Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ BNOK.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "BNOK". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh BNOK). Tìm kiếm ngay
10 lượt xem

Dàn ý nghị luận về câu nói: Con người sống cần phải biết ước mơ

Bạn đang quan tâm đến Dàn ý nghị luận về câu nói: Con người sống cần phải biết ước mơ phải không? Nào hãy cùng BNOK.VN đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Dàn ý nghị luận về câu nói: Con người sống cần phải biết ước mơ tại đây.

dan y nghi luan ve cau noi con nguoi song can phai biet uoc mo

dan y nghi luan ve cau noi con nguoi song can phai biet uoc mo

Dàn ý nghị luận về câu nói: Con người sống cần phải biết ước mơ
 

I. Dàn ý nghị luận về câu nói: Con người sống cần phải biết ước mơ (Chuẩn)

1. Mở bài

Bạn đang xem: Dàn ý nghị luận về câu nói: Con người sống cần phải biết ước mơ

Cuộc sống muốn tốt đẹp hơn, muốn tương lại hạnh phúc hơn thì ước mơ là bản lề hữu hiệu nhất, bởi vậy mà có người từng khuyên chúng ta rằng: ” Con người sống cần phải biết ước mơ”.

2. Thân bài

+ Ước mơ là gì?
+ Thế nào là con người sống cần phải biết ước mơ”
+ Biểu hiện của ước mơ
+Vai trò của ước mơ đối với mỗi người
+Phê phán những người sống không biết ước mơ

3. Kết bài

Hãy biết sống và hành động với những ước mơ đẹp, chân chính nuôi dưỡng yêu thương và hy vọng
 

II. Bài văn mẫu nghị luận về câu nói: Con người sống cần phải biết ước mơ (Chuẩn)

Cuộc sống là những chuỗi ngày phấn đấu vì đích đến. Mỗi con người là một bản thể sống tích cực, luôn luôn nỗ lực, luôn luôn cố gắng vì mục đích nhất định. Cuộc sống muốn tốt đẹp hơn, muốn tương lại hạnh phúc hơn thì ước mơ là bản lề hữu hiệu nhất, bởi vậy mà có người từng khuyên chúng ta rằng: ” Con người sống cần phải biết ước mơ”.

Xem thêm  Mách nhỏ bố mẹ các tên hay cho con gái sinh vào mùa Thu 2021

Vậy, ước mơ là gì? Ước mơ là những hoài bão cao đẹp mà con người ao ước được chạm tới, bản thân đạt đến những vinh quang ấp ủ bấy lâu. Ước mơ là cái không có sẵn, tùy thuộc vào nhu cầu, khả năng và thế giới quan, sở thích mà mỗi người có những ước mơ khác nhau, xây dựng ước mơ lớn hay nhỏ, ước mơ lâu dài hay ước mơ trước mắt là tùy vào mỗi cá nhân. Ước mơ như một vì sao lấp lánh giữa bầu trời đêm, tuyệt đẹp và thôi thúc con người hành động để đạt được niềm mong ước ấy. “Con người sống cần phải biết ước mơ” là mỗi người cần phải biết vạch ra cho mình những kế hoạch, những dự định về ước mơ tương lai, “cần phải” thể hiện sự quan trọng, điều phải có, phải làm trong cuộc sống của mỗi người, đã sống là phải biết ước mơ, có ước mơ .

Vậy, ước mơ đóng vai trò như thế nào với đời sống? Thứ nhất, ước mơ luôn là những điều tốt đẹp, những dự định đầy lớn lao. Khi có ước mơ, bạn sẽ nỗ lực hết mình, xây dựng bản thân mỗi ngày để từng bước chạm đến ước mơ của mình…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Nghị luận về câu nói: Con người sống cần phải biết ước mơ tại đây.

 

Đăng bởi: BNOK.VN

Chuyên mục: Giáo Dục

Xem thêm  Đề thi giữa học kì 2 môn Giáo dục công dân 6 năm 2021 – 2022 sách Kết nối tri thức với cuộc sống

Đến đây bài viết về Dàn ý nghị luận về câu nói: Con người sống cần phải biết ước mơ đã kết thúc. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website BNOK.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Thông báo chính thức: BNOK.VN - Các bài viết được chúng tôi tổng hợp và biên soạn từ nhiều nguồn trên internet. Nêu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của các bạn mà chưa cập nhật nguồn, Xin liên hệ với chúng tôi thông qua email: info@bnok.vn để chúng tôi đc biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.