Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ BNOK.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "BNOK". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh BNOK). Tìm kiếm ngay
63 lượt xem

Học tiếng Anh: Phân biệt &quotEspecial- Special&quot và &quotEspecially-Specially&quot

Bạn đang quan tâm đến Học tiếng Anh: Phân biệt &quotEspecial- Special&quot và &quotEspecially-Specially&quot phải không? Nào hãy cùng BNOK.VN đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Học tiếng Anh: Phân biệt &quotEspecial- Special&quot và &quotEspecially-Specially&quot tại đây.

Trong quá trình học tiếng Anh, có rất nhiều người dễ bị nhầm lẫn về cách sử dụng hai từ “Special – Especial” và “Specially- Especially”.

1. “Special – Especial” : Hai tính từ này đều có chung nghĩa là đặc biệt và trên thực tế thì chúng có cách sử dụng chỉ khác nhau một chút

Bạn đang xem: đặc biệt tiếng anh

– “Special” được dùng để chỉ những vật, sự việc, con người có đặc điểm hay tính chất khác biệt so với những vật, sự việc, người khác. Khi muốn nhấn mạnh đến sự khác biệt so với những cái bình thường, thông thường khác (distinguished) thì người ta sẽ dùng “special”.

Ex: You’re a very special person to me – never forget that. (Đừng bao giờ quên rằng bạn là một người rất đặc biệt đối với tôi). Người nói muốn nhận mạnh bạn là người đặc biệt chứ không phải người khác.

“Especial” ít được sử dụng hơn, chỉ trường hợp nổi trội, đáng chú ý hơn hẳn khi được so sánh với những trường hợp khác. Thông thường, especial chỉ được dùng với một số ít danh từ như value, interest… Especial thường để nhấn mạnh sự ngoại lệ (exceptional).

Ex: He loves the academic side of school, especial mat. (Anh ấy yêu thích các môn học ở trường, đặc biệt là Toán à Người nói muốn nêu bật sự nổi trội của môn Toán trong các môn học khác.

2. “Specially- Especially”: Hai trạng từ này đều có nghĩa là một cách đặc biệt. Sự khác biệt của chúng đôi khi khó mà phân biệt được.

-“Specially”: dùng để chỉ một việc gì đó được thực hiện vì một mục đích đặc biệt nào đó. Ex: The school is speciallyfor children whose schooling has been disrupted by illness. (Ngôi trường này đặc biệt chỉ dạy cho những đứa trẻ mà việc học bị gián đoạn vì bệnh tật của chúng). – “Especially”:dùng để chỉ một điều gì đó mà bạn nói đến có sự đặc biệt nhiều hơn thứ khác Ex: He was a kind of staff, especiallythose who were sick or in trouble.

(Ông ấy là một nhân viên tốt, đặc biệt đối với những người ốm hay người đang gặp khó khăn). Ex: Double ovens are a good idea, especially, if you are cooking several meals at once.

(Những chiếc lò nướng đôi là một ý tưởng hay đặc biệt khi bạn nấu nhiều món ăn trong một lúc).

(Sưu tầm)

Để tham khảo các khóa học và biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi:

Bộ phận tư vấn – Trung tâm Oxford English UK Vietnam Địa chỉ: số 83,Nguyễn Ngọc Vũ,Trung Hòa, Cầu Giấy Hà Nội , Hà Nội Điện thoại: 04 3856 3886 / 7 Email: [email protected]

Đến đây bài viết về Học tiếng Anh: Phân biệt &quotEspecial- Special&quot và &quotEspecially-Specially&quot đã kết thúc. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website BNOK.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Thông báo chính thức: BNOK.VN - Các bài viết được chúng tôi tổng hợp và biên soạn từ nhiều nguồn trên internet. Nêu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của các bạn mà chưa cập nhật nguồn, Xin liên hệ với chúng tôi thông qua email: [email protected] để chúng tôi đc biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.