Dàn ý phân tích tác phẩm Thuế máu của Hồ Chí Minh

dan y phan tich tac pham thue mau

dan y phan tich tac pham thue mau

Dàn ý Phân tích tác phẩm Thuế máu của Hồ Chí Minh
 

I. Dàn ý Phân tích tác phẩmThuế máu của Hồ Chí Minh (Chuẩn)

1. Mở bài

Bạn đang xem: Dàn ý phân tích tác phẩm Thuế máu của Hồ Chí Minh

Giới thiệu về tác giả, tác phẩm:
– Tác giả Hồ Chí Minh
– Tác phẩm “Thuế máu” trích từ “Bản án chế độ thực dân Pháp”
– Vạch trần thủ đoạn tàn bạo của thực dân Pháp đối với người dân ở các xứ thuộc địa

2. Thân bài

· Chiến tranh và người bản xứ:
· Giọng điệu của thực dân Pháp với người bản xứ
· Số phận những người dân thuộc địa
· Chế độ lính tình nguyện:
· Thủ đoạn xảo trá của thực dân Pháp
· Phản ứng của người dân thuộc địa
· Kết quả của sự hy sinh
· Tội ác của thực dân Pháp
· Lời tố cáo thẳng thắn

3. Kết bài

* Đánh giá nghệ thuật và nội dung
· Nghệ thuật: Luận điểm, luận cứ sắc bén, chân thực cùng với hình ảnh giàu giá trị biểu cảm kết hợp với giọng văn mỉa mai sâu sắc
· Nội dung: Vạch trần và tố cáo tội ác của thực dân Pháp, một nét gạch đầu tiên trong đường lối đấu tranh cách mạng đúng đắn.
 

II. Bài văn mẫu Phân tích tác phẩmThuế máu của Hồ Chí Minh (Chuẩn)

Đoạn trích “Thuế máu” được trích trong chương I của “Bản án chế độ thực dân Pháp” do Nguyễn Ái Quốc (một trong những tên gọi của chủ tịch Hồ Chí Minh) viết bằng tiếng Pháp và xuất bản tại Pa-ri năm 1952. “Thuế máu” đã vạch trần bộ mặt giả nhân giả nghĩa, tố cáo thủ đoạn xảo trá và tội ác tàn bạo của chính quyền thực dân Pháp khi chúng sử dụng người dân thuộc địa làm bia đỡ đạn trong các cuộc chiến tranh phi nghĩa.

Xem thêm  Phân tích tính nghệ thuật trong Hai đứa Trẻ

Là một trong những văn bản chính luận tiêu biểu của Nguyễn Ái Quốc, tác phẩm này bao gồm những luận điểm cụ thể, rõ ràng và mạch lạc, đi kèm với những luận cứ sắc sảo và logic. Toàn bộ đoạn trích được chia thành ba luận điểm lớn: “Chiến tranh và người bản xứ”, “Chế độ lính tình nguyện”,…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Phân tích tác phẩm Thuế máu của Hồ Chí Minh tại đây.

———————-HẾT————————

Sau khi đã hoàn thành dàn ý cho bài thơ Thuế máu, các em có thể tham khảo thêm: Số phận của người dân thuộc địa trong văn bản Thuế máu, Nêu ý nghĩa nhan đề Thuế máu, Viết đoạn văn cho biết kết quả sự hi sinh của những người dân các nước thuộc địa trong văn bản Thuế máu, Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu để có thêm cơ sở về kiến thức cho bài văn của mình.

Đăng bởi: BNOK.VN

Chuyên mục: Giáo Dục

4 bình luận về “Dàn ý phân tích tác phẩm Thuế máu của Hồ Chí Minh”

  1. Hello There. I discovered your blog the usage of msn. This is an extremely neatly written article. I’ll be sure to bookmark it and come back to learn more of your helpful information. Thanks for the post. I’ll definitely comeback.

  2. Write more, thats all I have to say. Literally, it seems as though you relied on the video to make your point. You clearly know what youre talking about, why waste your intelligence on just posting videos to your blog when you could be giving us something informative to read?

Viết một bình luận