Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ BNOK.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "BNOK". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh BNOK). Tìm kiếm ngay
212 lượt xem

Ý nghĩa của Desu và DA (で す / だ) trong tiếng Nhật – Suki Desu

Trong bài viết này chúng ta sẽ đi sâu nghiên cứu ý nghĩa của 2 động từ hoặc các hạt đó đóng một vai trò quan trọng trong tiếng Nhật. Hãy nói về sự tương đương của động từ được ở Nhật Bản, được gọi là desu [です] và cho [だ].

không Desu có ý nghĩa gì trong tiếng Nhật?

Từ desu [です] là gì khác hơn là một phiên bản giáo dục của “cho“[だ]. Việc sử dụng phổ biến của nó trong tiếng Nhật tạo ra một số cuộc thảo luận liên quan đến ý nghĩa, vì vậy chúng tôi sẽ xem xét nó sâu hơn trong bài viết này.

việc sử dụng nó là khá đơn giản, desu [です] đi vào cuối câu để chỉ ra ý tưởng “được“Hoặc là”nó là“. Các cho (だ) cũng có thể được sử dụng để chỉ thì quá khứ của một hành động hoặc tâm trạng mệnh lệnh của động từ.

Những từ này có thể đứng sau bất kỳ từ nào để nhấn mạnh, đánh đồng, khẳng định và tuyên bố điều gì đó. Đó là một hình thức đơn giản để kết thúc câu một cách chính xác, không có tác dụng thực sự đối với câu.

Nó không phải là bắt buộc phải sử dụng những thuật ngữ này trong cuộc hội thoại và cụm từ tiếng Nhật, nhưng việc sử dụng chúng là điều cần thiết để làm phong phú thêm cuộc nói chuyện và làm cho lịch sự cụm từ hơn. Một thay thế cho desu hoặc là cho nó là dearimasu [であります]

Xem thêm  7 điều thú vị về điệu múa Yosakoi - Điệu múa truyền thống của người Nhật - bnok.vn

Là Desu thực sự là động từ phải ở Nhật Bản?

Một số cho rằng desu là động từ được, Nhưng những người khác khẳng định nó không phải là một động từ. Thực ra desu [です] không thể là một động từ, vì nó thường được sử dụng kết hợp với một động từ.

Giải thích một cách kỹ thuật hơn, desu [です] thực chất là một từ ghép (liên kết) trong tiếng Nhật, được sử dụng để liên kết ngữ pháp một chủ thể với một vị ngữ. Mặc dù nóđược dịch là nó là hoặc là , desu nó không thể được gọi là một động từ.

Hình dạng cho [だ] là một cách thức để sử dụng desu [です] mà có xu hướng được như tự nhiên và phổ biến trong hầu hết các cuộc nói chuyện thân mật như thể nó là một đơn giản hạt. Rất nhiều cho giống desu họ còn được gọi là máy trợ bằng lời nói.

Đơn giản hóa ý nghĩa của Desu

O chodesu là một trong những điều đầu tiên chúng ta học từ việc nghiên cứu của Nhật Bản. Một số đang khá bối rối với ý nghĩa và sử dụng của một hạt mà nên được khá đơn giản.

Để dễ dàng hơn, chúng ta chỉ cần so sánh desu [です] với dấu = (bằng). Trường hợp chức năng chính của nó làđể nói rằng A bằng B.

Trong tiếng Nhật có 3 cách để chấm dứt một câu hoặc câu:

  • Với だ / で す copulas;
  • Động từ;
  • Tính từ kết thúc bằng い;
Xem thêm  Luyện nghe tiếng Nhật - Du Học Nhật Bản HIMARI

Nó đôi khi được sử dụng với một hạt bổ sung hoặc nhấn mạnh. Một số sử dụng [で す] trong những thời điểm không cần thiết như trong tính từ [い], chỉ để làm cho câu trang trọng hơn. Đừng bắt đầu mất trật tự khi sử dụng desu chỉ dành riêng cho việc tìm kiếm nó đẹp.

Bảng đáp ứng: Dùng ngón tay cuộn bàn sang một bên >>

Biến thể và lời nói bao gồm với desu

Desu có thể có các biến thể khác nhau tùy thuộc vào cách sử dụng, phương ngữ và ngữ cảnh. Nó cũng có thể được sử dụng cùng với một hạt hoặc một từ khác để có một ý nghĩa khác nhau.

Để kết thúc bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một danh sách các từ được cấu tạo với thuật ngữ desu và một bản dịch đơn giản và nhanh chóng cho chức năng của bạn.

Bảng đáp ứng: Dùng ngón tay cuộn bàn sang một bên >>

HiraganaÝ nghĩa

Có những biểu thức khác liên quan đến です thường được sử dụng với các hạt khác nhưですよđể tăng sự nhấn mạnh. Một số trong số họ không đúng cách, thường kết thúc tất cả các câu với です, ですも hoặc ですですđể chuyển tải một kawaii vàý tưởng trẻ con.

  • Suki Desu nghĩa là gì? (好きです)
  • Kanpai -Ý nghĩa thực sự của kampai là gì?
  • Sự khác biệt giữa Sumimasen và Gomennasai là gì?

mẫu câu với desu [です] và da [だ]

Bạn nghĩ gì về bài viết này về desu? Bạn đã biết những điều này? Tôi hy vọng bạn thích nó và chia sẻ bài viết của chúng tôi với bạn bè và bình luận bên dưới. Cuối cùng, hãy để lại một số câu ví dụ về DesuCho.

Xem thêm  Review sách từ điển ngữ pháp tiếng hàn lý kính hiền file PDF 

Bảng đáp ứng: Dùng ngón tay cuộn bàn sang một bên >>

tiếng NhậtRomajiÝ nghĩa
Test