Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ BNOK.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "BNOK". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh BNOK). Tìm kiếm ngay
20 lượt xem

Dàn ý phân tích đoạn trích Chí khí anh hùng, mẫu số 1

Bạn đang quan tâm đến Dàn ý phân tích đoạn trích Chí khí anh hùng, mẫu số 1 phải không? Nào hãy cùng BNOK.VN đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Dàn ý phân tích đoạn trích Chí khí anh hùng, mẫu số 1 tại đây.

dan y phan tich doan trich chi khi anh hung

dan y phan tich doan trich chi khi anh hung

Dàn ý phân tích đoạn trích Chí khí anh hùng

I. Dàn ý phân tích đoạn trích Chí khí anh hùng (Chuẩn)

1. Mở bài

Bạn đang xem: Dàn ý phân tích đoạn trích Chí khí anh hùng, mẫu số 1

– Giới thiệu đoạn trích: Trong đoạn trích “Chí khí anh hùng”, nhân vật Từ Hải xuất hiện nổi bật với những phẩm chất phi thường và khát vọng cao đẹp của người anh hùng “đầu đội trời, chân đạp đất”.

2. Thân bài

– Bối cảnh ra đi của Từ Hải: Sau nửa năm chung sống hạnh phúc, mặn nồng với nàng Kiều
– Tư thế ra đi: Hiên ngang, dứt khoát
– Mong muốn của nàng Kiều: Muốn đi theo Từ Hải
– Hành động, lời nói của của Từ Hải:
+ Trách móc nàng Kiều
+ Động viên, an ủi và hứa hẹn về một tương lai tươi sáng

3. Kết bài

– Khái quát về hình tượng nhân vật Từ Hải

>> Xem thêm các mẫu Dàn ý Phân tích đoạn trích Chí khí anh hùng tại đây.

II. Bài văn mẫu Phân tích đoạn trích Chí khí anh hùng

Trong Truyện Kiều, bên cạnh việc bày tỏ tấm lòng đồng cảm, trân trọng với con người tài hoa nhưng phải chịu kiếp bạc mệnh như Thúy Kiều, đại thi hào Nguyễn Du còn bộc lộ ước mơ về một hình tượng người anh hùng lý tưởng thắp lên ánh sáng hy vọng được giải phóng giữa thực tế xã hội toàn thối nát. Điều này được thể hiện rất rõ đoạn trích Chí khí anh hùng.

Xem thêm  Tiểu sử nhà thơ Thôi Hiệu

Sau nhiều năm lưu lạc, chịu đủ mọi khổ ải, tủi nhục chốn phong trần, Thúy Kiều đã gặp Từ Hải. Người anh hùng đầu đội trời chân đạp đất ấy là ánh sáng chói lọi giữa cuộc đời tăm tối của một kiếp hồng nhan. Từ Hải không chỉ cứu Thúy Kiều ra khỏi chốn lầu xanh, giúp nàng báo ân, báo oán mà còn trân trọng, coi nàng như một người tri kỉ. Vẻ đẹp về tầm vóc và lí tưởng của người anh hùng Từ Hải được tác giả Nguyễn Du tập trung khắc họa rõ nét nhất thông qua đoạn trích “Chí khí anh hùng”…(Còn tiếp)

>> Xem chi tiết bài mẫu Phân tích đoạn trích Chí khí anh hùng tại đây.

———————–HẾT————————–

Trên đây là Dàn ý phân tích đoạn trích Chí khí anh hùng, mẫu số 1. Đoạn trích được trích trong tác phẩm Truyện Kiều của Nguyễn Du trong chương trình SGK Ngữ văn lớp 10 tuần thứ 30. Bên cạnh bài dàn ý trên các em có thể tham khảo thêm một số bài văn mẫu liên quan như: Cảm nhận về đoạn Chí khí anh hùng, Phân tích đoạn trích Chí khí anh hùng, Soạn bài Chí khí anh hùng ngắn gọn, Phân tích khát vọng và lí tưởng anh hùng của Từ Hải qua đoạn trích Chí khí anh hùng;

 

 

Đăng bởi: BNOK.VN

Chuyên mục: Giáo Dục

Đến đây bài viết về Dàn ý phân tích đoạn trích Chí khí anh hùng, mẫu số 1 đã kết thúc. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website BNOK.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Thông báo chính thức: BNOK.VN - Các bài viết được chúng tôi tổng hợp và biên soạn từ nhiều nguồn trên internet. Nêu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của các bạn mà chưa cập nhật nguồn, Xin liên hệ với chúng tôi thông qua email: info@bnok.vn để chúng tôi đc biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.