Bộ sách giáo khoa lớp 1: Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục

Bộ sách giáo khoa lớp 1: Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục

Bộ sách giáo khoa lớp 1: Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục do Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam ấn hành là một trong 5 bộ sách giáo khoa lớp 1 theo chương trình Giáo dục Phổ thông mới được bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt áp dụng dạy học cho học sinh lớp 1 kể từ năm học 2020 -2021.

Và năm học 2021 – 2022 này, bộ sách giáo khoa này đã được nhiều trường học lựa chọn dạy học cho học sinh. Bên cạnh một số nhược điểm nhỏ, bộ sách giáo khoa lớp 1 này có khá nhiều ưu điểm.

Bạn đang xem: Bộ sách giáo khoa lớp 1: Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục

Đây là bộ sách giáo khoa đảm bảo tính vừa sức, tính khả thi, phù hợp với đặc điểm vùng miền, trình độ phát triển của giáo viên và học sinh trong cả nước.

Các chủ đề, bài học của bộ sách thể hiện đầy đủ các yêu cầu cần đạt của Chương trình giáo dục phổ thông 2018 một cách mở, linh hoạt để các địa phương có thể xây dựng kế hoạch giáo dục riêng, phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất, năng lực học sinh… theo thực tế địa phương..

Bên cạnh đó, bộ sách còn tạo điều kiện tối đa cho giáo viên đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá bằng cách xây dựng không gian mở trong mỗi bài học, giúp giáo viên có thể thoả sức lựa chọn các phương pháp dạy học tích cực như trò chơi, thảo luận nhóm, giải quyết vấn đề…

Bộ sách giáo khoa lớp 1 Vì sự Bình đẳng và Dân chủ trong giáo dục gồm 6 môn dành cho học sinh, bao gồm:

 • Tiếng Việt
 • Toán
 • Âm nhạc
 • Mĩ thuật
 • Đạo đức
 • Hoạt động trải nghiệm

Sau đây, zicxabooks.com sẽ giới thiệu cụ thể đến quý bạn đọc giá tiền cũng như nội từng quyển sách có trong bộ sách giáo khoa Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục lớp 1 này. Các bạn cùng tìm hiểu nhé !

Bảng giá tiền bộ sách giáo khoa lớp 1: Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục

Xem thêm  Kế hoạch trực Tết Nguyên đán 2022

1.Toán 1 – tập 1

 • Chủ biên: Trần Diên Hiển
 • Tác giả: Nguyễn Đình Khuê, Nguyễn Thuý Vân, Đào Thái Lai

Toán 1 – Tập 1 – Bộ Sách Giáo Khoa Vì Sự Bình Đẳng Và Dân Chủ Trong Giáo Dục giúp học sinh trải nghiệm và khám phá kiến thức mới nhằm hình thành, phát triển phẩm chất và năng lực toán học. Nội dung của sách được phân bố qua các chủ đề:

 • Chủ đề 1: Các số đến 10

Ở chủ đề này, học sinh sẽ được học đếm các số từ 1 đến 10;  học so sách các số với nhau trong phạm vi 10 và học cách nhận biết một số hình học cơ bản như hình tam giác, hình vuông ….

 • Chủ đề 2: Phép cộng, phép trừ trong phạm vi 10

Ở chủ đề này, học sinh sẽ học các phép tính cộng, trừ trong phạm vi 10; ôn tập lại phần hình học đã học ở chủ đề 1 và ôn tập cuối học kì 1.

2. Toán 1 – tập 2

 • Chủ biên: Trần Diên Hiển
 • Tác giả: Nguyễn Đình Khuê, Nguyễn Thuý Vân, Đào Thái Lai

Nội dung trong sách Toán 1 – tập 2 này nhiều hơn so với toán 1 – tập 1, gồm 3 chủ đề:

 • Chủ đề 3: Số và phép tính trong phạm vi 20

Ở chủ đề 3 này, học sinh sẽ tìm hiểu về phép cộng, phép trừ trong phạm vi 20; tìm hiểu về cách đo độ dài, đơn vị xăng-ti-mét.

 • Chủ đề 4: Các số trong phạm vi 100

Trong chủ đề này, học sinh được tìm hiểu về các số tròn chục; các số có hai chữ số và cách so sánh các số có hai chữ số; tìm hiểu về các ngày trong tuần.

 • Chủ đề 5: Phép cộng, phép trừ ( không nhớ) trong phạm vi 100

Trong chủ đề này, học sinh sẽ được tìm hiểu cách cộng, trừ (không nhớ) trong phạm vi 100, tìm hiểu cách cộng, trừ nhẩm các số tròn chục; ôn tập về hình học; ôn tập về đại lượng và ôn tập cuối năm học.

3. Tiếng Việt 1 – tập 1

 • Tổng chủ biên: Đỗ Việt Hùng
 • Chủ biên: Lê Phương Nga
 • Tác giả: Thạch Thị Lan Anh

Nội dung chương trình Tiếng Việt 1 – tập 1 học sinh được làm quen với bảng chữ cái, học về âm và chữ, về vần.

Các hình vẽ liên hoàn, phản ánh được nội dung bài học. Do đó, có thể dùng hình ảnh để dạy học đa phương thức, tạo cơ hội cho học sinh dựa vào hình ảnh để thực hiện các hoạt động, giáo viên được sử dụng tối đa các phương tiện dạy học.

Xem thêm  Em hiểu gì về câu tục ngữ Nhàn cư vi bất thiện?

4. Tiếng Việt 1 – tập 2

 • Tổng chủ biên: Đỗ Việt Hùng
 • Chủ biên: Lê Phương Nga
 • Tác giả: Thạch Thị Lan Anh, Lương Thị Hiền

Qua học kì 2, tứ là qua sách Tiếng Việt – tập 2 học sinh sẽ tiếp tục học về vần, tập đọc các bài văn, bài thơ ngắn.

Các bài Đọc mở rộng đưa ra các yêu cầu mang tính “mở” để HS có thể tìm kiếm văn bản đọc mở rộng từ nhiều nguồn khác nhau tuỳ thuộc vào điều kiện cá nhân, nhà trường và địa phương.

Tích hợp các hoạt động hình thành các kĩ năng đọc, viết, nói và nghe, đọc thành tiếng với đọc hiểu; tích hợp đọc hiểu và viết câu, đoạn… Vì thế, số lượng bài tập không nhiều nhưng vẫn đảm bảo phát triển đầy đủ các kĩ năng.

5. Âm nhạc 1

 • Đồng chủ biên: Đặng Châu Anh, Lê Anh Tuấn
 • Tác giả: Lương Diệu Ánh, Phùng Ngọc Hà, Trịnh Mai Trang, Hà Thị Thư, Tô Ngọc Tú

Sách giáo khoa Âm nhạc 1 được nhóm tác giả thiết kế như một hành trình của chuyến tàu đặc biệt gồm 5 toa, tượng trưng cho 5 phân môn là: Hát, Nghe nhạc, Nhạc cụ, Đọc nhạc, và Thường thức âm nhạc, đưa các em học sinh khám phá thế giới âm nhạc lung linh đầy sắc màu.

Sách được trình bày đẹp, hài hoà, hấp dẫn; ngôn ngữ trong sáng, dễ hiểu, phù hợp với lứa tuổi học sinh lớp 1. Hệ thống hình ảnh minh hoạ đảm bảo rõ ràng, chính xác, thân thiện, gần gũi, phù hợp với nội dung bài học, thuận lợi cho việc khai thác trong quá trình dạy học.

6. Mĩ thuật 1

 • Đồng chủ biên: Nguyễn Thị Nhung, Nguyễn Tuấn Cường
 • Tác giả: Lương Thanh Khiết, Trần Thị Hương Ly, Hà Thị Quỳnh Nga, Phạm Văn Thuận, Nguyễn Thị Tuệ Thư

Cấu trúc trong sách được xây dựng với 5 hoạt động được thiết kế cho mỗi bài học, gồm: Khám phá; Kiến tạo kiến thức – kĩ năng; Luyện tập – sáng tạo; Phân tích – đánh giá; Vận dụng – phát triển.

Mĩ thuật 1 sẽ góp phần hình thành, phát triển năng lực sáng tạo, năng lực cảm thụ thẩm mĩ, các kĩ năng cũng như các phẩm chất cốt lõi cho học sinh lớp 1.

Xem thêm  Viết cảm xúc của em khi sắp phải xa mái trường tiểu học

7. Đạo đức 1

 • Chủ biên: Phạm Quỳnh
 • Tác giả: Trần Thị Thuỳ Dung, Nguyễn Hà My, Nguyễn Huyền Trang

Các bài học trong sách giáo khoa Đạo đức 1 được thiết kế rõ ràng theo đường phát triển năng lực, dựa trên các hoạt động giúp học sinh hình thành hệ thống các chuẩn mực, các nguyên tắc, các giá trị đạo đức, kĩ năng sống.

Nội dung sách đảm bảo tính chỉnh thể, sự nhất quán và phát triển liên tục qua các lớp, các cấp; tạo sự tương tác giữa nhà trường với gia đình, cộng đồng trong việc giáo dục đạo đức, giáo dục kĩ năng sống cho học sinh.

8. Hoạt động trải nghiệm 1

 • Chủ biên: Đinh Thị Kim Thoa
 • Tác giả: Bùi Ngọc Diệp, Vũ Phương Liên, Lại Thị Yến Ngọc, Trần Thị Quỳnh Trang

Sách Hoạt động trải nghiệm 1 gồm 2 tập. Nội dung sách được viết theo chủ đề, mỗi chủ đề được thực hiện từ 3 – 4 tiết. 9 chủ đề trải nghiệm thường xuyên hướng tới 3 mạch nội dung: hoạt động hướng vào bản thân, hoạt động hướng đến xã hội và hoạt động hướng đến tự nhiên.

Sách giáo khoa Hoạt động trải nghiệm 1 trình bày đẹp, hài hoà giữa kênh chữ và kênh hình, giữa tuyến cung cấp thông tin và tuyến tổ chức hoạt động của học sinh.

Kênh hình trong sách luôn chú trọng việc đảm bảo yếu tố cân bằng giới, đảm bảo yếu tố vùng miền, đảm bảo tính thẩm mỹ và tính hiện đại.

Vậy là chúng tối đã giới thiệu cùng bạn đọc đầy đủ Bộ sách giáo khoa lớp 1: Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục. Hi vọng, bài viết đã giúp bạn tìm hiểu kĩ hơn về bộ sách giáo khoa lớp 1 mới này.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã giới thiệu chi tiết về các bộ sách giáo khoa lớp 1 hiện hành như bộ sách giáo khoa Cánh diều lớp 1, bộ sách giá khoa Kết nối tri thức với cuộc sống lớp 1. Các bạn đừng bỏ lỡ nhé !

Đăng bởi: BNOK.VN

Chuyên mục: Giáo dục

22 bình luận về “Bộ sách giáo khoa lớp 1: Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục”

 1. An impressive share, I just given this onto a colleague who was doing a little analysis on this. And he in fact bought me breakfast because I found it for him.. smile. So let me reword that: Thnx for the treat! But yeah Thnkx for spending the time to discuss this, I feel strongly about it and love reading more on this topic. If possible, as you become expertise, would you mind updating your blog with more details? It is highly helpful for me. Big thumb up for this blog post!

 2. Thank you for sharing superb informations. Your website is very cool. I am impressed by the details that you have on this blog. It reveals how nicely you perceive this subject. Bookmarked this website page, will come back for more articles. You, my friend, ROCK! I found just the information I already searched everywhere and just could not come across. What an ideal web site.

 3. hello there and thank you to your information – I’ve definitely picked up anything new from right here. I did then again expertise a few technical points the use of this web site, since I experienced to reload the site a lot of times previous to I may just get it to load correctly. I were wondering in case your hosting is OK? No longer that I am complaining, however slow loading circumstances times will sometimes affect your placement in google and could damage your high-quality score if advertising and ***********|advertising|advertising|advertising and *********** with Adwords. Anyway I’m adding this RSS to my email and can glance out for much extra of your respective fascinating content. Ensure that you replace this once more soon..

 4. Unquestionably believe that which you stated. Your favourite reason seemed to be on the web the simplest thing to keep in mind of. I say to you, I definitely get annoyed whilst other folks think about concerns that they plainly don’t understand about. You controlled to hit the nail upon the top and also defined out the entire thing without having side-effects , other people can take a signal. Will likely be back to get more. Thank you

Viết một bình luận