Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ BNOK.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "BNOK". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh BNOK). Tìm kiếm ngay
36 lượt xem

Hãy đến với U International Human

Bạn đang quan tâm đến Hãy đến với U International Human phải không? Nào hãy cùng BNOK.VN đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Hãy đến với U International Human tại đây.

ĐIỀU KIỆN BẢO LÃNH NGƯỜI THÂN SANG NHẬT.

Nhiều người khi sinh sống và làm việc tại Nhật Bản luôn mong muốn được đưa bố/ mẹ, vợ/ chồng, con cái hoặc người thân, bạn bè qua du lịch, công tác hoặc đoàn tụ.

Bạn đang xem: Bảo lãnh người thân sang nhật

Nhưng vẫn còn nhiều mơ hồ và chưa biết mình cần có những điều kiện gì để có thể trở thành người bảo lãnh.

Hôm nay, U.I.H sẽ giải đáp thắc mắc cũng như các điều kiện để các bạn có thể bảo lãnh người thân của mình sang Nhật nhé!

Bảo lãnh người thân được chia thành 2 loại:

 • Visa thăm thân.
 • Visa đoàn tụ.

1) Visa thăm thân:

a) Thời hạn visa:

 • Thời hạn visa: 90 ngày
 • Thời gian lưu trú lưu trú tối đa: 90 ngày

b) Những đối tượng có thể bảo lãnh:

 • Chính phủ Nhật Bản chỉ cấp phép bảo lãnh thăm thân cho những đối tượng có visa giáo sư, nghệ thuật, tôn giáo, truyền thông báo chí, đầu tư – kinh doanh, nghiệp vụ luật – kế toán, y tế, nghiên cứu, giáo dục, kỹ thuật, quốc tế – nhân văn, chuyển trụ sở công tác, kỹ năng, văn hóa nghệ thuật và du học.
 • Nếu như người bảo lãnh có quốc tịch Nhật Bản hoặc visa vĩnh trú rồi thì việc mời người thân từ Việt Nam sang du lịch là vô cùng dễ dàng, thậm chí có thể mời vợ/chồng và con là người Việt sang Nhật cư trú nhưng sẽ cần nhiều thủ tục hơn nữa.

c) Những đối tượng được bảo lãnh:

 • Những người có quan hệ huyết thống 3 đời.
 • Bạn bè hoặc người thân (có chứng minh quan hệ).
 • Được mời nhiều người cùng lúc.

d) Điều kiện:

 • Người bảo lãnh cần có năng lực kinh tế, thu nhập từ 18 vạn yên/ năm.
 • Du học sinh muốn bảo lãnh người thân thì cần số dư tài khoản đủ chi trả chi phí sinh hoạt ít nhất 6 tháng và phải có thời gian lưu trú tại Nhật tối thiểu 1 năm.
 • Khi được bảo lãnh sang Nhật với mục đích du lịch, người được bảo lãnh không được làm việc, mọi chi phí du lịch do tự mình hoặc người bảo lãnh chi trả.

2) Visa đoàn tụ gia đình:

a) Thời hạn visa: Có thời hạn bằng với thời hạn visa người bảo lãnh.

b) Những đối tượng có thể bảo lãnh: Những người đang có tư cách lưu trú tại Nhật (visa lao động, du học).

c) Những đối tượng được bảo lãnh: Vợ/ chồng đã đăng ký kết hôn và con cái (bao gồm cả con ruột và con nuôi có giấy tờ hợp pháp) là những đối tượng có thể được bảo lãnh theo diện này.

d) Điều kiện:

 • Quan trọng nhất là năng lực kinh tế của người bảo lãnh: Người bảo lãnh phải chứng minh được mình đủ điều kiện kinh tế để nuôi được người mình sẽ bảo lãnh sang. Vì thế các giấy tờ chứng minh năng lực tài chính của người bảo lãnh có vai trò rất quan trọng trong bộ hồ sơ.
 • Nếu người bảo lãnh có visa lao động nhưng Chậm đóng thuế hoặc có thu nhập hằng tháng dưới 18 vạn yên thì khả năng xin visa rất thấp.
 • Nếu người bảo lãnh có visa du học, thì nên chuẩn bị sẵn số dư trong tài khoản ngân hàng đủ để trang trải những chi phí tối thiểu của sinh hoạt của gia đình trong vòng ít nhất 6 tháng. Đối với các du học sinh có học bổng, giấy tờ chứng minh khoảng học bổng được nhận định kỳ hằng tháng cũng có thể chứng minh tài chính của người bảo lãnh.

Lưu ý:

 • Người có visa đoàn tụ gia đình ngoài các hoạt động sinh hoạt thường ngày, còn có thể tự do đi học tại các trường tiếng, trường senmon, trường đại học… nhưng không được phép lao động kiếm tiền khi chưa đăng ký hoạt động ngoài tư cách lưu trú với cục xuất nhập cảnh địa phương.
 • Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký, visa của người được bảo lãnh sẽ được đóng một con dấu cho phép đi làm thêm dưới 28h/ tuần vào sau thẻ lưu trú và có thể đi làm thêm hợp pháp với giấy phép này nhưng phải tuân thủ số giờ làm quy định. Vì nếu làm quá giờ trúng đợt truy quét của cảnh sát/ cục xuất nhập cảnh thì có thể phải chịu hình thức xử lí nặng nhất là trục xuất khỏi Nhật Bản.
 • Nếu người bảo lãnh là người có visa vĩnh trú hoặc người có quốc tịch Nhật thì vợ/ chồng có thể đi làm không giới hạn số tiếng và cũng không cần đăng ký với cục xuất nhập cảnh.

Đến đây bài viết về Hãy đến với U International Human đã kết thúc. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website BNOK.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Thông báo chính thức: BNOK.VN - Các bài viết được chúng tôi tổng hợp và biên soạn từ nhiều nguồn trên internet. Nêu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của các bạn mà chưa cập nhật nguồn, Xin liên hệ với chúng tôi thông qua email: [email protected] để chúng tôi đc biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.