Cách kích hoạt chế độ tối trong Microsoft Office

Bật hay tắt chế độ Dark Mode trên Word và các công cụ khác trong Microsoft Office không khó. Dưới đây là cách bật, tắt Dark Mode trên Office 2016 tới Microsoft 365.

Cách bật nền tối trong Microsoft OfficeCách bật nền tối trong Microsoft Office
  • Microsoft Office

Nếu thích chế độ tối Dark Mode, bạn hoàn toàn có thể thiết lập hình nền hệ thống Win 10 sang màu đen. Thế nhưng, dù rất nhiều ứng dụng thay đổi theo cài đặt này, giao diện các phần mềm trong Microsoft Office lại được giữ nguyên. Tuy nhiên, đừng lo, bạn có cách để dùng Dark Mode trong Microsoft Office và hoàn toàn có thể tắt nó đi khi muốn.

Cách sử dụng Dark Mode trong Microsoft Office

Mở app Office bất kỳ (bao gồm Word, Excel, PowerPoint…) và mở menu File ở góc phải phía trên cùng. Trong menu hiện ra, mở tab Account ở góc trái phía dưới.

Bạn đang xem: Cách kích hoạt chế độ tối trong Microsoft Office

Tại đây, bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn Office khác nhau, bao gồm Office Theme cùng với box thả xuống bên trong nó. Bạn có thể chọn một trong số 4 chủ đề sau:

  • White: Hình nền tươi sáng nhất, không có các nhân tố tối.
  • Colorful: Giống nền trắng nhưng có các màu trên thanh tiêu đề và nhiều nhân tố khác phụ thuộc vào app Office đang dùng. Ví dụ, Word dùng thanh tiêu đề màu xanh.
  • Dark Gray: Hình nền tối hơn, sử dụng các sắc thái xám thay vì những nhân tố hoàn toàn bằng màu đen.
  • Black: Hình nền tối nhất, với các nhân tố tương phản và đen đậm.
Xem thêm  Dàn ý phân tích Mây và sóng của Ta-go
Thông tin tài khoản WindowsThông tin tài khoản Windows

Trên các phiên bản Microsoft Office cũ hơn trên Windows, các bước thực hiện cũng tương tự như trên. Tuy nhiên, hình nền Black chỉ có sẵn cho thuê bao đăng ký Microsoft 365. Trong trường hợp này, Dark Gray là lựa chọn tốt nhất.

Ngoài ra, bạn có thể dùng box Office Background để thay đổi mẫu thiết kế hiện ở phía trên của cửa sổ ứng dụng Office. Nó là một hiệu ứng nhỏ nhưng đáng thử khi chọn thay đổi màu sắc.

Nếu cần, bạn cũng có thể thay đổi màu bằng cách tới File > Options > General. Tại đây, bạn sẽ thấy Office Theme trong Personalize your copy of Microsoft Office.

Dùng nền tối trong Microsoft Office cho Mac

Nếu đang dùng macOS, hình nền của Office sẽ theo thiết lập hệ thống. Nếu muốn tiếp tục dùng chế độ nền tối cho máy tính nhưng tắt nó cho app Office nào đó, tới tên ứng dụng > Preferences ở thanh menu cho chương trình đó.

Sau đó, trong tab General, tích Turn off Dark Mode để vô hiệu hóa nó cho ứng dụng đó. Bạn sẽ cần làm việc này cho mọi app Office không muốn dùng chế độ tối.

Giờ bạn đã biết cách thay đổi theme của Microsoft Office sang chế độ tối rồi đấy. Phương pháp này cũng giúp bạn đổi giao diện Word màu đen. Như bạn thấy không quá khó phải không?

Tuy nhiên, lưu ý rằng bạn không thể dùng chế độ tối nhất, trừ khi đăng ký dịch vụ Microsoft 365.

Xem thêm  Phân tích đoạn 1 Bình Ngô Đại Cáo

Trong khi các hình nền còn lại vẫn hiện một trang trắng kèm chữ màu đen, bạn vẫn có thể tùy biến màu trong tab General nếu muốn. Thế nhưng, bạn phải làm việc đó cho mỗi tài liệu nên khá nhàm chán và lãng phí thời gian.

Đăng bởi: BNOK.VN

Chuyên mục: Tin học văn phòng

Viết một bình luận