Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ BNOK.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "BNOK". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh BNOK). Tìm kiếm ngay
53 lượt xem

Đại từ tương đối trong tiếng Anh

Bạn đang quan tâm đến Đại từ tương đối trong tiếng Anh phải không? Nào hãy cùng BNOK.VN đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Đại từ tương đối trong tiếng Anh tại đây.

Đại từ tương đối relative pronouns là một trong vài nhóm các đại từ trong tiếng Anh. Những đại từ được yêu cầu để giao tiếp với các điều khoản chính trong các câu phức tạp. Như vậy, họ đang liên minh với lời nói. Nó là đồng minh với các từ, nhưng không phải là Union. Sau đại từ tương đối trong ngôn ngữ tiếng Anh được không chỉ liên kết các điều khoản, nhưng bản thân họ là những thành viên của những đề nghị đó. Và các đoàn thể, như chúng ta biết, các câu có thể không được.

Những gì từ là đại từ tương đối trong tiếng Anh không? Đề nghị cấp dưới bổ sung, cũng như các đối tượng cấp dưới và các vị liên kết với các đại từ sau đây: who (những người), whose (mà), whom (những người), what (mà trong đó), which (người).

Bạn đang xem: đại từ tương đối

This is not what I expected. – I expected. – Đây không phải là những gì tôi mong đợi.

Who has chosen her is unknown. – has chosen her is unknown. – Ai đã chọn nó, nó là không rõ.

Đối với truyền khoản thuộc từ chọn who (mà), whose (mà), which và that (đó là).

The girl who lives next door is called Nastya. – lives next door is called Nastya. – Các cô gái đang sống bên cạnh, gọi là Anastasia.

The shoes that I bought last week are very expensive. – I bought last week are very expensive. – Giày dép mà tôi đã mua tuần trước, là rất tốn kém.

Làm thế nào để chúng ta sử dụng đại từ tương đối trong tiếng Anh không?

Chúng tôi sử dụng các đại từ tương who thay vì đại từ nhân xưng khi nói về con người (animate khuôn mặt).

The boy who won the first prize is only fifteen years old. – won the first prize is only fifteen years old. – Các cậu bé người đã giành được giải thưởng đầu tiên, chỉ có 15 tuổi.

The man who built our house lives in Moscow. – built our house lives in Moscow. – Người đàn ông đã xây dựng nhà của chúng tôi, sống ở Moscow.

Khi chúng ta nói về sự vật (đồ vật vô tri vô giác) hoặc trên động vật đã sử dụng đại từ tương đối which

The movie which you advised me to watch is very boring. – you advised me to watch is very boring. – Các bộ phim, mà bạn khuyên tôi thấy rất nhàm chán.

The dog which you gave me ran away. – you gave me ran away. – Các con chó mà bạn đã cho tôi, rồi bỏ chạy.

Trong cả hai trường hợp được trình bày, thay vì các đại từ tương đối who và which thể sử dụng đại từ that Vì vậy, nếu bạn không thể lựa chọn các đại từ đúng trong một tình huống nhất định, bạn lấy that và đúng. Lỗi có thể tránh được.

Have you met the man that sent you flowers? – sent you flowers? – Bạn đã gặp người đàn ông đã gửi cho bạn hoa?

This is a diamond ring that I got for my birthday. – I got for my birthday. – Chiếc nhẫn kim cương này mà tôi nhận được trong ngày sinh nhật của tôi.

Một đại từ tương đối trong ngôn ngữ tiếng Anh, chúng ta thay thế các đại từ sở hữu (tính từ). Sử dụng whose thay vì những từ này trong mối quan hệ với người, động vật và các đối tượng, chúng tôi thể hiện một cái gì đó thuộc về người khác.

What is the name of the writer whose most famous novel is ‘War and Peace’? – most famous novel is ‘War and Peace’? – Tên của nhà văn, nổi tiếng nhất trong số đó là những cuốn tiểu thuyết «Chiến tranh và Hòa bình» là gì?

Tina is the girl whose father works in a bank. – father works in a bank. – Tina — một cô gái mà cha làm việc trong một ngân hàng.

Một điểm: đại từ tương đối which có thể được sử dụng liên quan đến toàn bộ câu. Ví dụ:

He helped me to carry my bags, which was very kind of him. – was very kind of him. – Ông đã giúp tôi mang túi, và nó đã được rất tốt của anh.

Ngẫu nhiên, sau khi danh từ được xác định bởi so sánh nhất, từ số thứ tự hoặc all any only chỉ sử dụng các đại từ tương đối that (nhưng không which hoặc whom

This is the second correct answer that I got. – correct answer that I got. – Đây là câu trả lời đúng thứ hai mà tôi nhận được.

Nếu các đại từ tương đối trong ngôn ngữ tiếng Anh là chủ đề của các khoản cấp dưới, nó không thể được bỏ qua. Làm thế nào để xác định các đại từ tương đối trong câu này là đề tài này? Nhìn vào khoản. Nếu giữa các đại từ và động từ liên quan không cung cấp danh từ hoặc đại khác, nó là đại từ tương đối là chủ đề.

I know a boy who is from India. – is from India. – Tôi biết một chàng trai đến từ Ấn Độ.

I believe there are people who can help in difficult situations. – can help in difficult situations. – Tôi tin rằng có những người có thể giúp đỡ trong những tình huống khó khăn.

Nếu chức năng của đại từ tương đối trong các điều khoản cấp dưới — Ngoài ra, chúng ta có thể bỏ qua các đại từ trong câu chính nó. Ý nghĩa của câu sẽ không bị tổn hại. Làm thế nào để xác định các đại từ tương đối trong câu này là để bổ sung? Nếu giữa các đại từ tương đối và động từ có một danh từ hoặc đại từ khác, nó sẽ phải chịu, và đại từ tương đối của chúng tôi — Ngoài ra.

The nicest city (that) I ever visited is Madrid. – is Madrid. – Madrid — thành phố đẹp nhất mà tôi đã từng có.

Sorry, I forgot to bring you the book (that) you asked — Xin lỗi, tôi quên mang theo cuốn sách của bạn, bạn yêu cầu.

Chúng ta thường bỏ qua các giới từ trước khi các đại từ tương đối trong tiếng Anh.

The drawer I keep my documents in was unlocked. – was unlocked. – Một trong ngăn kéo mà tôi giữ tài liệu của tôi, đã được mở ra.

Đại từ tương đối trong tiếng Anh — nó chỉ là một nhóm các đại từ. Trên các nhóm khác mà bạn có thể đọc bài viết dành cho phần này của bài diễn văn.

Chủ đề này liên quan chặt chẽ đến khác như mô tả trong các bài viết mà cần phải chú ý:

  • «Đại từ trong ngôn ngữ tiếng Anh»
  • «Đại từ nghi vấn trong ngôn ngữ tiếng Anh»

Sau khi đọc chúng, chúng tôi khuyên bạn nên để vượt qua các thử nghiệm sau đây: «. Test # 2 về việc sử dụng đại từ trong ngôn ngữ tiếng Anh»

3735

Văn phạm

Đến đây bài viết về Đại từ tương đối trong tiếng Anh đã kết thúc. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website BNOK.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Thông báo chính thức: BNOK.VN - Các bài viết được chúng tôi tổng hợp và biên soạn từ nhiều nguồn trên internet. Nêu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của các bạn mà chưa cập nhật nguồn, Xin liên hệ với chúng tôi thông qua email: [email protected] để chúng tôi đc biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.