Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ BNOK.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "BNOK". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh BNOK). Tìm kiếm ngay
202 lượt xem

Có bằng n2 tiếng nhật làm gì

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Có bằng n2 tiếng nhật làm gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Có rất nhiều lý do khiến bạn học tiếng Nhật. Có thể đó là đam mê về sở thích, thích đọc manga, xem anime hay đi du lịch, du học…Nhưng cho dù là lý do gì đi chăng nữa thì việc biết thêm cho mình một loại ngôn ngữ ngoài tiếng mẹ đẻ là điều cực kì cần thiết. Riêng đối với tiếng Nhật tùy trình độ mà bạn sẽ có được mức lương khác nhau. Riêng ở mức độ N2 mức lương cơ bản của bạn cũng đã cao hơn nhiều so với mặt bằng chung về mức lương hiện nay. Và để giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về vấn đề này Nhật Ngữ Hướng Minh sẽ đưa ra một số định hướng việc làm phù hợp với trình độ N2.

Dưới đây sẽ là khái quát về mức lương khởi điểm theo trình độ tiếng Nhật ( tại Việt Nam)

– Trình độ tiếng Nhật N2: 600 ~ 700 $ – Trình độ tiếng Nhật N1: 700 ~ 1000 $ – Trình độ tiếng Nhật N2 + trình độ chuyên môn: 800 ~ 1000 $ – Trình độ tiếng Nhật N1 + trình độ chuyên môn: 1000 ~ 1500 $ – Trình độ tiếng Nhật N2 + khả năng tiếng Anh: 800 ~ 900 $ – Trình độ tiếng Nhật N1 + tiếng Anh tốt: 1000 ~ 1200 $ – Trình độ tiếng Nhật tốt + kinh nghiệm chuyên môn: ~ 1200 $

VIỆC LÀM PHÙ HỢP VỚI TRÌNH ĐỘ N2

Không khó để nhận ra, tiếng Anh hiện là ngôn ngữ toàn cầu. Nhưng cũng chính vì thế mà nó trở nên quá phổ biến và có rất nhiều người đã giỏi ngôn ngữ này rồi. Bên cạnh đó thì tiếng Hàn, Trung đặc biệt là tiếng Nhật ngày càng rất được ưa chuộng. Vì vậy, nếu có thêm một loại ngôn ngữ thì bạn sẽ có thêm chỗ đứng và dĩ nhiên là mức lương mà bạn kiếm được cũng sẽ kha khá đấy.

Những công việc liên quan đến tiếng Nhật có thể kể đến như:

1.Biên phiên dịch

Như các bạn đã biết Nhật Bản ngày một đổ xô đầu tư vào Việt Nam ngày càng đông và họ cần những nhân viên có thể hiểu những gì họ nói.Rất ít ứng viên vừa có năng lực chuyên môn, vừa biết tiếng Nhật, nên Biên phiên dịch là công việc bạn nên nghĩ đến đầu tiên. Bạn có thể làm Biên phiên dịch cho phòng kế toán, phòng Marketing, phòng kinh doanh, hay ở xưởng sản xuất, công trình của công ty xây dựng Nhật Bản,…

Xem thêm  Học tiếng Hàn có khó không? Tuyệt chiêu học tiếng Hàn hiệu quả nhất

– Yêu cầu: Thông thường nghề này yêu cầu bạn phải có ít nhất trình độ N3, ngoài ra phải thông thảo các thuật ngữ chuyên ngành, khả năng xử lý thông tin và ứng biến cao độ với mọi tình huống bất ngờ có thể xảy ra. – Mức lương: Và tùy năng lực mà mức lương của bạn sẽ có được từ 500$ ~ 1500 $

2.Comtor

Comtor là cách gọi của các biên phiên dịch kỹ thuật trong các công ty phát triển phần mềm. Comtor gọi tắt của IT Communicator – dịch sang tiếng Việt là thông dịch viên CNTT.

– Nhiệm vụ chính: là dịch tài liệu và dịch email. Bạn cũng phải gặp gỡ khách hàng Nhật Bản, lắng nghe trực tiếp từ họ. Từ đó, truyền đạt lại cho lập trình viên IT Việt Nam hiểu đúng và chính xác yêu cầu cần làm gì. – Yêu cầu: Thông thường đòi hỏi trình độ từ N2 trở lên. Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu các kiến thức nền tảng về CNTT để phục vụ cho công việc. – Mức lương: trung bình mức lương nghề nghiệp này dao động 600$-1000$/ 1 tháng. Tuy nhiên, tùy kinh nghiệm và khả năng làm việc mà thu nhập của bạn sẽ cao dần.

3. Giáo viên tiếng Nhật

– Nhiệm vụ chính: tham gia giảng dạy cho người học tiếng Nhật để giao tiếp hoặc thi cử, phục vụ công việc.Yêu cầu thành thạo về tiếng Nhật. Bao gồm có chứng chỉ N3 trở lên hoặc tương đương. Nghề này ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm giảng dạy. Ngoài có trình độ tiếng Nhật tốt cần phải trang bị kỹ năng sư phạm, kỹ năng truyền tải thông tin tốt… – Mức lương: dao động trong khoảng 300$-600$/1 tháng. Mức lương còn phụ thuộc vào trình độ và kinh nghiệm.

4. Chăm sóc khách hàng

– Nhiệm vụ chính: sử dụng tiếng Nhật hỗ trợ, giải đáp những câu hỏi của khách hàng. Trao đổi thông tin với khách hàng người Nhật qua hệ thống Mail, Chat. Chăm sóc nguồn khách tiềm năng và tìm kiếm nguồn khách mới.

Xem thêm  Chặn trình duyệt Chrome mở website không mong muốn

– Yêu cầu: đòi hỏi trình độ tiếng Nhật cao để giao tiếp với khách hàng Nhật. Thông thường có trình độ N3 trở lên. – Mức lương trung bình: dao động trong khoảng 400$-600$/ 1 tháng.

5. Công nghệ thông tin

– Nhiệm vụ chính: vị trí IT tiếng Nhật có cơ hội nghề nghiệp lớn đang là kỹ sư cầu nối, lập trình viên. Kỹ sư cầu nối là người đại diện cho bộ phận kỹ thuật để làm việc trực tiếp với khách hàng. Sau đó, truyền đạt lại cho các kỹ sư khác thực hiện những yêu cầu mà khách hàng đề ra.

– Yêu cầu: ứng viên yêu cầu tốt nghiệp cao đẳng ngành công nghệ thông tin trở lên. Đối với kỹ sư cầu nối cần có thêm: kỹ năng giao tiếp tiếng Nhật thuần thục, kỹ năng đọc tài liệu dự án bằng tiếng nhật. – Mức lương trung bình: mức lương cho kỹ sư, lập trình viên biết tiếng Nhật với 1-2 năm kinh nghiệm là 500$ – 600 $. Đối với nhân lực có kinh nghiệm 4 – 5 năm thì cơ hội nhận mức lương “khủng” từ 1.000 $ – 1.500 $/tháng.

6. Hành chính – nhân sự

– Nhiệm vụ chính: tham mưu, giúp việc cho giám đốc công ty Nhật Bản. Thực hiện các việc trong lĩnh vực tổ chức lao động, quản lý và bố trí nhân lực, chế độ chính sách của công ty… Cơ hội nghề nghiệp của ngành này đang rất lớn bởi doanh nghiệp nào cũng cần một đội ngũ hành chính-nhân sự.

– Yêu cầu: tiếng Nhật tương đương N3 trở lên. Người có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực hành chính, nhân sự hoặc từng làm trong công ty Nhật – Mức lương: dao động trong khoảng từ 400$-800 $/1 tháng

7. Kỹ thuật

Nhiệm vụ chính: nhu cầu của các doanh nghiệp Nhật trong ngành kỹ thuật. Chủ yếu là các kỹ sư, nhân viên kỹ thuật trong ngành dệt may, điện, điện lạnh, nhựa…

– Yêu cầu: giao tiếp tiếng Nhật tốt và có kinh nghiệm khi ứng tuyển. – Mức lương: dao động trong khoảng 600$-1000$/ 1 tháng. Mức lương có thể cao hơn tùy thuộc vào tay nghề, trình độ của ứng viên.

Xem thêm  HỌ VÀ TÊN TIẾNG NHẬT HAY CHO NỮ

8. Nhân viên kinh doanh

– Nhiệm vụ chính: là người giúp các doanh nghiệp Nhật tìm kiếm, gặp gỡ và giữ liên lạc với khách hàng tại Việt Nam, tìm hiểu thị trường và nhu cầu khách hàng để báo cáo với các doanh nghiệp Nhật.

– Yêu cầu: tốt nghiệp cao đẳng trở lên. Trình độ tiếng Nhật tốt (từ N3 trở lên), để có thể giao tiếp thành thạo. – Mức lương: dao động trong khoảng khoảng 500$-1000$. Mức lương có thể cao hơn tùy thuộc vào “ tiền hoa hồng” bạn được hưởng.

9. Xuất nhập khẩu

– Nhiệm vụ chính: quản lý lịch trình, giấy tờ xuất nhập khẩu hàng hóa, kiểm soát hàng hóa vận chuyển trong và ngoài nước…

– Yêu cầu: ứng viên tốt nghiệp trở lên, thành thạo tiếng Nhật và tiếng Anh. Cơ hội sẽ được rộng mở hơn cho các ứng viên đã từng có kinh nghiệm với trị trí tương đương. – Mức lương: dao động trong khoảng 500$-800$/1 tháng

10. Quản lý sản xuất

– Nhiệm vụ chính: bạn sẽ là người quản lý tiến độ sản xuất đơn hàng, chất lượng sản phẩm, hàng thành phẩm sẽ được xuất sang Nhật.

– Yêu cầu: Đòi hỏi trình độ khá cao. Đầu tiên, bạn phải là người tốt nghiệp đại học trở lên, có trình độ tiếng Nhật tốt (N3 trở lên). Có kinh nghiệm ít nhất 3-5 năm. – Mức lương: dao động trong khoảng 800$-1000$ tùy năng lực

Từ những liệt kê công việc ở trên có thể thấy chỉ cần có năng lực tiếng Nhật tốt thì cơ hội có được một công việc làm là điều chắc chắn. Vì vậy, để đạt được công việc tốt với mức lương như trên thì việc bạn phải bỏ ra công sức và thời gian miệt mài “cày” tiếng Nhật là điều hiển nhiên. Không phải cái gì cũng tự khắc có mà nó là cả một quá trình, và dù lâu hay là mau thì chúng ta cũng phải kiên trì.

Tham khảo khóa học tiếng Nhật N2 tại Đăng ký khóa học tiếng Nhật để được biết thêm thông tin chi tiết. Nhật Ngữ Hướng Minh chúc bạn thành công và đạt được điều mình mong muốn trên con đường chinh phục tiếng Nhật.

Test

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.