Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ BNOK.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "BNOK". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh BNOK). Tìm kiếm ngay
42 lượt xem

Communication and culture unit 3 lớp 11

Bạn đang quan tâm đến Communication and culture unit 3 lớp 11 phải không? Nào hãy cùng BNOK.VN đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Communication and culture unit 3 lớp 11 tại đây.

Communication

What it means to be independent

Bạn đang xem: Communication and culture unit 3 lớp 11

A father tells his son

Don’t ever let someone tell you that you can’t do something. Not even me. You got a dream, you gotta protect it. When people can’t do something themselves, they’re gonna tell you that you can’t do it. You want something, go get it.

(Ý nghĩa của việc tự lập

Một người cha nói với con trai mình:

Đừng bao giờ để ai đó bảo con rằng con không thể làm được việc gì đó. Kể cả cha cũng không được. Con có mơ ước, con cần bảo vệ nó. Khi người ta không thể tự mình làm được việc gì đó, họ sẽ nói với con rằng con không thể làm được việc đó. Nếu con muốn thứ gì đó, hãy cố gắng đạt được nó nhé.)

Work in groups. Discuss the extract and prepare a short talk expressing VOUT group’s opinion about it. You can use the following questions to guide you.

(Làm việc theo nhóm, thảo luận về đoạn trích và chuẩn bị một bài nói ngắn trình bày ý của nhóm em về đoạn trích đó. Em có thể dùng những câu hỏi gợi ý dưới đây.)

Lời giải chi tiết:

1. What kind of person does the father want his son to grow up to be?

(Người cha muốn con trai mình lớn lên trở thành người như thế nào?)

=> He wants his son to grow up to be independent.

(Ông ấy muốn con trai mình lớn lên trở nên tự lập.)

2. What does the father mean by saying: You got a dream, you gotta protect it. and You want something, go get it? Do you agree with him? Why/ Why not?

(Người cha có ý gì khi nói rằng: Con có một mơ ước, con phải bảo vệ nó. và Con muốn cái gì đó, hãy cố gắng đạt được nó? Bạn có đồng ý với ông không? Tại sao có/ Tại sao không?)

=> The father wants his son to do everything with strong desire and determination to get success.

Yes, I totally agree with him. Because none else understands you better than yourself. It’s you who knows what you want, and what you can do or need to do to get it. And it is independence that leads our lives.

(Người cha muốn con trai của mình làm mọi thứ với quyết tâm và mong muốn cao độ để đạt được thành công.

Vâng, tôi đồng ý với người cha. Không ai hiểu bạn hơn chính bản thân bạn. Chính bạn là người biết được bản thân muốn gì, và bạn có thể hoặc cần làm gì để đạt được điều đó. Và sự độc lập dẫn dắt cuộc sống của chúng ta)

3. What’s your dream? How do you protect it and make sure it will come true one day?

(Giấc mơ của bạn là gì? Làm thế nào để bạn bảo vệ nó và đảm bảo rằng nó sẽ trở thành sự thật một ngày nào đó?)

=> I have had a dream since I was a kid which is to travel to Japan. I love and admire this country because of its culture and landscape. I hope in the future I will have a chance to set my foot on this land and go sightseeing around the country. Also, enjoying the traditional and typical foods and drinks makes me feel excited. I wish my dream come true one day by trying to become a successful person and have enough money to do whatever I love.

Đến đây bài viết về Communication and culture unit 3 lớp 11 đã kết thúc. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website BNOK.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Thông báo chính thức: BNOK.VN - Các bài viết được chúng tôi tổng hợp và biên soạn từ nhiều nguồn trên internet. Nêu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của các bạn mà chưa cập nhật nguồn, Xin liên hệ với chúng tôi thông qua email: [email protected] để chúng tôi đc biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.