Cách chuyển mã văn bản không cần phần mềm

Như đã biết, bộ gõ tiếng Việt Unikey luôn là phần mềm không thể thiếu trên mỗi chiếc máy tính hiện nay. Không chỉ giúp người dùng sử dụng được tiếng Việt khi lướt web, tìm kiếm thông tin một cách chính xác hơn mà còn là công cụ hữu ích giúp người dùng có thể chuyển font với Unikey hay chuyển bảng mã văn bản một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, nếu bạn nhận được một văn bản bị lỗi font, máy tính của bạn chưa cài đặt đủ fonts chữ hoặc một số trang sử dụng mã văn bản đặc biệt khiến việc đọc chúng trở nên khó khăn hơn. Đó là chưa kể, nếu không may bạn làm mất biểu tượng Unikey và chưa biết cách lấy lại, lúc này sự trợ giúp duy nhất để thay đổi font chữ là các công cụ trực tuyến.

Tải về Vietkey miễn phí

Bạn đang xem: Cách chuyển mã văn bản không cần phần mềm

Hiện nay có rất nhiều trang chuyển đổi font chữ trực tuyến, nhưng phổ biến và cũng được đánh giá cao hơn cả là font.ssc.vn. Đây là công cụ online có giao diện khá đơn giản và cách sử dụng cũng không quá phức tạp.

Cách nhận dạng mã văn bản đang dùng

Các bạn truy cập vào đây, sau đó copy và paste đoạn văn bản cần chuyển đổi mã vào phần khung trắng rồi nhấp chuột trái vào Nhận dạng mã.

Xem thêm  So sánh 3 bản Tuyên ngôn độc lập, Bình ngô đại cáo, Nam quốc sơn hà

Chuyển mã văn bản không dùng Unikey

Chuyển mã văn bản không dùng Unikey

Sau khi quét, thông báo sẽ xuất hiện cho biết loại font chữ các bạn đang dùng là gì hoặc chúng ta cũng có thể quan sát ngay bên dưới, sau khi copy đoạn văn bản này vào. Trong phần Mã đang dùng cũng sẽ hiển thị cho bạn kết quả này.

Ngoài ra, nếu không có sẵn văn bản, các bạn cũng có thể sử dụng cách nhận dạng mã văn bản bằng hình ảnh mà BNOK.VN đã giới thiệu trước đó.

Đổi mã văn bản trực tuyến

Đổi mã văn bản trực tuyến

Cách chuyển mã văn bản không dùng Unikey

Các bạn copy lại đoạn văn bản lỗi font hoặc đang cần chuyển đổi định dạng vào. Nhìn xuống bên dưới có thể thấy, font mặc định của đoạn văn bản này là TCVN – 3. Để đổi về font khác, các bạn click chuột trái vào biểu tượng mũi tên quay xuống, chọn loại font cần dùng rồi Đổi sang là xong.

Thay đổi font chữ online

Thay đổi font chữ online

Sau khi được đổi sang mã mới, văn bản của các bạn sẽ có dạng như thế này.

Cách đổi font chữ khi soạn thảo văn bản

Cách đổi font chữ khi soạn thảo văn bản
Văn bản sau khi chuyển đổi là font Unicode

Làm tương tự để chuyển bất kỳ đoạn văn bản nào từ một mã này sang mã khác.

Đổi font chữ Unicode

Đổi font chữ Unicode

Tuy ưu điểm của font.ssc.vn là nhận diện và chuyển mã khá nhanh, nhưng bên dưới công cụ này cũng có khá nhiều tùy chọn không thể sử dụng và đáng tiếc khi đó đều là những tính năng hay, cực kỳ hữu ích như sửa dấu, lỗi chính tả hay lưu lại văn bản.

Xem thêm  Giải bài tập trang 107, 108, 109 SGK Toán 7 Tập 1Giải bài tập trang 107, 108, 109 SGK Toán 7 Tập 1

Cách  đổi font chữ nhanh nhất

Cách  đổi font chữ nhanh nhất

Tính năng duy nhất có tác dụng là bỏ gạch chân đỏ, nhưng nó cũng không quá quan trọng.

Trong tương lai, nếu font.ssc.vn sửa và nâng cấp được những tính năng này thì tin rằng đây sẽ là công cụ chuyển mã văn bản online được nhiều người sử dụng nhất.

Bài viết trên đây vừa cung cấp thêm một cách khác để chuyển mã văn bản ngoài cách dùng bộ gõ tiếng Việt Unikey, hy vọng những hướng dẫn này sẽ có ích cho các bạn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Đăng bởi: BNOK.VN

Chuyên mục: Tin học văn phòng

Viết một bình luận