Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ BNOK.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "BNOK". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh BNOK). Tìm kiếm ngay
17 lượt xem

Dàn ý suy nghĩ về phong cách sống của giới trẻ hiện nay

Bạn đang quan tâm đến Dàn ý suy nghĩ về phong cách sống của giới trẻ hiện nay phải không? Nào hãy cùng BNOK.VN đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Dàn ý suy nghĩ về phong cách sống của giới trẻ hiện nay tại đây.

I. Dàn ý Suy nghĩ của em về phong cách sống của giới trẻ hiện nay

1. Mở bài

– Đất nước đang trên đà phát triển theo hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa.
– Giới trẻ chính là lực lượng nòng cốt, mà phong cách sống đóng vai trò rất quan trọng để hình thành tư cách, góp phần xây dựng đất nước, xã hội giàu mạnh.

2. Thân bài

Bạn đang xem: Dàn ý suy nghĩ về phong cách sống của giới trẻ hiện nay

– Định nghĩa về phong cách sống: Tất cả những gì thuộc về lối sống, cách đối nhân xử thế, cách làm việc, học tập của một cá nhân. Tiêu biểu là phong cách của Hồ Chí Minh.
– Phong cách sống của đại đa số giới trẻ hiện nay đều rất đẹp và đáng trân trọng
+ Có lý tưởng, nề nếp, năng động sáng tạo.
+ Ham sống, học hỏi, tôn trọng yêu thương gia đình, thầy cô, chăm chỉ tu duwowgnx đạo đức
+ Tuân thủ pháp luật và chính sách của Đảng và nhà nước
+ Chăm chỉ bồi dưỡng viên ngọc tâm hồn: Tham gia chiến dịch tình nguyện, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, chăm chỉ đọc sách,…

– Tuy nhiên cũng có không ít các bạn trẻ có phong cách sống chưa đẹp
+ Buông thả, không chịu học tập, rèn luyện tu dưỡng đạo đức
+ Chống đối pháp luật, nhà nước, tệ nạn,…
+ Không có ý chí cầu tiến, lười biếng, không dám thử thách bản thân, xông pha vào cuộc sống.
+ Suy nghĩ lệch lạc kém nghiêm túc trong tình yêu, tình trạng “sống thử”.
– Tổng kết về phong cách sống đẹp: Tuy mỗi người đều có phong cách cá nhân như một phong cách sống đẹp là phải có lý tưởng hoài bão, hoàn thiện bản thân, tôn trọng những giá trị truyền thống của dân tộc. Cần tìm hiểu và học hỏi phong cách Hồ Chí Minh.

Xem thêm  Cảm nhận về truyện cổ tích Thạch Sanh

3. Kết bài

– Một người trẻ có phong cách sống tốt, sống đẹp sẽ được mọi người tôn trọng và yêu quý, từ đó tương lai cũng rộng mở hơn nhiều nhờ phong cách sống lề lối và nguyên tắc.
– Cần điều chỉnh và hoàn thiện phong cách sống.
 

II. Bài văn mẫu Suy nghĩ của em về phong cách sống của giới trẻ hiện nay

Bước sang thế kỷ XXI, kết thúc những năm tháng chiến đấu đầy đau thương, Việt Nam ta chính thức bước sang một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của độc lập dân tộc và đổi mới đất nước. Nếu khi xưa toàn dân một lòng kháng chiến, hôm nay nhân dân ta tại cùng chung tay dựng đất nước phát triển theo định hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Hồ Chủ tịch đã căn dặn giới trẻ Việt Nam, đặc biệt là thế hệ học sinh trong bức thư gửi các em học sinh nhân ngày khai trường đầu tiên, những lời hết sức chân thành và thuấn nhuần tư tưởng của Bác như sau: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai cùng các cường quốc năm châu được hay không chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”. Như vậy, tầng lớp trẻ chính là cốt lõi của sự phát triển đất nước, trong đó có một phần rất quan trọng để hình thành nên tư cách của thế hệ trẻ, đó là phong cách sống học tập và làm việc trong xã hội, điều đó ảnh hưởng rất nhiều đến sự rèn luyện và tu dưỡng phẩm chất đạo đức.

Xem thêm  Vẻ đẹp kì thú của bức tranh thiên nhiên trong Động Phong Nha

Phong cách sống có thể hiểu đơn giản là tất cả những gì thuộc về lối sống, cách đối nhân xử thế, cách làm việc, học tập của một cá nhân, làm nên cái gọi là “thương hiệu” hay nét riêng mà khó có có thể nhầm lẫn giữa nhiều cá thể trong một quần thể…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Suy nghĩ của em về phong cách sống của giới trẻ hiện nay tại đây.

 

Đăng bởi: BNOK.VN

Chuyên mục: Giáo Dục

Đến đây bài viết về Dàn ý suy nghĩ về phong cách sống của giới trẻ hiện nay đã kết thúc. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website BNOK.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Thông báo chính thức: BNOK.VN - Các bài viết được chúng tôi tổng hợp và biên soạn từ nhiều nguồn trên internet. Nêu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của các bạn mà chưa cập nhật nguồn, Xin liên hệ với chúng tôi thông qua email: info@bnok.vn để chúng tôi đc biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.