Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ BNOK.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "BNOK". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh BNOK). Tìm kiếm ngay
47 lượt xem

COMBINI TRONG ĐỜI SỐNG NGƯỜI NHẬT – NHẬT NGỮ SAKAE THỦ ĐỨC

Bạn đang quan tâm đến COMBINI TRONG ĐỜI SỐNG NGƯỜI NHẬT – NHẬT NGỮ SAKAE THỦ ĐỨC phải không? Nào hãy cùng BNOK.VN đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO COMBINI TRONG ĐỜI SỐNG NGƯỜI NHẬT – NHẬT NGỮ SAKAE THỦ ĐỨC tại đây.

“Hãy mang theo một hành trang thật nhẹ khi đến Nhật Bản, vì bạn có thể tìm thấy tất cả những gì mình cần trong các cửa hang tiện lợi – combini”

COMBINI LÀ GÌ?

Bạn đang xem: Combini

Từ “comnini” theo phiên âm chuẩn là “kobini”, bắt nguồn từ chữ “konbiniensu sutoa”, tức “convenient store” trong tiếng Anh. Đó là các cửa hàng bán lẻ quy mô nhỏ ở Nhật Bản, mở cửa 24 giờ một ngày, bán các loại thực phẩm và vật dụng cá nhân hàng ngày bao gồm cả đồ gia dụng và tạp chí, theo kiểu tự phục vụ, với khu vực kệ hàng chiếm hơn 50% diện tích.

COMBINI TRONG ĐỜI SỐNG NGƯỜI NHẬT - NHẬT NGỮ SAKAE THỦ ĐỨC

NÉT ĐẶC TRƯNG CỦA XỨ HOA ANH ĐÀO

Có rất nhiều người khi nghe đến cụm từ “ cửa hàng tiện lợi” thì nghĩ ngay đến Nhật Bản. Thế nhưng, lịch sử của kiểu cửa hàng tiện lợi này thật ra khởi nguồn từ Hoa Kỳ, vào năm 1927. Mãi đến năm 1974 , khi công ty Seven I Holding của Nhật ký hợp đồng với Southland của Mỹ và mở cửa hàng 7-Eleven đầu tiên tại Toyosu, Tokyo. Rất nhanh chóng sau đó, các chuỗi combini phát triển bùng nổ ở Nhật Bản, hiện nay đã vượt quá con số 50.000 cửa hàng trên khắp nước Nhật

Vì sao chúng ta luôn phải nhấn mạnh “combini là cửa hàng tiện lợi, nhưng không chỉ là cửa hàng tiện lợi?” Những cửa hàng nhỏ ở góc phố, trong cao ốc hay nhà ga với diện tích trung bình khoảng 70m2-100m2 có đầy đủ những thứ bạn cần. Đa số combini ở Nhật hoạt động dưới hình thức nhượng quyền, người kinh doanh là các đôi vợ chồng về hưu hay một nhân viên văn phòng đã ngán ngẩm chuyện bàn giấy. Dù ở đô thị đông đúc hay nằm đơn lẻ nơi vùng nông thôn, điều kiện an ninh ở Nhật khiến cho những cửa hang này trở thành nơi an toàn kể cả khi bạn đến đó vào lúc quá nửa đêm để mua vài thứ lặt vặt cần kịp.

COMBINI TRONG ĐỜI SỐNG NGƯỜI NHẬT - NHẬT NGỮ SAKAE THỦ ĐỨC

NHỮNG TIỆN ÍCH NỖI BẬT CỦA COMBINI

Thời gian: 24/365

Combini ở Nhật mở cửa 24h một ngày, 365 ngày một năm. Kể cả trong những ngày nghỉ lễ quốc gia như Tết hay tuần lễ vàng, bất cứ khi nào bạn cũng có thể bước vào combini để mua một chai nước trà xanh hoặc thanh sô cô la. Đó thực sự là tiện ích lớn nhất của combini.

Hàng hóa và dịch vụ đa dạng

Bạn có thể tìm thấy tất cả những thứ cần thiết cho cuộc sống hằng ngày ở combini. Từ thực phẩm, onigiri, bento, bánh kẹo, đồ ăn vặt, các loại nước uống từ trà xanh, soda, nước tăng lực….cho đến vật dụng cá nhân như bàn chải đánh răng, đồ lót, mỹ phẩm, văn phòng phẩm, kể cả tạp chí, truyện tranh…Mỗi chuỗi cửa hang tiện lợi còn sản xuất các sản phẩm riêng của mình. Chưa kể, cùng với sự thay đổi bốn mùa ở Nhật, các thức ăn và vật phẩm của mùa tràn ngập các kệ hàng.

COMBINI TRONG ĐỜI SỐNG NGƯỜI NHẬT - NHẬT NGỮ SAKAE THỦ ĐỨC

Bên cạnh đó combini còn cung cấp những dịch vụ như chuyển phát bưu điện, rửa ảnh, đặt vé máy bay hay hòa nhạc, photocopy, fax, video game, phần mềm, các dịch vụ ATM. Các cư dân trong khu vực cũng có thể đến đây để thanh toán tiền điện, ga và nước cũng như phí bảo hiểm…

Combini cũng là nơi bạn có thể đến để nhận hàng hóa đặt mua qua mạng mà không phải sử dụng địa chỉ nhà riêng.

Đến đây bài viết về COMBINI TRONG ĐỜI SỐNG NGƯỜI NHẬT – NHẬT NGỮ SAKAE THỦ ĐỨC đã kết thúc. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website BNOK.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Thông báo chính thức: BNOK.VN - Các bài viết được chúng tôi tổng hợp và biên soạn từ nhiều nguồn trên internet. Nêu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của các bạn mà chưa cập nhật nguồn, Xin liên hệ với chúng tôi thông qua email: [email protected] để chúng tôi đc biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.