Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ BNOK.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "BNOK". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh BNOK). Tìm kiếm ngay
10 lượt xem

Đề thi môn Luật hình sự – Đại học Luật TP Hồ Chí Minh

Bạn đang quan tâm đến Đề thi môn Luật hình sự – Đại học Luật TP Hồ Chí Minh phải không? Nào hãy cùng BNOK.VN đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Đề thi môn Luật hình sự – Đại học Luật TP Hồ Chí Minh tại đây.

ĐỀ THI MÔN:
LUẬT HÌNH SỰ – HỌC PHẦN 2
Khoa: Hình Sự – ĐH Luật TP.HCM

Thời gian : 90 phút. Được sử dụng tài liệu

I- Nêu định nghĩa hình phạt cấm cư trú và quản chế.

Phân tích những điểm giống và khác nhau giữa 2 loại hình phạt này (4 điểm).

Bạn đang xem: Đề thi môn Luật hình sự – Đại học Luật TP Hồ Chí Minh

II- Giải quyết trách nhiệm hình sự trong vụ án sau (6 điểm):

Năm 1998 A bị kết án về tội lừa đảo chiếm đoạt TS theo khoản 3 Điều 139 BLHS và bị xử phạt 15 năm tù. Đang thụ hình trong trại giam Chí Hòa được 3 năm thì A lại phạm tội cố ý gây thương tích cho bạn tù. Sự việc xảy ra là do có sự khiêu khích của người bị hại trong vụ án này. Về tội phạm mới , A bị xét xử theo khoản 4 Điều 104 BLHS vì đã gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng và bị xử phạt 12 năm tù. Chi phí điều trị cho người bị hại là 9.200.000 đồng. Gia đình của A đã gởi cho gia đình người bị hại 5 triệu đồng dùng để đóng chi phí điều trị cho người bị hại.

1. Hãy xác định:

a) Trong việc thực hiện tộii phạm mới có tình tiết giảm nhẹ hoặc tăng nặng TNHS nào không? Nếu có thì hãy chỉ rõ điều luật qui định về giá trị giảm nhẹ của nó.

Xem thêm  Bài 4 trang 90 SGK Ngữ văn 9 tập 1

b) Trong lần phạm tội mới, A có bị coi là tái phạm hoặc tái phạm nguy hiểm không? Tại sao?

c) Nếu là tái phạm hoặc tái phạm nguy hiểm thì tình tiết đó có ý nghĩa là tình tiết tăng nặng TNHS theo Điều 48 BLHS hay là tình tiết định khung tăng nặng của tội phạm mới?

2. Tổng hợp 2 bản án trên để quyết định hình phạt chung đối với A.

3. Xác định những vấn đề khác cần giải quyết trong vụ án này. Chỉ rõ căn cứ pháp lý và hướng giải quyết.

Cho biết : Áp dụng BLHS 1999 để giải quyết các vấn đề.

Download tài liệu để xem thêm chi tiết

Đăng bởi: BNOK.VN

Chuyên mục: Giáo Dục

Đến đây bài viết về Đề thi môn Luật hình sự – Đại học Luật TP Hồ Chí Minh đã kết thúc. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website BNOK.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Thông báo chính thức: BNOK.VN - Các bài viết được chúng tôi tổng hợp và biên soạn từ nhiều nguồn trên internet. Nêu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của các bạn mà chưa cập nhật nguồn, Xin liên hệ với chúng tôi thông qua email: info@bnok.vn để chúng tôi đc biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.