Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ BNOK.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "BNOK". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh BNOK). Tìm kiếm ngay
22 lượt xem

Dàn ý tả bố em đang làm vườn

I. Dàn ý tả bố em đang làm vườn

1. Mở bài
Giới thiệu chung về vấn đề nếu ra ở đề bài: Bố em đang làm vườn

2. Thân bài
– Miêu tả khái quát về bố:
+ Bố năm nay bao nhiêu tuổi?
+ Dáng người bố như thế nào?
+ Trang phục của bố khi làm vườn.

– Miêu tả bố khi đang làm vườn:
+ Trước hết, bố xới đất trong khu vườn, nhặt sạch cỏ dại.
+ Bố đào những hố thật to và sâu rồi bón phân vào trong đấy.
+ Bố nhẹ nhàng đặt cây xuống hố vừa đào và phủ đất lên trên rồi tưới nước.
+ Lúc bố làm vườn, mồ hôi nhễ nhại. Bố nhẹ nhàng dùng tay lau những giọt mồ hôi lăn dài trên trán rồi tiếp tục công việc của mình.
– Sau khi trồng xong cây và tưới nước cho khu vườn, bố nở nụ cười tươi tắn đầy mãn nguyện vì một thời gian sau, vườn cây sẽ cho nhiều trái ngọt, hoa thơm.

Bạn đang xem: Dàn ý tả bố em đang làm vườn

3. Kết bài
Nêu cảm xúc, suy nghĩ của bản thân trước hình ảnh của bố khi đang làm vườn.
 

II. Bài văn mẫu tả bố em đang làm vườn

Nhà em có một mảnh vườn nhỏ rất xinh xắn, ở đó có nhiều loài cây khác nhau và không ai khác bố em chính là người trồng và chăm sóc cho nó. Em rất thích ngắm hình ảnh của bố mỗi khi bố làm vườn.

Xem thêm  Cảm nhận về truyện Ông già và biển cả

Bố em năm nay đã ngoài bốn mươi tuổi, mái tóc bố đã bắt đầu điểm những sợi tóc bạc. Dáng người bố to khỏe, nước da hơi ngăm đen bởi đã trải qua nhiều năm tháng dãi nắng dầm mưa. Cứ mỗi buổi sáng chủ nhật, bố em thường dành thời gian để chăm sóc mảnh vườn bé xinh của gia đình từ lúc sáng sớm. Và hôm nay em đã thức dậy sớm hơn thường lệ để có thể ngắm nhìn hình ảnh bố khi làm vườn. Bố mặc áo quần cộc tay, xách theo cuốc, xẻng, phân bón và bắt đầu ra vườn…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Tả bố em đang làm vườn tại đây.

————————HẾT———————–

Trong tài liệu các bài văn hay lớp 5, ngoài dàn ý tả bố em đang làm vườn, chúng tôi còn giới thiệu đến các em học sinh các dàn ý mẫu khác như: Dàn ý tả lại một trận bóng đá ở trường em, Dàn ý tả cảnh mặt trời mọc trên quê hương em, Dàn ý tả lại buổi học cuối cùng ở trường tiểu học, Dàn ý tả một cây bàng đang đổi lá giữa mùa thu,… 

Đăng bởi: BNOK.VN

Chuyên mục: Giáo Dục

Test

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.