Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ BNOK.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "BNOK". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh BNOK). Tìm kiếm ngay
52 lượt xem

“Quy tắc vàng” không thể quên khi phỏng vấn với người Nhật

Bạn đang quan tâm đến “Quy tắc vàng” không thể quên khi phỏng vấn với người Nhật phải không? Nào hãy cùng BNOK.VN đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO “Quy tắc vàng” không thể quên khi phỏng vấn với người Nhật tại đây.

3. Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn với người Nhật

Với những nhà tuyển dụng khác nhau có thể đặt những câu hỏi khác nhau. Tuy nhiên, dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn một số câu hỏi nhà tuyển dụng Nhật Bản hay hỏi các ứng viên của mình như:

Giới thiệu bản thân thế nào thì ấn tượng?

Đây là phần đầu tiên giúp bạn có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng từ đầu, và làm nổi bật bản thân hơn so với các ứng viên. Người phỏng vấn có thể hỏi bạn những câu hỏi: STT Tiếng Nhật Tiếng Việt 1 自己紹介をお願いします Mời bạn tự giới thiệu bản thân (Jiko shōkai o onegaishimasu) 2 お名前は? Tên của bạn là gì? 3 おいくつですか / あなたは何歳ですか Bạn bao nhiêu tuổi? 4 生年月日を言ってください Cho biết Ngày tháng năm sinh của bạn? 5 どこの出身ですか 。 Quê quán của bạn ở đâu?

Để trả lời phần giới thiệu bản thân cho bản thân thật ấn tượng, bạn cần chuẩn bị thật tốt cho mình. Bạn nên chuẩn bị cho mình đoạn giới thiệu ngắn về bản thân và trả lời trôi chảy trước nhà tuyển dụng.

Ví dụ hội thoại giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật – Jiko Shokai

Trên đây là một số cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật ngắn gọn

Bạn đang xem: đặt câu hỏi cho người nhật

>> Xem ngay “Hướng dẫn chi tiết nhất cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật”

Lý do bạn ứng tuyển vào công ty là gì?

Đây là một trong những câu thường gặp khi bạn được nhà tuyển dụng Nhật Bản phỏng vấn. Nếu không muốn mình rơi vào tình thế bị động thì bạn cần chuẩn bị câu trả lời thật kỹ lưỡng.

Bạn hãy trình bày cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn chính là ứng viên phù hợp với vị trí đang tuyển dụng. Lý do có thể là:

– Bạn muốn làm trong công ty Nhật Bản – Bạn thích sự kỷ luật trong công ty Nhật – Hoặc bạn thích sản phẩm của công ty sản xuất…

Bạn cũng nên chuẩn bị những câu trả lời khác khi người Nhật có hỏi bạn những câu hỏi liên quan đến câu trả lời của bạn nhé!

Ngoài ra, người Nhật phỏng vấn bạn có thể hỏi bạn một số câu dưới đây:

STT Tiếng Nhật Tiếng Việt 1 長所と短所を教えて下さい Hãy cho biết điểm mạnh, điểm yếu của bạn. 2 あなたの長所はどんなところですか Điểm mạnh của bạn là gì? 3 仕事の経験がありますか Bạn có kinh nghiệm trong công việc này chứ. 4 仕事を替えたい理由は何ですか Lý do mà bạn muốn thay đổi công việc là gì? 5 今の仕事の内容を教えてください。 Hãy cho biết nội dung công việc hiện tại của bạn là gì 6 あなたの経験を教えて下さい Hãy cho biết các kinh nghiệm của bản thân bạn. 7 ここまでどうやって来ましたか。 Bạn đến đây bằng gì? 8 家からここまでどのくらい時間がかかりますか Từ nhà tới đây mất bao lâu 9 あなたの電話番号は何番ですか Số điện thoại của bạn? 10 この仕事は長く続けられますか Bạn có thể làm việc lâu dài không? 11 だれの紹介ですか Ai giới thiệu cho bạn vậy? 12 どのじかんたいがごきぼうですか Bạn muốn làm vào những khoảng thời gian nào?

Mỗi công ty, xí nghiệp Nhật Bản có thể hỏi bạn những câu hỏi khác nhau. Nhưng bạn hãy chuẩn bị cho mình thật kỹ những câu hỏi thật cận thẩn và đầy đủ để có thể “đáp xoay” trước những câu hỏi của nhà tuyển dụng Nhật Bản nhé. Bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết về 6 câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn với nhà tuyển dụng Nhật Bản qua bài viết này

Đến đây bài viết về “Quy tắc vàng” không thể quên khi phỏng vấn với người Nhật đã kết thúc. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website BNOK.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Thông báo chính thức: BNOK.VN - Các bài viết được chúng tôi tổng hợp và biên soạn từ nhiều nguồn trên internet. Nêu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của các bạn mà chưa cập nhật nguồn, Xin liên hệ với chúng tôi thông qua email: [email protected] để chúng tôi đc biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.