng Vương; trang trí cây xanh đường Hùng Vương trước Đại Học Quảng Nam,…

– Thường xuyên thu gom rác, vệ sinh đường phố đảm bảo vệ sinh môi trường sạch đẹp trong dịp Tết Nguyên đán.

2.4. Thực hiện tốt bình ổn giá cả hàng hoá, đảm bảo chất lượng hàng hóa và đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp Tết:

– Thường xuyên thực hiện kiểm tra công tác chống gian lận thương mại, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, bình ổn giá cả ngay từ đầu tháng 1/20….. Tổ chức và phối hợp tổ chức kiểm tra 47 cơ sở kinh doanh các mặt hàng phục vụ tết, hàng thiết yếu… nhắc nhở và xử phạt 91.250.000 triệu đồng đối với các cơ sở kinh doanh vi phạm.

Nhìn chung, hàng hóa phục vụ Tết phong phú, đa dạng với nhiều chủng loại, đáp ứng nhu cầu của nhân dân. Giá cả hàng hóa các mặt hàng thiết yếu, hàng tiêu dùng phục vụ cho ngày tết giá cả so với năm trước tăng không đáng kể, có một số mặt hàng không tăng giá; tuy nhiên mặt hàng hạt dưa, hạt dẻ, chuối xanh,… tăng cao.

Đến ngày 01/02/20…., nhằm mùng 2 tháng Giêng ………………., Trung tâm Thương mại ………….. – Coop Mart ………….. và các chợ trên địa bàn đã bắt đầu hoạt động kinh doanh, phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân.

– Đến nay, toàn địa bàn thành phố đã gieo sạ 1.215ha/1.260 ha lúa vụ Đông Xuân và 175 ha cây, rau màu. Ngay từ đầu năm, thành phố đã thực hiện hỗ trợ 10 tấn giống lúa OM 6976 và 740 kg giống rau và hỗ trợ 30% giá giống đối với lúa lai và lúa chất lượng cao (theo cơ chế 05).

Công tác kiểm tra, kiểm dịch động vật được tăng cường; đã tổ chức 226 lượt kiểm tra, xử lý 18 trường hợp (trong đó: luộc chín 35 kg, tiêu hủy 26,4 kg thịt, tạm giữ 100 kg sản phẩm động vật các loại không rõ nguồn gốc; nhắc nhở, cảnh cáo 10 trường hợp, phạt tiền 7 trường hợp với 10,9 triệu đồng).

– Trong tháng 01/20…., tổng thu ngân sách do thành phố quản lý thu là 39,5 tỷ đồng, đạt 14,3%; trong đó thuế NQD 15,1 tỷ đồng (đạt 18,1%), thuế môn bài 1,9 tỷ đồng (đạt 61,8%), lệ phí trước bạ 3,8 tỷ đồng (đạt 15,9%), tiền sử dụng đất là 13,4 tỷ đồng (đạt 10,3%), thuế thu nhập cá nhân 0,9 tỷ đồng (đạt 16,1%),…

2.5. Giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy, vật liệu nổ.

– Công tác trấn áp tội phạm được tăng cường hơn. Đã điều tra khám phá 05 vụ 03 đối tượng phạm pháp hình sự về trật tự xã hội, điều tra mở rộng 21 vụ trộm cắp tài sản khác; đạt tỷ lệ 71,4%. Đã khởi tố 03 vụ – 04 bị can (02 vụ 02 bị can Tàng trữ trái phép chất ma túy; 01 vụ 02 bị can Trộm cắp tài sản); chuyển Viện kiểm sát đề nghị truy tố 07 vụ – 12 bị can.

– Gọi răn đe, giáo dục 40 đối tượng hình sự, ma túy, thanh thiếu niên hư hỏng và đối tượng nghiện ma túy trên địa bàn. Tổ chức 10 buổi truyên truyền, giáo dục pháp luật và 03 lớp giáo dục pháp luật cho 120 đối tượng hình sự. Lập hồ sơ 07 đối tượng cai nghiện đưa đi tập trung cai nghiện. Phát động phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc tại 20 khối phố và các trường học với khoảng hơn 500 lượt người tham dự.

– Tiến hành tổng kiểm tra công tác đăng ký tạm trú, lưu trú tại các hộ kinh doanh cho thuê trọ và các cơ sở kinh doanh cho thuê lưu trú trên địa bàn. Tiến hành kiểm tra nhắc nhở cơ sở kinh doanh ngành nghề có điều kiện về ANTT và cơ sở kinh doanh các mặt hàng dễ cháy nổ trên địa bàn. Triển khai cho hộ kinh doanh tạp hoá viết cam kết không buôn bán, tàng trữ, vận chuyển pháo, đồ chơi nguy hiểm bị cấm và đèn trời; đồng thời tổ chức tuyên truyền các quy định của nhà nước về cấm buôn bán, tàng trữ, vận chuyển pháo, đồ chơi nguy hiểm bị cấm và đèn trời. Tổ chức thành công diễn tập phương án xử lý tình huống chữa cháy tại chợ An Sơn.

– Triển khai thực hiện nghiêm túc kế hoạch phối hợp các lực lượng của đơn vị liên tục tuần tra, kiểm soát giao thông trong các ngày nghỉ tết, đảm bảo thường xuyên có mặt lực lượng giao thông tuần tra trên các tuyến đường. Qua công tác tuần tra kiểm soát giao thông, đã phát hiện lập biên bản 151 trường hợp vi phạm TTATGT. Xử phạt VPHC 163 trường hợp, phạt tiền hơn 172 triệu đồng; Tạm giữ 08 phương tiện; Tước giấy phép lái xe có thời hạn 35 phương tiện. Tuy nhiên, trong 4 ngày Tết nguyên đán, đã xảy ra 02 vụ tai nạn giao thông, làm 3 người chết, 01 người bị thương và xảy ra 01 vụ cháy tại nhà ở tập thể của công nhân thi công công trình đường cứu hộ, cứu nạn ở thôn Kim Đới – Tam Thăng (nguyên nhân cháy do chập điện, không có thiệt hại về người, thiệt hại tài sản khoảng 50 triệu)

– Công tác khám tuyển và chọn công dân nhập ngũ đợt 1 năm 20…. đã cơ bản hoàn thành. Đến ngày 25/01/20…., đã phát lệnh gọi công dân nhập ngũ đến 248 thanh niên (chỉ tiêu giao năm 20…. là 175 chỉ tiêu). Thực hiện tốt công tác nắm tình hình và tuyên truyền, vận động gia đình, thanh niên trúng tuyển vui Tết lành mạnh, an tâm lên đường nhập ngũ đợt 1 năm 20….. Đồng thời hoàn chỉnh hồ sơ, phân vùng giao quân cho các đơn vị nhận quân theo đúng quy định.

2.6. Các hoạt động khác:

– Công tác y tế, kiểm tra vệ sinh, an toàn thực phẩm được thực hiện tốt, đảm bảo phục vụ khám chữa bệnh cho người dân trong dịp Tết. Ngay từ đầu tháng 01 năm 20…., thành phố đã xây dựng kế hoạch kiểm tra VSATTP phục vụ Tết Nguyên đán ………………. 20….. Tổ chức 02 đoàn kiểm tra ATVSTP, đã thực hiện kiểm tra 46 cơ sở, xử lý 12 cơ sở vi phạm (trong đó: nhắc nhở: 08 cơ sở, xử phạt 04 cơ sở với số tiền phạt là 2.000.000 đồng). Đã xử lý hoá chất, vệ sinh môi trường 04 chợ (gồm chợ ………….. cũ, Hoà Hương, An Sơn, Trung tâm thương mại), ngã tư Nam Ngãi, bến xe, ngã tư Hùng Vương – Phan Bội Châu. Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ thuốc, hoá chất để xử lý dịch khi có dịch xảy ra. Đã phân công trực khám chữa bệnh, cấp cứu 24/24 tại Trung tâm Y tế thành phố và các Trạm Y tế xã phường.

– Công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo thực hiện khá tốt, không có khiếu nại, khiếu kiện đông người, gửi đơn vượt cấp. Từ đầu tháng 1, đã tiếp nhận 8 đơn thư khiếu nại, tố cáo (trong đó: khiếu nại 7 đơn, tố cáo 1 đơn) và 24 đơn kiến nghị; đã giải quyết 11 đơn đúng theo quy định. Lãnh đạo UBND thành phố đã tổ chức tiếp công dân 04 buổi.

Nhìn chung, các hoạt động “Mừng Đảng, đón Xuân ………………. 20….” trên địa bàn thành phố được tổ chức khá chu đáo, người dân vui Xuân – đón Tết an lành, đầm ấm, tiết kiệm; công tác hỗ trợ cho gia đình chính sách, đối tượng xã hội được kịp thời, không có hộ nào thiếu đói trong dịp Tết; các hoạt động văn hoá, văn nghệ được tổ chức khá tốt ngay từ tháng 01 năm 20…., cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu văn hóa, văn nghệ và vui chơi, giải trí của nhân dân; giá cả các mặt hàng thiết yếu trong dịp Tết tuy có tăng nhẹ nhưng đảm bảo nhu cầu của nhân dân; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

II. MỘT SỐ NHIỆM VỤ SAU TẾT NGUYÊN ĐÁN ………………. 20….:

1. Nhanh chóng ổn định tình hình, hoạt động sản xuất, kinh doanh, công việc, học tập,… trở lại bình thường ngay sau khi hết thời gian nghỉ Tết nguyên đán theo quy định. Chỉ đạo và hướng dẫn người dân tiến hành thăm đồng, sử dụng các biện pháp nhằm diệt sâu phá hoại cây trồng ngay sau Tết Nguyên đán nhằm đảm bảo diện tích, năng suất sản xuất vụ Đông Xuân 2013-20…..

2. Thủ trưởng các phòng ban, đơn vị và Chủ tịch UBND các xã phường tập trung chỉ đạo cán bộ, công chức và người lao động thực hiện nghiêm túc thời gian làm việc đi vào nề nếp và triển khai thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch tháng 2, quý I năm 20…. ngay sau Tết Nguyên đán ………………. 20…..

3. Tăng cường công tác thanh tra công vụ, kiểm tra việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính theo tinh thần Chỉ thị số 22/CT-UBND ngày 12/10/2012 của UBND tỉnh và Chỉ thị số 14/CT-UBND ngày 05/11/2012 của UBND thành phố.

4. Tiếp tục duy trì tuần tra, kiểm soát và nắm tình hình nhằm giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội và an toàn giao thông. Tổ chức tốt Lễ giao nhận quân đợt 1 năm 20…. đảm bảo 100% chỉ tiêu giao.

Trên đây là báo cáo tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán ………………. 20…. của thành phố ……………

Nơi nhận:

CHÁNH VĂN PHÒNG

Đăng bởi: BNOK.VN

Chuyên mục: Biểu mẫu giáo dục

Xem thêm  Mẫu Đơn xin xác nhận là sinh viên đang học tại trường Giấy xác nhận sinh viên

Viết một bình luận