Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ BNOK.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "BNOK". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh BNOK). Tìm kiếm ngay
15 lượt xem

Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Đạo đức là ngọn đèn sáng chiếu rọi…

Bạn đang quan tâm đến Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Đạo đức là ngọn đèn sáng chiếu rọi… phải không? Nào hãy cùng BNOK.VN đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Đạo đức là ngọn đèn sáng chiếu rọi… tại đây.

I. Dàn ý Suy nghĩ về câu nói: Đạo đức là ngọn đèn sáng chiếu rọi mọi phẩm chất của con người….

1. Mở bài

Lời dạy của đức Phật vẫn còn nguyên giá trị cho đến ngày nay:” Đạo đức là ngọn đèn sáng chiếu rọi mọi phẩm chất của con người. Đạo đức không phải là roi vọt để hành hạ, làm nhục, làm khổ người ta.” chứa đựng nhiều giá trị.

2. Thân bài

Bạn đang xem: Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Đạo đức là ngọn đèn sáng chiếu rọi…

– Đạo đức bao gồm những quy tắc ứng xử trong công đồng xã hội được mọi người đồng tình và chấp nhận tuân theo
– “Ngọn đèn sáng” là vật dụng thắp lên ngọn lửa xua tan sự tăm tối của màn đêm, là ánh sáng soi rọi con đường phía trước
– Đạo đức chính là ngọn đèn mà qua đó mọi phẩm chất của con người được bộc lộ rõ.
– Đạo đức soi rọi tình yêu thương, lòng bác ái giúp mỗi người trở nên tốt đẹp hơn.
– Đạo đức giúp ta thấy yêu thương nhiều hơn, thấy được trách nhiệm của mình với cha mẹ, với gia đình, xã hội và đất nước.
– Đạo đức không phải là phương tiện để hành hạ hay làm nhục người khác, không thể là “roi vọt” khiến con người đau đớn
– Cần có cái nhìn nhân văn hơn nếu họ chịu sửa đổi, biết ăn năn hối lỗi, hướng đến đạo đức chân chính.

Xem thêm  Cảm nhận truyện An Dương Vương và Mị Châu – Trọng Thủy

3. Kết bài

Chúng ta hãy sống và thực hiện thật tốt lời dạy của đức Phật, vươn tới đạo đức chân chính để hoàn thiện chính mình, chạm đến những giá trị cao đẹp ở đời.
 

II. Bài văn mẫu Dàn ý Suy nghĩ về câu nói: Đạo đức là ngọn đèn sáng chiếu rọi mọi phẩm chất của con người

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Có tài mà không có đức là người vô dụng. Có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”. Đạo đức luôn luôn tồn tại trong con người như một chân giá trị vững bền mà con người có được. Bằng đạo đức và thông qua đạo đức mà còn người tự khẳng định chính mình, khẳng định vai trò của mình trong xã hội. Song, không phải ai cũng có được những suy nghĩ đúng đắn về nó, bởi vậy mà lời dạy của đức Phật vẫn còn nguyên giá trị cho đến ngày nay:” Đạo đức là ngọn đèn sáng chiếu rọi mọi phẩm chất của con người. Đạo đức không phải là roi vọt để hành hạ, làm nhục, làm khổ người ta.”

Đạo đức chính là yếu tố quan trọng trong nhân cách con người. Đạo đức bao gồm những quy tắc ứng xử trong cộng đồng xã hội được mọi người đồng tình và chấp nhận, qua đó, mỗi người tự điều chỉnh được hành vi ứng xử của mình một cách phù hợp, không trái với những chuẩn mực giá trị văn hoá. “Ngọn đèn sáng” là ngọn đèn thắp lên ngọn lửa xua tan sự tăm tối của màn đêm, là ánh sáng soi rọi con đường phía trước,…(Còn tiếp)

Xem thêm  Cảm nhận về bài thơ Viếng lăng Bác

>> Xem bài mẫu đầy đủ Suy nghĩ về câu nói: Đạo đức là ngọn đèn sáng chiếu rọi mọi phẩm chất của con người. Đạo đức không phải là roi vọt để hành hạ, làm nhục, làm khổ người ta tại đây.

Đăng bởi: BNOK.VN

Chuyên mục: Giáo Dục

Đến đây bài viết về Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Đạo đức là ngọn đèn sáng chiếu rọi… đã kết thúc. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website BNOK.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Thông báo chính thức: BNOK.VN - Các bài viết được chúng tôi tổng hợp và biên soạn từ nhiều nguồn trên internet. Nêu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của các bạn mà chưa cập nhật nguồn, Xin liên hệ với chúng tôi thông qua email: info@bnok.vn để chúng tôi đc biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.