Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ BNOK.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "BNOK". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh BNOK). Tìm kiếm ngay
60 lượt xem

Cách Chuyển Đổi Từ Loại Trong Tiếng Anh (Cần Biết) | bnok.vn

Bạn đang quan tâm đến Cách Chuyển Đổi Từ Loại Trong Tiếng Anh (Cần Biết) | bnok.vn phải không? Nào hãy cùng BNOK.VN đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cách Chuyển Đổi Từ Loại Trong Tiếng Anh (Cần Biết) | bnok.vn tại đây.

Ngữ pháp là một trong những kỹ năng quan trọng khi học Tiếng Anh. Và cách chuyển đổi từ loại trong Tiếng Anh là một trong số những nội dung quan trọng của ngữ pháp.

Những ai đã và đang học Tiếng Anh chắc hẳn đều nghe qua về từ loại chuyển đổi. Đây là một trong những nội dung quan trọng của ngữ pháp khi bạn học loại ngôn ngữ này. Vậy cách chuyển đổi từ loại trong Tiếng Anh là gì và những điều cần biết xung quanh vấn đề này ra sao? Cùng theo dõi bài viết sau để tìm hiểu câu trả lời.

Bạn đang xem: Cách chuyển đổi từ loại trong tiếng anh

Chuyển Đổi Từ Loại Trong Tiếng Anh Là Gì?

Nói một cách đơn giản, chuyển đổi từ loại Tiếng Anh có nghĩa là chuyển đổi từ từ loại này sang từ loại khác. Được thể hiện bằng một số quy tắc chuyển đổi nhất định. Nếu như ở trong Tiếng Việt, danh từ – động từ – tính từ là những từ hoàn toàn khác biệt. Hay thậm chí có những lúc danh từ cũng chính là tính từ và là động từ.

Thực tế trong Tiếng Anh cũng có những trường hợp một từ mang nhiều ý nghĩa từ loại tùy từng ngữ cảnh câu văn. Tuy nhiên trong phạm vi bài viết này, chúng ta sẽ chỉ đề cập đến việc chuyển đổi từ theo những quy tắc nhất định.

Bảng Chuyển Đổi Từ Loại Trong Tiếng Anh

Như trên đã nói, cách chuyển đổi từ trong Tiếng Anh khá đơn giản, bạn chỉ cần nắm vững những quy tắc nhất định. Điều này được thể hiện qua bảng sau:

Bảng chuyển đổi từ loại trong Tiếng Anh (Tham khảo)
Bảng chuyển đổi từ loại trong Tiếng Anh (Tham khảo)

Bên cạnh đó, để hiểu rõ hơn về quy tắc chuyển đổi từ loại trong Tiếng Anh, bạn có thể tham khảo các bài giảng trực tiếp tại Kiss English. Đây là nơi có các lớp học Tiếng Anh trực tuyến giúp bạn lấy lại kỹ năng Anh Ngữ ngay cả khi bạn bị mất gốc. Trong đó không thể thiếu là những bài giảng về từ loại cũng như cách chuyển đổi các loại từ đó trong Tiếng Anh.

Cách Chuyển Đổi Từ Loại Trong Tiếng Anh

Nhìn chung, để học thuộc tất cả các từ loại chuyển đổi trong tiếng Anh dường như là một bài toán khó. Bởi việc ghi nhớ kiểu học thuộc lòng chưa bao giờ là dễ dàng cả. Phương pháp tốt nhất dành cho bạn là biết cách chuyển đổi từ trong Tiếng Anh. Cụ thể:

Chuyển Từ Tính Từ Thành Trạng Từ

Công thức chung: Attractive + “ly” => Adverb (Tính từ + “ly” => Trạng từ).

Một số trường hợp ngoại lệ:

  • Khi tính từ kết thúc bằng đuôi ic, chuyển sang trạng từ sẽ cộng thêm đuôi “ally”.
  • Một số từ vừa là tính từ, vừa là trạng từ: late, long, low, near, right, deep, early, fast, hard, high, late, long, low, near, right, straight.

Chuyển Từ Động Từ Thành Danh Từ

Công thức chung: Động từ + một trong số các đuôi sau => Danh từ: -ment, ance;-ence;-tion; -ation/-ition; -er/-or/ -ant/ -ist.

Ngoại lệ: Một số từ vừa là động từ, vừa là danh từ không cần thêm đuôi.

Cách chuyển đổi từ loại Tiếng Anh không phức tạp
Cách chuyển đổi từ loại Tiếng Anh đơn giản. Nguồn: KISS English

Chuyển Tính Từ Thành Danh Từ

– Công thức chung: Tính từ + một trong số các đuôi sau => Danh từ:

-ness, -ity, -t>>-ce.

– Ngoại lệ: Một số tính từ sau khi chuyển đổi thành danh từ không theo quy tắc nào cả:

Adjective…………………..Noun

Proud (tự hào)…………….Pride

True (sự thật)…………….Truth

Quy Tắc Chuyển Đổi Từ Loại Trong Tiếng Anh

Quy tắc chuyển đổi từ loại Tiếng Anh không nằm ngoài cách chuyển đổi đã nêu cụ thể ở phần trên. Theo đó, bạn chỉ cần nhớ:

  • Các đuôi cần thêm khi chuyển đổi và trường hợp áp dụng.
  • Bắt buộc học thuộc lòng những từ ngữ đặc biệt mà khi chuyển đổi vẫn giữ nguyên không phải thêm đuôi.

Bài Tập Chuyển Đổi Từ Loại Tiếng Anh

Làm bài tập ngữ pháp là một trong những điều kiện để bạn ghi nhớ nhanh nhất kiến thức. Và việc chuyển đổi từ loại cũng vậy. Bạn có thể mua những cuốn sách về ngữ pháp Tiếng Anh để tự làm. Tuy nhiên việc này khá nhàm chán và không đảm bảo bạn sẽ tiếp tục được lâu.

Cách tốt nhất hiện nay được rất nhiều người học tiếng Anh lựa chọn chính là học online qua các trung tâm Tiếng Anh uy tín. Trong đó phải kể đến KISS English. Đến với Kênh Youtube KISS English, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm kiếm các bài tập về chuyển đổi từ loại thông qua sự hướng dẫn nhiệt tình của các giảng viên.

Xem thêm: Cách đọc nguyên âm đôi trong tiếng Anh

Việc nắm vững kiến thức từ vựng cũng như cách chuyển đổi chúng là vô cùng quan trọng khi bạn học Tiếng Anh. Và nếu bạn đã ý thức được điều đó thì đừng chần chừ thêm nữa, truy cập ngay Fanpage KISS English để hiểu rõ hơn về cách chuyển đổi từ loại trong Tiếng Anh.

Đến đây bài viết về Cách Chuyển Đổi Từ Loại Trong Tiếng Anh (Cần Biết) | bnok.vn đã kết thúc. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website BNOK.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Thông báo chính thức: BNOK.VN - Các bài viết được chúng tôi tổng hợp và biên soạn từ nhiều nguồn trên internet. Nêu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của các bạn mà chưa cập nhật nguồn, Xin liên hệ với chúng tôi thông qua email: [email protected] để chúng tôi đc biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.