Chí Phèo bị tước đoạt nhân tính như thế nào?

Đề bài: Chí Phèo bị tước đoạt nhân tính như thế nào?

chi pheo bi tuoc doat nhan tinh nhu the nao

chi pheo bi tuoc doat nhan tinh nhu the nao

Văn mẫu trình bày Chí Phèo bị tước đoạt nhân tính như thế nào?

Bạn đang xem: Chí Phèo bị tước đoạt nhân tính như thế nào?

Bài làm:

Chí Phèo bị tước đoạt nhân tính:

– Từ lúc về làng, Chí Phèo hoàn toàn không kiểm soát được hành động của mình. Khi mua chịu rượu, bà hàng ngần ngừ không muốn đưa thì hắn rút bao diêm, đánh cái xòe, châm lên mái lều của mụ. Mụ hoảng hốt kêu la om sòm, vội dập tắt được ngọn lửa vừa mới cháy. Rồi khóc khóc mếu mếu, mụ đưa ra chai rượu.

– Chí Phèo hoàn toàn bị tha hóa, hành động như người mất trí. Bao nhiêu việc ức hiếp phá phách, đâm chém, mưu hại, người ta giao cho hắn làm! Trong cơn say, Chí Phèo hành động tàn bạo như một con quỷ dữ, hoàn toàn mất nhân tính. Những cơn say của hắn tràn cơn này sang cơn khác, thành một cơn dài, mênh mông, hắn ăn trong lúc say (…) uống rượu trong lúc say, để rồi say nữa, say vô tận (…). Hắn biết đâu hắn đã phá bao nhiêu cơ nghiệp, đập nát bao nhiêu cảnh yên vui, đạp đổ bao nhiêu hạnh phúc, làm chảy máu và nước mắt của bao nhiêu người lương thiện.

————— Hết —————-

Sau khi tìm hiểu bài mẫu giải thích Chí Phèo bị tước đoạt nhân tính như thế nào các em có thể đi vào Suy nghĩ về hình tượng nhân vật Bá Kiến trong truyện ngắn Chí Phèo hoặc tham khảo Phân tích diễn biến tâm trạng nhân vật Chí Phèo từ buổi sáng sau khi gặp Thị Nở đến khi kết thúc cuộc đời để thấy rõ bi kịch của nhân vật này để học, ôn tập kiến thức và chuẩn bị tốt cho các bài thi, bài kiểm tra trên lớp sau này.

Xem thêm  Công thức toán lớp 3

Đăng bởi: BNOK.VN

Chuyên mục: Giáo Dục

17 bình luận về “Chí Phèo bị tước đoạt nhân tính như thế nào?”

  1. Good day! This is my first visit to your blog! We are a group of volunteers and starting a new project in a community in the same niche. Your blog provided us beneficial information to work on. You have done a outstanding job!

  2. Thank you, I’ve just been looking for info about this subject for ages and yours is the greatest I have discovered till now. But, what about the conclusion? Are you sure about the source?

Viết một bình luận