Bình luận về bức thông điệp mùa xuân của Xuân Diệu gửi đến cho người đọc qua bài thơ Vội vàng

binh luan ve buc thong diep mua xuan cua xuan dieu gui den cho nguoi doc qua bai tho voi vang

binh luan ve buc thong diep mua xuan cua xuan dieu gui den cho nguoi doc qua bai tho voi vang

Bình luận về bức thông điệp mùa xuân của Xuân Diệu gửi đến cho người đọc qua bài thơ Vội vàng

1. Bình luận về bức thông điệp mùa xuân của Xuân Diệu gửi đến cho người đọc qua bài thơ Vội vàng, mẫu số 1:

Xuân Diệu (1916 – 1985) là một trong những nhà thơ lớn của Việt Nam. Ông là một nhà thơ mới nhất trong các nhà thơ, ông đem đến cho thơ ca đương thời một sức sống mới mẻ cùng với những cách tân nghệ thuật đầy sáng tạo. Ông là nhà thơ của mùa xuân, của tình yêu và tuổi trẻ. Giọng thơ sôi nổi đắn say, yêu đời, tha thiết.

Bạn đang xem: Bình luận về bức thông điệp mùa xuân của Xuân Diệu gửi đến cho người đọc qua bài thơ Vội vàng

Xuân Diệu đã để lại sự nghiệp văn học lớn tiêu biểu là các tập thơ: “Gửi hương cho gió(1945)”, “Thơ thơ (1938)”. Trong đó tiêu biểu là bài thơ: “Vội vàng” in trong tập “Thơ thơ” là lời giục giã hãy sống mãnh liệt sống hết mình hãy quý trọng từng giây từng phút của cuộc đời mình nhất là những năm tháng tuổi trẻ hồn nhiên yêu đời. Vội vàng chúng ta nhận ra một quan niệm sống mới mẻ – một bức thông điệp mà nhà thơ muốn gửi đến cho người đọc.

Vội vàng là một triết lý sống cũng là một tâm thế sống của nhà thơ: Sống có ích, sống nhanh chóng, sống khẩn trương.

Ngay từ đầu ta đã bắt gặp một thái độ sống rất ngông, táo bạo:

“Tôi muốn tắt nắng đi
Cho màu đừng nhạt mất;
Tôi muốn buộc gió lại
Cho hương đừng bay đi.”

Có lẽ chỉ ở trong thơ của Xuân Diệu ta mới thấy được những hành động: “tắt nắng”, “buộc gió”. Hành động xuất phát từ ý nghĩ thèm sống và yêu cuộc sống. Nhà thơ muốn níu thời gian cuộc sống cho riêng mình.

thong diep mua xuan duoc gui gam qua voi vang

thong diep mua xuan duoc gui gam qua voi vang

Bình luận về bức thông điệp mùa xuân của Xuân Diệu gửi đến cho người đọc qua bài thơ Vội vàng

Xuân Diệu thiết tha với cuộc sống này là do ông đã tìm ra một thiên đường trên mặt đất:

“Của ong bướm này đây tuần trăng mật;
Này đây hoa của đồng nội xanh rì;
Này đây lá của cành tơ phơ phất;
Của yến anh này đây khúc tình si.”

Cuộc sống quanh ta đẹp biết mấy tại sao không dại gì mà không tận hưởng. Nhà thơ nhìn mùa xuân bằng sự say mê, cuồng nhiệt vồ vập. Điệp từ “này đây” đang hiện ra trước nhà thơ khung cảnh bức tranh thiên nhiên đang độ viên mãn, chưa chan tình yêu và đầy sức sống mạnh mẽ. Với ông cái gì cũng đầy mới mẻ và hấp dẫn không chỉ vậy dưới con mắt của Xuân Diệu bức tranh đó càng sinh động hơn khi có con người trong đó. và con người chỉ tận hưởng cuộc sống khi còn trẻ mà con người sẽ già đi theo thời gian vì thế mà Xuân Diệu phải sống gấp, sống vội vàng:

Vì muốn sống khao khát được sống Xuân Diệu đã nhận ra quy luật tuyến tính thời gian chống lại quy luật tuần hoàn của các cụ xưa.

Tấm lòng của nhà thơ không được bù đáp chính vì thế nhà thơ băn khoăn buồn chán, lo sợ:

“Nói làm chi rằng xuân vẫn tuần hoàn,
Nếu đến nữa không phải rằng gặp lại.
Còn trời đất, nhưng chẳng còn tôi mãi,
Nên bâng khuâng tôi tiếc cả đất trời;
Mùi tháng, năm đều rớm vị chia phôi,
Khắp sông, núi vẫn than thầm tiễn biệt…
Cơn gió xinh thì thào trong lá biếc,
Phải chăng hờn vì nỗi phải bay đi?
Chim rộn ràng bỗng đứt tiếng reo thi,
Phải chăng sợ độ phai tàn sắp sửa?”

Nhận thức được quy luật của thời gian, khao khát sống mãnh liệt. Xuân Diệu đã ôm ghì lấy cuộc sống mà tận hưởng để không phí hoài tuổi trẻ.

“Ta muốn ôm
Cả sự sống mới bắt đầu mơn mởn;
Ta muốn riết mây đưa và gió lượn,
Ta muốn say cánh bướm với tình yêu,
Ta muốn thâu trong một cái hôn nhiều
Và non nước, và cây, và cỏ rạng,
Cho chếnh choáng mùi thơm, cho đã đầy ánh sáng
Cho no nê thanh sắc của thời tươi;
Hỡi xuân hồng, ta muốn cắn vào ngươi!”

Lòng yêu đời trào lên như một cao trào tình cảm. Hình ảnh thơ mới tràn đấy sức sống. Tác giả từ muốn “ôm, riết, say, thâu” hành động ngày một tăng thể hiện tình cảm của nhà thơ muốn sống thật nhanh thật vội, sống có ý nghĩa và sống thật mãnh liệt. từ ôm đến riết đã là chặt hơn rồi. Nhà thơ đã say sự ngây ngất đến bất tỉnh nhưng nhà thơ vẫn chưa thỏa lòng mình, tác giả còn muốn thâu – thu hết tất cả để có sự hòa nhịp làm một. Và cuối cùng tiếng kêu cuồng nhiệt được cất lên:

“Hỡi xuân hồng, ta muốn cắn vào ngươi!”

“Xuân hồng” là mùa xuân đương độ với hoa lá măng tơ đầy hương sắc. “Xuân hồng” cũng có thể là hình ảnh biểu trưng cho tuổi trẻ và cũng có thể là một dáng Xuân đời. “Cắn vào ngươi”, tưởng như thô thiển mà lại đầy chất thơ. Đó chỉ là cách nói về sự hưởng thụ cả tinh thần lẫn vật chất đến mức cuồng nhiệt. Đến với hoa xuân đừng đứng ở bên ngoài, xin hãy vào giữa vườn xuân cho hương sắc tràn đầy mọi giác quan của ta. Với tuổi trẻ cũng vậy, xin đừng chỉ nhìn ngắm gương mặt tuổi trẻ của chính mình ở trong gương mà hãy biến nó thành sức mạnh, thành giá trị vật chất để làm cho đời thêm ý nghĩa.

Xem thêm  Đây thôn Vĩ Dạ là bức tranh đẹp về một miền quê đất nước; là tiếng lòng của một thi sĩ tha thiết yêu đời, yêu người

Đây cũng không chỉ là ham muốn hưởng thụ mà còn là nỗi buồn, là sự hoảng hốt trước sự ra đi của mọi vẻ “xuân hồng”. Vì vậy mà cuống quít, phải “cắn” để giữ lấy, không để cho nó rơi đi và trôi đi. Phải “cắn” để giữ lấy thời gian, tuổi trẻ, đừng để cho nhanh về cái bến già nua tuổi tác.

Bài thơ là một quan niệm sống táo bạo và mới mẻ mà trước giờ chưa từng có. Lối sống ở đây là một lối biết hưởng thụ, sống khẩn trương sống cho ra sống. Ông kêu gọi mọi người hãy biết yêu thương tận hưởng những gì cuộc sống ban tặng.

Qua bài thơ “Vội vàng” ta càng thêm yêu cuộc sống hôm nay cố gắng góp phần cho cuộc sống hôm nay tươi đẹp hơn, không chỉ vì cuộc sống hôm nay đã thay đổi mới, đã đẹp hơn nhiều so với cuộc sống ngày xưa của Xuân Diệu mà chủ yếu là không còn những bi kịch để trở thành những băn khoăn trước cuộc đời. Bức thông điệp nhà thơ gửi đến người đọc vẫn còn giá trị, được bồi đắp thêm qua thời gian và trường tồn vĩnh cửu.

Hãy sống hết mình, cống hiến tuổi trẻ cho Tổ quốc, nhân dân đừng phí hoài tuổi trẻ, thời gian của mình, hãy mở lòng đón nhận tất cả những gì mà cuộc đời mang đến cho mình. Đó là những gì nhà thơ Xuân Diệu muốn gửi đến cho người đọc của mình bức thông điệp xuyên qua thời gian và không gian, ngự trị muôn đời trong tâm hồn con người Việt Nam.

———————HẾT BÀI 1——————–

Bên cạnh bài thơ Vội vàng, bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ, Chiều tối, Từ ấy là những tác phẩm thơ vô cùng quan trọng mà các em không nên bỏ qua. Để nắm vững đặc sắc nội dung và nghệ thuật của các bài học, các em có thể ôn tập qua việc tham khảo: Cái tôi trữ tình trong bài thơ vội vàng, Phân tích Tràng giang (Huy Cận), Phân tích bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ, Phân tích bài thơ Chiều tối

 

2. Bình luận về bức thông điệp mùa xuân của Xuân Diệu gửi đến cho người đọc qua bài thơ Vội vàng, mẫu số 2:

Xuân Diệu là nhà thơ lớn của văn học hiện đại Việt Nam. Ông để lại hàng chục tập thơ với trên dưới 1000 bài thơ thấm thía tình yêu cuộc sống nồng nàn. Một trong số những bài thơ tiêu biểu cho thơ Xuân Diệu là bài Vội vàng in trong tập Thơ thơ-tập thơ được sáng tác trong những năm mười tám đôi mươi của của nhà thơ. “Vội vàng” là bài thơ thể hiện tình yêu nồng nàn của Xuân Diệu đối với cuộc sống tươi đẹp mà nhà thơ tự thấy phải gấp gáp nhận lấy. Qua bài thơ tác giả cũng muốn gửi đến cho người đọc bức thông điệp về mùa xuân

Bài thơ Vội vàng được mở đầu bằng bốn dòng thơ ngũ ngôn ngắn gọn, mạnh mẽ như lời tuyên bố về khát vọng của mình:

Tôi muốn tắt nắng đi,
Cho màu đừng nhạt mất.
Tôi muốn buộc gió lại,
Cho hương đừng bay đi.

Tắt nắng, buộc gió là những điều con người không thể làm được, đó là những khát khao phi lí. Nhưng cái phi lí ấy lại có lí với trái tim của nhà thơ, bởi đó là trái tim đầy khao khát mãnh liệt, muốn sống đến trọn vẹn chữ “sống”, muốn giữ mãi cho mình những hương, những sắc của của cuộc đời. Mà cuộc đời trong cảm nhận của nhà thơ lại đẹp đẽ biết chừng nào, quý giá biết bao nhiêu. Nhà thơ thấy rằng trong cuộc sống, mọi thứ đều kì diệu, mỗi sự vật dù nhỏ bé đến đâu cũng đều dâng hiến cho đời những vẻ đẹp tinh tuý nhất của mình:

Của ong bướm này đây tuần tháng mật,
Này đây hoa của đồng nội xanh rì,
Này đây lá của cành tơ phơ phất,
Của yến anh này đây khúc tình si
Và này đây ánh sáng chớp hàng mi.

Bướm ong thì có tuần tháng mật đầy ngọt ngào, cuốn hút, đồng nội thì có vẻ đẹp của màu xanh mơn mởn và muôn hoa rực rỡ , cành tơ non thì có muôn lá rung rinh, ánh sáng bình minh như cái chớp mi của người đẹp…Những câu thơ có nhịp điệu thật nhanh, thật gấp gáp, sử dụng phép liệt kê, điệp ngữ, rất nhiều tính từ, cách liên tưởng táo bạo, đa tình. Cuộc sống trần gian hiện lên qua đó thật sống động, tươi tốt, đáng yêu, đáng sống, tràn ngập âm thanh, màu sắc tươi sáng, khai mở ra một thiên dường tồn tại chính trên cõi trần này.

Xem thêm  99+ Hình ảnh Thứ 7 vui vẻ, Ảnh đẹp chúc ngày thứ bảy

phan tich buc tranh mua xuan trong bai tho voi vang

phan tich buc tranh mua xuan trong bai tho voi vang

Phân tích thông điệp được gửi gắm qua bài thơ Vội vàng của Xuân Diệu

Với Xuân Diệu, cuộc đời lúc nào cũng tràn ngập niềm vui, mỗi ngày mới đến là niềm vui cũng gõ cửa ùa vào theo:

Mỗi buổi sớm thần Vui hằng gõ cửa

Niềm vui như một vị thần độ lượng, ban phát hạnh phúc cho từng người. Phải nói rằng trong thơ Việt Nam, chưa ai có cách cảm nhận cuộc sống, mùa xuân như cách cảm nhận của Xuân Diệu:

Tháng Giêng ngon như một cặp môi gần

Xuân Diệu chẳng lấy thiên nhiên làm chuẩn mực của cái đẹp khi so sánh với con người như thơ cổ mà lại lấy con người làm chuẩn mực để so sánh với vẻ đẹp của thiên nhiên. Nếu Nguyễn Du so vẻ đẹp của Thuý Vân-Thuý Kiều

“Mây thua nước tóc tuyết nhường màu da”

thì Xuân Diệu lại liên tưởng ” Tháng Giêng ngon như một cặp môi gần”. Một cách so sánh rất riêng, rất táo bào, đầy tình yêu đời nồng nhiệt rất Xuân Diệu. Ông thấy mùa xuân với bao vẻ đẹp sinh động của nó giống như cặp môi đỏ mọng của thiếu nữ đang kề gần. Cách so sánh này chứa đựng bao rung động tận đáy lòng, vừa có sự khao khát, thèm muốn, háo hức rất thiêng liêng mà cũng rất trần tục. Nhà thơ yêu cuộc sống đến si mê, cháy bỏng!

Có một cuộc sống đẹp như thế để sống, có bao hương sắc tuyệt diệu như thế để tận hưởng, con người ta sẽ sung sướng biết bao. Nhưng, tựa như một cung nhạc đang vút cao, đến đâybỗng chùng xuống:

“Tôi sung sướng. Nhưng vội vàng một nửa.”

Câu thơ bị ngắt làm hai, niềm vui sướng không được trọn vẹn. Bởi Xuân Diệu nhận ra rằng điều sung sướng ấy ngắn ngủi biết bao:

“Xuân đương tới nghĩa là xuân đương qua,
Xuân còn non, nghĩa là xuân sẽ già”

Xưa nay, người ta chỉ tiếc những kỉ niệm khi nó đã trở thành quá khứ, tiếc xuân khi nó đã không còn. Ở đây, Xuân Diệu với sự nhạy cảm lạ lùng của nhà thơ yêu cuộc sống đến đắm say, ông tiếc mùa xuân ngày khi mùa xuân vẫn còn đang phơi phới. Vì nhà thơ biết rằng thời gian sẽ trôi qua nhanh, mà với những gì quý giá, với những vẻ đẹp, thời gian còn tàn nhẫn trôi nhanh hơn gấp bội, nhanh đến khủng khiép, phũ phàng. Cái non trẻ, thắm tươi rồi sẽ chẳng mấy mà già nua, héo úa. Điều ấy lại ảnh hưởng vô cùng to lớn đến Xuân Diệu:

“Mà xuân hết nghĩa là tôi cũng mất”

Câu thơ đầy cảm giác buồn bã. Nhà thơ phát hiện ra một điều bi thảm cho mình: mùa xuân trôi qua, tuổi trẻ sẽ trôi qua. Mà khi tuổi trẻ đã trôi qua thì cuộc đời nào còn ý nghĩa gì nữa. Bởi quý giá nhất của cuộc đời, dất trời là mùa xuân, quý giá nhất của con người là tuổi trẻ. Con người khao khát vẻ đẹp tồn tại vĩnh cửu, nhưng cuộc đời lại có những quy luật vô cùng chặt chẽ và nghiệt ngã:

“Lòng tôi rộng, nhưng lượng trời cứ chật,
Không cho dài thời trẻ của nhân gian”

Thời gian thì vô hồi vô hạn, nhưng đời người thì hữu hạn. Con người trong cái hữu hạn ấy trở nên thật nhỏ bé, tội nghiệp và mong manh. Bao người lí luận rằng xuân đi xuân đến, nhưng với Xuân Diệu, ông chẳng thể tự an ủi mình mà trái lại, càng xót xa hơn:

“Nói làm chi rằng xuân vẫn tuần hoàn,
Nếu tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại.
Còn trời đất nhưng chẳng còn tôi mãi,
Nên bâng khuâng tôi tiếc cả đất trời.”

Mùa xuân của đất trời đẹp lắm, quý giá lắm, nhưng mùa xuân chỉ quý giá, chỉ đẹp khi con người biết hưởng, được hưởng vẻ đẹp của nó. Khi con người chẳng còn trẻ mà tận hưởng mùa xuân thì xuân cũng mất hết ý nghĩa. Những câu thơ của Xuân Diệu vì thế mà chuyển sang giọng điệu buồn bã:

“Mùi tháng năm đều rớm vị chia phôi,
Khắp sông núi vẫn than thầm tiễn biệt.
Con gió xinh thì thào trong lá biếc,
Phải chăng hờn vì nỗi phải bay đi
Chim rộn ràng bỗng dứt tiếng reo thi,
Phải chăng sợ độ phai tàn sắp sửa”

Tất cả đều buồn bã, đều mất hết ý vị, chỉ còn “rớm vị chia phôi”, chỉ biết “than thầm tiễn biệt”, chỉ còn “hờn dỗi phải bay đi”, chỉ “sợ độ phai tàn sắp sửa”. Trong thơ Việt Nam, ít ai có giọng thơ nuối tiếc thời gian, thương tiếc cuộc sống thiết tha dường ấy. Cũng vẫn gió lá hoa như đạon đầu nhưng đoạn trên rạo rực náo nức, đoạn này lại buồn thương ngậm ngùi, xót xa biết bao nhiêu. Nhà thơ kêu lên một cách tuyệt vọng:

Xem thêm  Mẫu đề kiểm tra giữa học kì 1 ngữ văn 9 2021 mới nhất

“Chẳng bao giờ! Ôi chẳng bao giờ nữa!”

Nỗi đau đớn của Xuân Diệu phải sâu sắc lắm, cắt cứa lắm, thấm thía lắm thì mới bộc phát thành tiếng than kêu thống thiết dường ấy. Thời gian cứ mênh mông nhưng mùa xuân và tuổi trẻ của con người cứ ngắn ngủi. Con người chẳng thể làm được gì để biến cái hữu hạn của đời người thành cái vô hạn trường tồn cùng vũ trụ. Chỉ còn mỗi cách, đó là phải hối hả, phải đắm say mãnh liệt hơn, phải vội vàng thâu nhận đến mức độ cao nhất, nhiều nhất những vẻ đẹp nhân gian, những thứ ưúy giá của đời sống, của tuổi trẻ, mùa xuân. Xuân Diệu giục giã:

“Mau đi thôi! Mùa chưa ngả chiều hôm
Ta muốn ôm
Cả sự sống mới bắt đàu mơn mởn,
Ta muốn riết mây đưa và gió lượn,
Ta muốn say cánh bướm với tình yêu
Ta muốn thâu trong một cái hôn nhiều
Và non nước, và cây, và cỏ rạng.”

Những câu thơ mạnh bạo, gấp gáp, giục giã như một dòng suối ào ạt tuôn chảy, tưởng chừng ngôn từ xô đẩy vào nhau, chen lấn nhau để cho kịp mạch cảm xúc đang bừng lên sôi nổi của nhà thơ. Những tiếng “ta muốn” láy đi láy lại mãi như một điệp khúc bất tận để khẳng định niềm khao khát cháy bỏng muốn sống đến tận cùng cảm giác của Xuân Diệu. Một loạt điệp từ được sử dụng theo mức độ tăng dần của khao khát: muốn ôm – muốn riết – muốn say – muốn thâu – muốn cắn thể hiện tam trạng si mê đến cuồng nhiệt. Trong một câu thơ mà có đến ba hư từ “và” chứng tỏ Xuân Diệu nồng nhiệt đến rối rít, cuống quýt, như muốn cùng lúc dang tay ôm hết cả vũ trụ, cả cuộc đời, mùa xuân vào lòng mình. Sống như thế với Xuân Diệu mới thực là sống, mới đi đến tạn cùng của niềm hạnh phúc được sống.

“Cho chuếnh choáng mùi thơm, cho đã đầy ánh sáng,
Cho no nê thanh sắc của thời tươi”

Hạnh phúc của sự sống là mùi thơm, ánh sáng, thanh sắc. Tận hưởng cuộc đời chính là có dược cảm nhận về những điều ấy ở độ tràn trề nhất. Xuân Diệu muốn tận hưởng cuộc sống cho đến “no nê”, “chuếnh choáng”, “đã đầy”. Trong niềm cảm hứng ở độ cao nhất, Xuân Diệu nhận ra cuộc đời, mùa xuân như một cái gì quý nhất, trọn vẹn như một trái đời đỏ hồng, chín mọng, thơm ngát, ngọt ngào, để cho nhà thơ tận hưởng trong niềm khao khát cao độ:

“Hỡi xuân hồng, ta muốn cắn vào ngươi”

Tác giả dường như muốn được tận hưởng hết cuộc đời đẹp đẽ trong những cử chỉ mãnh liệt, nồng nàn nhất, mỗi lúc một tăng lên: ôm – riết – thâu trong một cái hôn nhiều. Điều ấy thể hiện một Xuân Diệu muốn hưởng thụ mùa xuân như một bữa tiệc đời, để được chuếnh choáng, đã đầy, no nê. Và câu thơ cuối được xem như táo bạo nhất trong những câu thơ

Câu thơ là đỉnh cao của những khao khát sống, của tình yêu sống rạo rực trong con tim nồng cháy của Xuân Diệu.

Bài thơ Vội vàng thể hiện tam trạng đắm say bồng bột của một tấm lòng ham sống mãnh liệt. Bài thơ còn là bức thông điệp về mùa xuân mà tác giả muốn gửi đến người đọc hãy sống gấp gáp vội vàng tận hưởng những hạnh phúc trần thế, một quan niệm sống lành mạnh và tích cực so với đương thời. Bài thơ là một sáng tác tiêu biểu cho phong cách thơ trẻ trung tươi mới của “nhà thơ của tình yêu”, bài thơ rất tự do, hình ảnh giàu sức gợi, giàu nhạc điệu và cách liên tưởng rất hiện đại. Tâm trạng yêu đời, yêu sống đến cuồng nhiệt trong tác phẩm khẳng định tư tưởng nhân văn của nhà thơ. Cho đến nay, nội dung thúc giục mọi người sống có nghĩa trong cuộc sống thực tại của bài thơ vẫn còn bao ý nghĩa với thế hệ trẻ.

——————–HẾT——————-

Các em vừa tìm hiểu xong 2 bài văn mẫu Bình luận về bức thông điệp mùa xuân của Xuân Diệu gửi đến cho người đọc qua bài thơ Vội vàng. Để củng cố thêm kiến thức về bài thơ Vội vàng của Xuân Diệu, các em không nên bỏ qua những bài văn mẫu đặc sắc khác như: Phân tích bài thơ Vội vàng đoạn 1, Phân tích tâm trạng nhân vật trữ tình trong bài thơ Vội Vàng của Xuân Diệu, Phân tích bài thơ Vội vàng để thấy sự tươi trẻ trong tình yêu, Phân tích 13 câu đầu bài thơ Vội vàng.

Ngoài bình luận bức tranh thông điệp về mùa xuân trong bài thơ Vội Vàng thì bài phân tích Vội Vàng cũng là một trong những đề bài quan trọng. Các em có thể tham khảo các bài văn mẫu phân tích Vội Vàng để trau dồi kiến thức tốt nhất, viết văn linh hoạt. 

Đăng bởi: BNOK.VN

Chuyên mục: Giáo Dục

98 bình luận về “Bình luận về bức thông điệp mùa xuân của Xuân Diệu gửi đến cho người đọc qua bài thơ Vội vàng”

 1. Thanks for sharing superb informations. Your site is so cool. I’m impressed by the details that you have on this site. It reveals how nicely you perceive this subject. Bookmarked this web page, will come back for extra articles. You, my pal, ROCK! I found just the info I already searched all over the place and just couldn’t come across. What an ideal site.

 2. What i do not realize is in fact how you’re now not actually much more neatly-appreciated than you might be right now. You’re very intelligent. You understand thus significantly when it comes to this matter, produced me in my opinion imagine it from numerous numerous angles. Its like men and women don’t seem to be interested except it¦s one thing to accomplish with Girl gaga! Your personal stuffs great. At all times deal with it up!

 3. Hi, Neat post. There’s a problem with your website in internet explorer, would test this… IE still is the market leader and a good portion of people will miss your magnificent writing due to this problem.

 4. hello there and thank you for your information – I have certainly picked up anything new from right here. I did however expertise some technical issues using this website, since I experienced to reload the site many times previous to I could get it to load correctly. I had been wondering if your web host is OK? Not that I’m complaining, but slow loading instances times will often affect your placement in google and could damage your high quality score if ads and marketing with Adwords. Anyway I’m adding this RSS to my email and could look out for much more of your respective exciting content. Ensure that you update this again soon..

 5. I have been exploring for a little for any high-quality articles or blog posts on this sort of area . Exploring in Yahoo I finally stumbled upon this web site. Reading this information So i am happy to express that I have a very excellent uncanny feeling I discovered just what I needed. I so much definitely will make sure to don¦t disregard this site and give it a look on a relentless basis.

 6. Hiya, I am really glad I’ve found this information. Today bloggers publish just about gossips and web and this is actually frustrating. A good blog with exciting content, this is what I need. Thanks for keeping this web site, I’ll be visiting it. Do you do newsletters? Can’t find it.

 7. I am also writing to let you be aware of of the cool encounter my friend’s child found checking your web site. She noticed so many things, not to mention how it is like to possess a great teaching heart to have other people effortlessly understand selected multifaceted issues. You really exceeded people’s expectations. Thank you for delivering these productive, safe, revealing and in addition unique thoughts on the topic to Mary.

 8. Hey I am so happy I found your web site, I really found you by error, while I was searching on Bing
  for something else, Nonetheless I am here now and would just
  like to say many thanks for a marvelous post and a all round exciting blog
  (I also love the theme/design), I don’t have
  time to browse it all at the minute but I have bookmarked it and also added
  in your RSS feeds, so when I have time I will be back to read
  much more, Please do keep up the fantastic job.

 9. Today, I went to the beach front with my kids. I found a sea shell and gave it to my 4 year old daughter and said “You can hear the ocean if you put this to your ear.” She put the shell to her ear and screamed. There was a hermit crab inside and it pinched her ear. She never wants to go back! LoL I know this is completely off topic but I had to tell someone!

 10. you are really a good webmaster. The site loading speed is incredible. It seems that you are doing any unique trick. Furthermore, The contents are masterwork. you have done a great job on this topic!

 11. Please let me know if you’re looking for a article author for your weblog. You have some really great posts and I believe I would be a good asset. If you ever want to take some of the load off, I’d absolutely love to write some articles for your blog in exchange for a link back to mine. Please blast me an email if interested. Kudos!

 12. I’ve been exploring for a little bit for any high-quality
  articles or blog posts in this sort of space .
  Exploring in Yahoo I eventually stumbled upon this web site.
  Reading this information So i’m satisfied to express that I have a very
  just right uncanny feeling I discovered just what I needed.
  I most unquestionably will make certain to don?t omit this website and give it a glance
  on a continuing basis.

 13. My coder is trying to persuade me to move to .net from PHP.
  I have always disliked the idea because of the costs.
  But he’s tryiong none the less. I’ve been using WordPress on a number
  of websites for about a year and am anxious about switching to another platform.
  I have heard good things about blogengine.net. Is there a way I can transfer all
  my wordpress posts into it? Any help would be greatly appreciated!

 14. I believe that is among the so much significant info for me.
  And i am satisfied reading your article. But wanna remark on some normal things, The website taste
  is wonderful, the articles is actually nice : D. Good job, cheers

 15. I’m amazed, I have to admit. Seldom do I come across a blog
  that’s both educative and interesting, and without a doubt,
  you have hit the nail on the head. The issue is something not
  enough folks are speaking intelligently about. Now i’m very happy that I stumbled across this in my hunt for something regarding this.

 16. Do you mind if I quote a few of your posts as long as I provide credit and sources back to your webpage? My blog is in the very same area of interest as yours and my users would certainly benefit from a lot of the information you present here. Please let me know if this alright with you. Thank you!

 17. Hello there! Quick question that’s completely off topic. Do you know how to make your site mobile friendly? My site looks weird when viewing from my iphone 4. I’m trying to find a theme or plugin that might be able to correct this problem. If you have any suggestions, please share. Appreciate it!

 18. Heya! I realize this is somewhat off-topic but I had to ask. Does running a well-established blog like yours take a lot of work? I’m completely new to writing a blog but I do write in my diary daily. I’d like to start a blog so I can share my own experience and views online. Please let me know if you have any ideas or tips for new aspiring bloggers. Appreciate it!

 19. I am just commenting to let you be aware of what a cool experience our daughter gained studying your web site. She noticed numerous details, which included how it is like to have an awesome teaching nature to get many people easily comprehend specified tricky topics. You actually did more than people’s desires. I appreciate you for rendering these precious, healthy, edifying not to mention easy tips about that topic to Emily.

 20. You really make it seem so easy with your presentation but I find this topic to be really something which I think I would never understand. It seems too complicated and very broad for me. I am looking forward for your next post, I will try to get the hang of it!

 21. Appreciating the dedication you put into your website and in depth information you provide. It’s good to come across a blog every once in a while that isn’t the same outdated rehashed material. Wonderful read! I’ve saved your site and I’m including your RSS feeds to my Google account.

 22. Hi I am so happy I found your web site, I really found you by error, while I was searching on Aol for something else, Nonetheless I am here now and would just like to say thank you for a fantastic post and a all round interesting blog (I also love the theme/design), I dont have time to read through it all at the minute but I have book-marked it and also added in your RSS feeds, so when I have time I will be back to read a lot more, Please do keep up the excellent b.

 23. Thanks for ones marvelous posting! I seriously enjoyed reading it, you’re a great author.I will be sure to bookmark your blog and will eventually come back down the road. I want to encourage you to definitely continue your great writing, have a nice morning!

 24. Hello there, just became aware of your blog through Google, and found that it is really informative. I’m gonna watch out for brussels. I will appreciate if you continue this in future. Lots of people will be benefited from your writing. Cheers!

 25. It is perfect time to make some plans for the future and it is time to be happy. I have read this post and if I could I want to suggest you few interesting things or suggestions. Perhaps you could write next articles referring to this article. I wish to read more things about it!

Viết một bình luận