Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ BNOK.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "BNOK". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh BNOK). Tìm kiếm ngay
8 lượt xem

Dàn ý bàn về văn hóa của người dùng Facebook hiện nay

Bạn đang quan tâm đến Dàn ý bàn về văn hóa của người dùng Facebook hiện nay phải không? Nào hãy cùng BNOK.VN đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Dàn ý bàn về văn hóa của người dùng Facebook hiện nay tại đây.

Dàn ý: Bàn về văn hóa của người dùng Facebook hiện nay

1. Mở bài

– Facebook là một trong những trang mạng xã hội có độ phủ sóng lớn nhất toàn cầu, cung cấp cho người dùng những trải nghiệm hấp dẫn và mới mẻ.

Bạn đang xem: Dàn ý bàn về văn hóa của người dùng Facebook hiện nay

– Song song với việc phát triển mạnh mẽ của facebook, văn hóa của người dùng Facebook cũng là một vấn đề đáng được quan tâm hơn cả.

2. Thân bài

* Định nghĩa:

– Facebook là một trang mạng xã hội khá phổ biến trên toàn thế giới.

– Có tính kết nối rộng rãi khắp thế giới, phục vụ cho nhu cầu liên lạc, kết bạn xuyên quốc gia. Đặc biệt người dùng Facebook không phải trả phí.

– Từ Facebook, con người tìm thấy niềm vui, giải tỏa căng thẳng sau những giờ làm việc, học tập vất vả.

* Bất cập của Facebook và văn hóa người dùng:

– Lợi dụng sức lan tỏa mạnh mẽ và phủ sóng rộng rãi của trang mạng này, những câu chuyện, những thông tin tiêu cực bị lan truyền một cách chóng mặt, mà không có cách nào có thể kiểm soát được.

– Gây ảnh hưởng đến những người dùng Facebook chân chính, lành mạnh, gây rối loạn văn hóa, làm suy đồi đạo đức, ảnh hưởng đến tâm lý, tâm hồn của con người.

– “Bạo lực mạng” gây ra những tổn thương sâu sắc về tinh thần, khiến nạn nhân có suy nghĩ tiêu cực, trầm cảm, thậm chí là tự tử.

Xem thêm  Tốc độ phản ứng hóa học, Sự ảnh hưởng của Nhiệt độ, Nồng độ, Chất xúc tác và Áp suất – Hóa 10 bài 36

– Tạo trào lưu, tạo ra những scandal nhằm thu hút sự chú ý, để nhanh chóng nổi lên như một “hiện tượng”.

– Một số cá nhân lập ra cả những trang/ nhóm chỉ để chia sẻ những thông tin tiêu cực, nhảm nhí, đôi lúc còn là những nội dung phản động, chống phá nhà nước Việt Nam, bôi nhọ lãnh tụ, những người có công với đất nước, cực kỳ nguy hiểm.

* Bài học:

– Cân nhắc và suy xét thật kỹ tất cả những thông tin mà chúng ta chia sẻ lên Facebook.

– Chỉ nên chia sẻ những thông tin có giá trị tích cực, tạo động lực cho bản thân và người khác, thể hiện được tầm nhìn và nhân cách đứng đắn.

– Lựa chọn tiếp cận những thông tin có ích, tự động loại bỏ những thông tin tiêu cực phản cảm.

– Thận trọng và suy nghĩ trước khi tương tác với một bài viết, một thông tin về chủ đề nào đó.

– Không dành quá nhiều thời gian vào Facebook, thay vào đó là tiến ra ngoài xã hội để học hỏi, tu dưỡng bản thân nhiều hơn.

3. Kết bài

– Không thể phủ nhận được những giá trị mà Facebook đem lại cho cuộc sống của con người.

– Chúng ta hãy là những người dùng Facebook có văn hóa, có đạo đức, sử dụng mạng xã hội lớn nhất hành tinh này vào những mục đích chính đáng, tốt đẹp, mang lại lợi ích cho cộng đồng, truyền tải những thông điệp ý nghĩa, làm đẹp tâm hồn.

Xem thêm  Phân tích việc đốt đèn của Ngô Tử Văn hay nhất

Xem bài mẫu: Bàn về văn hóa của người dùng Facebook hiện nay

Đăng bởi: BNOK.VN

Chuyên mục: Giáo Dục

Đến đây bài viết về Dàn ý bàn về văn hóa của người dùng Facebook hiện nay đã kết thúc. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website BNOK.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Thông báo chính thức: BNOK.VN - Các bài viết được chúng tôi tổng hợp và biên soạn từ nhiều nguồn trên internet. Nêu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của các bạn mà chưa cập nhật nguồn, Xin liên hệ với chúng tôi thông qua email: info@bnok.vn để chúng tôi đc biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.