Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ BNOK.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "BNOK". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh BNOK). Tìm kiếm ngay
7 lượt xem

Dàn ý phân tích những bài học được rút ra từ văn bản Mẹ tôi

Bạn đang quan tâm đến Dàn ý phân tích những bài học được rút ra từ văn bản Mẹ tôi phải không? Nào hãy cùng BNOK.VN đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Dàn ý phân tích những bài học được rút ra từ văn bản Mẹ tôi tại đây.

dan y phan tich nhung bai hoc duoc rut ra tu van ban me toi

dan y phan tich nhung bai hoc duoc rut ra tu van ban me toi

Dàn ý phân tích những bài học được rút ra từ văn bản Mẹ tôi
 

I. Dàn ý phân tích những bài học được rút ra từ văn bản Mẹ tôi (Chuẩn)

1. Mở bài

Bạn đang xem: Dàn ý phân tích những bài học được rút ra từ văn bản Mẹ tôi

– Giới thiệu về tác giả Ét-môn-đô đơ A-mi-xi và văn bản Mẹ tôi (trích Những tấm lòng cao cả)
– Nêu vấn đề: Văn bản đã giúp cho mỗi chúng ta nhận ra những bài học về giá trị sống sâu sắc.

2. Thân bài

– Khái quát nội dung văn bản : Câu chuyện về bức thư của bố gửi En-ri-cô.
– Bài học cuộc sống sâu sắc thông qua câu chuyện:
+ Tình cảm gia đình là điều thiêng liêng và phải trân quý.( bài học thứ nhất)
+ Sự khéo léo trong ứng xử và nuôi dạy con cái của người bố. ( bài học thứ 2)
+ Phải biết nhận ra lỗi lầm của bản thân và sửa sai. (bài học thứ 3)
=> Cần trân trọng cuộc sống và những gì mình đang có.

3. Kết bài

Khẳng định giá trị nhân văn mà văn bản Mẹ tôi mang lại: đó không chỉ là những bài học mà còn là những điều khiến chúng ta phải suy ngẫm.
 

II. Bài văn mẫu Phân tích những bài học được rút ra từ văn bản Mẹ tôi (Chuẩn)

Nhà văn người I-ta-li-a: Ét-môn-đô đơ A-mi-xi, tác giả của cuốn sách nổi tiếng “Những tấm lòng cao cả” đã cho thấy được vai trò của nhà trường và cha mẹ trong việc dạy dỗ trẻ em. Một câu chuyện nhỏ trích từ cuốn sách là văn bản “Mẹ tôi”, ở đó, tác giả khiến người đọc nhận ra được những bài trị nhân sinh sâu sắc về cuộc đời và đạo làm người.

Xem thêm  71 là ở đâu?

Văn bản “Mẹ tôi” được viết dưới dạng một bức thư. Câu chuyện xoay quanh sự việc cậu bé En-ri-cô đã nhỡ thốt ra một lời thiếu lễ độ khi nói với mẹ lúc cô giáo đến thăm nhà. Chứng kiến sự việc, bố của cậu đã viết một thức thư gửi cậu. Đó là một bức thư thật xúc động! Trong bức thư đó có cả thất vọng, cả trách mắng, cả động viên, hơn hết đó là những tâm sự chứa chan tình cảm của một người bố gửi cho đứa con trai mới chập chững vào đời. Tất cả mang lại cho người đọc nhiều suy ngẫm đáng trân quý…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Phân tích những bài học được rút ra từ văn bản Mẹ tôi tại đây.

———————–HẾT———————–

Văn bản Mẹ tôi của Ét-môn-đô đơ A-mi-xi được biên soạn trong chương trình SGK Ngữ văn lớp 7, bài 1. Bên cạnh dàn ý phân tích những bài học được rút ra từ văn bản Mẹ tôi, các em học sinh có thể tham khảo thêm một số bài viết như: Phân tích hình ảnh người mẹ trong Mẹ tôi, Cảm nghĩ về nhân vật người bố trong văn bản Mẹ tôi của A-mi-xi, Phát biểu cảm nghĩ về bài văn Mẹ tôi của nhà văn Ét-môn-đô dờ A-mi-xi, Soạn bài Mẹ tôi;…

Đăng bởi: BNOK.VN

Chuyên mục: Giáo Dục

Đến đây bài viết về Dàn ý phân tích những bài học được rút ra từ văn bản Mẹ tôi đã kết thúc. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website BNOK.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Thông báo chính thức: BNOK.VN - Các bài viết được chúng tôi tổng hợp và biên soạn từ nhiều nguồn trên internet. Nêu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của các bạn mà chưa cập nhật nguồn, Xin liên hệ với chúng tôi thông qua email: info@bnok.vn để chúng tôi đc biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.