Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ BNOK.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "BNOK". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh BNOK). Tìm kiếm ngay
17 lượt xem

Cách sửa các lỗi phổ biến trên Microsoft Teams

Microsoft Teams là một trong số phần mềm học, họp online từ xa chất lượng nhất hiện nay. Tuy nhiên, thật sự không có gì hoàn hảo. Nếu gặp phải các vấn đề trên Microsoft Teams, dưới đây là cách sửa những lỗi phổ biến nhất trên Teams.

Microsoft Teams

Microsoft Teams cho Android

Bạn đang xem: Cách sửa các lỗi phổ biến trên Microsoft Teams

Microsoft Teams cho iOS

Teams chỉ hiện tin nhắn và thread cũ

Cách sửa lỗi Microsoft TeamsCách sửa lỗi Microsoft Teams

Nếu không nhận được tin nhắn mới nhất từ đồng nghiệp hay bảng tin trên MS Teams bị đóng băng, bạn nên khởi động lại ứng dụng.

Để khởi động lại Microsoft Teams trên Windows 10, click chuột phải vào icon của nó trên thanh tác vụ, rồi chọn Quit. Trên MacOS, click chuột phải vào icon Teams trên Dock > chọn Quit. Giờ mở lại ứng dụng để xem vấn đề có được giải quyết.

Micro, webcam không hoạt động

Nếu gặp vấn đề với webcam hoặc micro, bạn cần đảm bảo phần cứng được kết nối chính xác. Tiếp theo, hãy chắc chắn trong suốt cuộc họp, micro và webcam được bật. Bạn sẽ thấy các nút bật/tắt chúng khi tham gia một cuộc gọi mới.

Nếu ứng dụng khác có thể nhận diện webcam hay micro của bạn nhưng Teams thì không, bạn cần cấp quyền truy cập cho nó như sau: Trên thanh công cụ tìm kiếm, gõ Webcam > chọn Choose Which Apps Can Access Your Camera > bật Allow Desktop Apps to Access Your Camera. Sau đó, cuộn qua nút công tắc đó để đảm bảo Teams đã có quyền truy cập webcam và micro.

Xem thêm  70 Câu hỏi trắc nghiệm môn Giáo dục công dân lớp 12

Để thay đổi quyền của Microsoft Teams trên MacOS, click icon menu Apple ở góc trái phía trên màn hình, sau đó chọn System Preferences. Tại đây, chọn Security and Privacy > Camera. Có thể bạn cần click vào icon hình khóa để thực hiện thay đổi tại đây.

Không thể tạo một đội mới trong Microsoft Teams

Trong trường hợp này, hãy liên hệ với quản trị viên hệ thống bởi các công ty và tổ chức có lựa chọn không cho phép cá nhân tạo nhóm hay đội mới.

Sửa lỗi không thể tạo đội mới trên TeamsSửa lỗi không thể tạo đội mới trên Teams

Người dùng bị loại bỏ hiện dưới dạng Unknown user trong Teams

Đây là một lỗi Microsoft Teams mà hiện hãng vẫn chưa có cách khắc phục. Tuy nhiên, bạn có thể hi vọng nó sớm được sửa bởi Microsoft đang xử lý sự cố này.

Không thể thiết lập kết nối tới Microsoft Teams

Nếu không thể truy cập MS Teams, đảm bảo Mac, PC hay thiết bị di động của bạn có thể truy cập mạng hay nội dung trên Internet. Nếu bạn vẫn có thể lướt web bình thường nhưng vẫn không thể vào Teams, điều đó chứng tỏ dịch vụ của hãng đang bị gián đoạn. Lúc này, hãy tới trang hỗ trợ của Microsoft tại: https://admin.microsoft.com/servicestatus để kiểm tra trạng thái hoạt động của Teams.

Sửa lỗi không vào được Microsoft TeamsSửa lỗi không vào được Microsoft Teams

Trên đây là cách khắc phục một số lỗi phổ biến trên Microsoft Teams. Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn.

Đăng bởi: BNOK.VN

Chuyên mục: Hướng dẫn giáo viên

Xem thêm  Cảm nhận về truyện ngắn Một người Hà Nội – Văn mẫu lớp 12

Test

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.