Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ BNOK.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "BNOK". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh BNOK). Tìm kiếm ngay
22 lượt xem

Cách chuyển ảnh thành bảng trong Excel

Bạn đang quan tâm đến Cách chuyển ảnh thành bảng trong Excel phải không? Nào hãy cùng BNOK.VN đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cách chuyển ảnh thành bảng trong Excel tại đây.

Mới đây Microsoft vừa cho ra mắt tính năng chuyển hình ảnh thành bảng trên Microsoft Excel cho Android có tên là Insert Data form Picture. Tức hình ảnh có chứa bảng tính sẽ được nhận dạng và chuyển thành bảng một cách chuẩn xác, các cột và dòng được điều chỉnh khá đẹp giống như bạn sao chép bảng từ 1 file Excel khác.

Lưu ý: tính năng này đang hoạt động thử nghiệm và sẽ sớm đưa vào hoạt động chính thức trong vài tháng tới.

Có lẽ tính năng chuyển ảnh thành bảng này đã được mong đợi từ khá lâu, giờ đây chúng ta có thể nhanh chóng chụp lại 1 bảng tính ở 1 nơi nào đó và đưa lên Microsoft Excel để chỉnh sửa 1 cách rất hiệu quả. Bạn sẽ không cần mất thời gian upload file hay tìm kiếm file Excel gốc, chỉ cần hình ảnh của bảng tính đó, tất cả sẽ được giải quyết 1 cách hoàn hảo, chính xác đến từng con số. Những người làm công tác văn phòng sẽ không phải tốn hàng giờ để nhập lại dữ liệu. Tuy nhiên hiện tại tính năng Insert Data form Picture mới chỉ hỗ trợ Microsoft Excel trên Android, những ai sử dụng hệ điều hành iOS sẽ cần chờ đợi thêm 1 thời gian nữa mới có bản cập nhật trên App Store.

Bạn đang xem: Cách chuyển ảnh thành bảng trong Excel

Tải Microsoft Excel cho Android Tải Microsoft Excel cho iOS

Xem thêm  Từ trường trong ống dây, Cách vận dụng Quy tắc Nắm tay phải xác định chiều Đường sức từ – Vật lý 9 bài 24

Hướng dẫn chèn dữ liệu từ hình ảnh trên Microsoft Excel

Bước 1:

Cập nhật Microsoft Excel của bạn trên Google Play hoặc tải bản mới nhất của Microsoft Excel theo link tải phía trên.

Mở file excel mới trên điện thoại và nhấn nút Insert data from picture có biểu tượng chiếc máy ảnh.

Bắt đầu chèn ảnh

Bắt đầu chèn ảnh

Bước 2:

Đưa điện thoại đến phần dữ liệu bảng muốn chụp lại để lấy dữ liệu sang excel, ứng dụng tự cập nhập phần dữ liệu và được bao quanh bởi phần viền đỏ. Sau đó nhấn nút chụp ảnh như cách thông thường.

Chụp hình ảnh chèn trên Excel

Chụp hình ảnh chèn trên Excel

Bước 3:

Hình ảnh bảng tính đã chụp sẽ bắt đầu được chỉnh sửa thủ công để có được hình dạng đẹp nhất, bạn hãy sử dụng công cụ cắt hình ảnh để thu hẹp phần dữ liệu để chúng trở nên hoàn hảo nhất có thể.

Chỉnh sửa ảnh chèn

Chỉnh sửa ảnh chèn

Hãy nhấn Done khi hoàn thành việc chỉnh sửa hình ảnh đã chụp.

Hoàn tất chỉnh sửa ảnh

Hoàn tất chỉnh sửa ảnh

Lúc này công cụ AI của Excel sẽ bắt đầu xử lý hình ảnh và chuyển đổi nó thành bảng tính. Ở lập cập nhật dữ liệu đầu tiên chúng ta sẽ được sửa bảng tính bằng cách chọn Edit hoặc bạn cũng có thể bỏ qua nếu thấy đã hoàn thiện bằng cách nhấn chọn Ignore.

Chỉnh sửa file excel đã dán

Chỉnh sửa file excel đã dán

Bước 4:

Tại giao diện bảng tính mới nhất hãy nhấn Insert để hoàn tất quá trình chuyển ảnh thành bảng trên Excel.

Hoàn tất chuyển đổi file ảnh sang excel

Hoàn tất chuyển đổi file ảnh sang excel

Video hướng dẫn chuyển ảnh thành bảng trong Excel

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách chuyển đổi hình ảnh thành bảng với Excel trên Android. Hi vọng tính năng này sẽ nhanh chóng được cập nhật và hoàn thiện để sớm đưa vào sử dụng chính thức.

Xem thêm  Dàn ý hãy tả một cây hoa mà em thích nhất, mẫu số 1

Đăng bởi: BNOK.VN

Chuyên mục: Tin học văn phòng

Đến đây bài viết về Cách chuyển ảnh thành bảng trong Excel đã kết thúc. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website BNOK.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Thông báo chính thức: BNOK.VN - Các bài viết được chúng tôi tổng hợp và biên soạn từ nhiều nguồn trên internet. Nêu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của các bạn mà chưa cập nhật nguồn, Xin liên hệ với chúng tôi thông qua email: info@bnok.vn để chúng tôi đc biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.