Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ BNOK.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "BNOK". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh BNOK). Tìm kiếm ngay
86 lượt xem

Cách dùng in on at chỉ địa điểm

Bạn đang quan tâm đến Cách dùng in on at chỉ địa điểm phải không? Nào hãy cùng BNOK.VN đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cách dùng in on at chỉ địa điểm tại đây.

Bạn có thể học cách sử dụng các giới từ này rất nhanh, chỉ trong 5 phút là đã thuần thục. Và hãy nhớ là luyện tập cho nhuần nhuyễn nhé. Trước tiên, bạn giới thiệu địa chỉ nhà của bạn bằng tiếng Anh xem bạn đã ứng dụng được cách sử dụng các giới từ trên chưa. Sau đó, giới thiệu luôn nhà của đứa bạn thân, nhà bà con xa gần của nó. Chỉ cần vậy, trong 1 buổi bạn đã rất sành điệu việc sử dụng giới từ IN, AT, ON rồi nhé.

Cộng đồng đánh giá giáo dục Edu2Review sẽ còn tiếp tục mang đến cho bạn những bài viết bổ ích hơn nữa, giúp việc tự học tiếng Anh của bạn ngày càng chuyên nghiệp.

Bạn đang xem: Cách dùng in on at chỉ địa điểm

cách sử dụng at in on

Cách sử dụng giới từ At, In, On theo sơ đồ hình phễu (Nguồn: English Fox)

Giới từ IN

Đầu tiên là giới từ IN – chỉ những thứ lớn nhất, chung chung nhất. Với thời gian, IN dùng trước những từ chỉ thời gian khái quát nhất như “century” (thế kỷ) cho đến “week” (tuần).

Ví dụ: in the 20th century, in the 1980’s, in March, in the third week of April, in the future.

Ngoại lệ: in + buổi: in the morning, in the evening, in the afternoon

– Về địa điểm, “in” dùng cho những địa điểm lớn như country (quốc gia), cho đến village, neighborhoods (làng, vùng).

Ví dụ: in the United States, in Miami, in my neighborhood.

IN dùng thời gian từ chung nhất cho đến week (tuần), địa điểm từ chung nhất cho đến thị trấn , làng xóm ngoại trừ in the morning, afternoon, evening.

sử dụng giới từ sao cho đúng

Cách phân biệt giới từ IN, AT, ON qua màu sắc (Nguồn: pinterest)

Giới từ ON

Tiếp đến là giới từ ON, tương ứng với địa điểm cụ thể hơn, thời gian chi tiết hơn so với IN.

Về thời gian, ON dùng cho ngày cụ thể, hoặc một dịp nào đó. Ví dụ: on my birthday, on Saturday, on the weekend (United States), on June 8th, .

Ngoại lệ: on my lunch break.

Về địa điểm, ON dùng cho một vùng tương đối dài, rộng như đường phố, bãi biển… Ví dụ: on Broadway Street, on the beach, on my street .

Như vậy, ON dùng cho mốc thời gian nhỏ hơn week cho đến ngày, dịp; địa điểm là các vùng.

biểu đồ tròn thể hiện sự khác nhau giữa At, In, OnSự khác nhau giữa At, In, On được thể hiện khá rõ ràng (Nguồn: Pinterest)

Giới từ AT

Giới từ AT dùng trong việc xác định địa điểm cụ thể nhất.

– Về thời gian, AT dùng cho mốc thời gian cụ thể, thời điểm, khoảnh khắc.

Ví dụ: at 9:00 PM, at lunch, at dinner, at the start of the party, at sunrise, at the start of the movie, at the moment. Ngoại lệ: at night.

– Về địa điểm, AT dùng cho địa chỉ, địa điểm cụ thể. Ví dụ: at 345 broadway street, at the store, at my house.

Như vậy, cách dùng giới từ về thời gian, địa điểm của ba giới từ “in”, “on”, “at” tuân theo quy tắc hình phễu, ngoại trừ một vài ngoại lệ như trên.

Bạn thấy đó, tiếng Anh tuy khó nhưng bạn vẫn có thể tự học được, chỉ cần bạn học đều đặn, ổn định. Chúng ta có một thói quen “chết người” mà chúng tôi tạm gọi là “hăm hở thuở ban đầu”. Lúc đầu học ai cũng chăm chỉ, sách nói tự học mỗi ngày 1h thôi, mình say mê nên mình học 1 ngày 4h cho mau giỏi.

Và đúng thế, chỉ ngày đầu mình học 4h thôi, mấy ngày sau thời gian cứ teo tóp, teo tóp dần, cho đến lúc mình thấy học 1 ngày 4 phút cũng thiệt là khó khăn….

Hãy học tiếng anh chăm chỉ như một chú ongSự đều đặn trong việc học tiếng Anh là bí quyết thành công (Nguồn: dailymail)

Học tiếng Anh là quá trình dài, bạn hãy học cách làm việc của một con ong, điều quan trọng nhất để chúng có mật mỗi ngày là sự chăm chỉ, đều đặn. Chả con ong nào có thể làm đầy tổ trong 1 ngày, mà chúng cũng không chạm dây để làm việc tốn sức như vậy. Nguồn lực là có hạn, hãy phân bổ hợp lý.

Mỗi một lựa chọn sai lầm, lấy đi nhiều thứ của bạn. Vào cộng đồng đánh giá giáo dục Edu2Review mỗi ngày và cập nhật thông tin về các tổ chức giáo dục để có quyết định đúng.

*Thông tin được cập nhật vào 10/2016.

Bảng xếp hạng trung tâmTiếng Anh giao tiếp tại Việt Nam

Tiffany (tổng hợp)

Nguồn ảnh cover: bkacontent

Edu2Review – The No.1 Education Review Website

Đến đây bài viết về Cách dùng in on at chỉ địa điểm đã kết thúc. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website BNOK.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Thông báo chính thức: BNOK.VN - Các bài viết được chúng tôi tổng hợp và biên soạn từ nhiều nguồn trên internet. Nêu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của các bạn mà chưa cập nhật nguồn, Xin liên hệ với chúng tôi thông qua email: [email protected] để chúng tôi đc biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.