Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ BNOK.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "BNOK". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh BNOK). Tìm kiếm ngay
71 lượt xem

đơn xin nhập học bằng tiếng anh

Bạn đang quan tâm đến đơn xin nhập học bằng tiếng anh phải không? Nào hãy cùng BNOK.VN đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO đơn xin nhập học bằng tiếng anh tại đây.

1. Khi nào bạn cần viết Thư xin nhập học bằng tiếng Anh?

Ở Việt Nam hầu hết các trường đại học, cao đẳng đều không yêu cầu các thí sinh gửi kèm Thư xin nhập học khi làm hồ sơ đăng ký nhập học. Ngược lại, hình thức Thư xin nhập học chủ phổ biến ở các nước nói tiếng Anh.

Trong trường hợp bạn sinh sống từ nhỏ ở nước ngoài và chuẩn bị học lên bậc đại học hoặc các bạn có ý định du học đại học ở những nước nói tiếng Anh thi cần phải nắm vững cách viết Thư xin nhập học bằng tiếng Anh.

Bạn đang xem: đơn xin nhập học bằng tiếng anh

Thư xin nhập học bằng tiếng Anh sẽ đảm bảo bộ hồ sơ nhập học của bạn là hợp lệ, còn nếu bạn có ý định đi du học thì Thư xin nhập học bằng tiếng Anh sẽ tạo điều kiện cho cán bộ tuyển sinh biết thêm về bạn. bạn cũng có cơ hội thể hiện sự nhiệt tình của bạn trong việc theo học tại ngôi trường đó. Trong trường hợp bạn tham gia kỳ thi để du học tại ngôi trường đó thì Thư xin nhập học bằng tiếng Anh cũng sẽ tăng cơ hội cho hồ sơ nhập học của bạn được chấp thuận.

Ngoài ra khi viết Thư xin nhập học bằng tiếng Anh bạn cũng sẽ được rèn luyện khả năng diễn đạt diễn đạt bằng tiếng Anh của mình, cũng như có cơ hội tìm hiểu nhiều hơn về ngôi trường mà mình sắp sửa theo học.

2. Hướng dẫn cách viết Thư xin nhập học bằng tiếng Anh

Có nhiều trường đại học sẽ tiến hành phân loại hồ sơ và loại những hồ sơ không đủ điều kiện nhập học. Dù sao thì không có bất cứ một sự đảm bảo nào cho những thí sinh khi học có ý định nhập học tại một trường đại học. Để tăng cơ hội của mình, bạn cần khiến cho hồ sơ nhập học của mình trở nên khác biệt với những bộ hồ sơ nhập học thông thường khác. Chìa khóa ở đây chính là Thư xin nhập học bằng tiếng Anh.

Thực tế thì không có một quy định hay quy chuẩn nào cho việc viết Thư xin nhập học bằng tiếng Anh cả. Tuy vậy Thư xin nhập học bằng tiếng Anh cũng sẽ vẫn phải đảm bảo đầy đủ những thông tin về người viết cũng như nguyện vọng của họ.

Hãy tham khảo những hướng dẫn sau đây để có thể viết được một lá thư nhập học hợp lệ nhé.

2.1. Phần đầu Thư xin nhập học bằng tiếng Anh

– Viết tên và địa chỉ chỗ ở

Hãy bắt đầu Thư xin nhập học bằng tiếng Anh bằng cách viết tên của bạn ở dòng đầu tiên. Tiếp theo ở dòng thứ hai hãy viết địa chỉ hiện tại của bạn ở dòng thứ hai. Lưu ý là phần địa chỉ này không bao gồm cả tên tỉnh hoặc thành phố. Tên tỉnh hoặc thành phố sẽ được viết ở dòng thứ ba. Nếu bạn đang sinh sống ở những nước theo chế độ đa bang thì ở dòng thứ ba sẽ có thêm tên của tiểu bang và “zip code” – tương tự như mã bưu chính/ mã bưu điện ở nước ta.

Ví dụ:

“Lisa Watson

1225 Hampton Street

Yonker, NY 10407”

– Tiếp theo là đến ngày tháng bạn dự định gửi Thư xin nhập học. Lưu ý về cách viết ngày tháng trong tiếng Anh như sau: [Tháng][Ngày][Năm]

Ví dụ, ngày 15 tháng 3 năm 2021 bạn sẽ viết như sau: March 15, 2021.

– Viết tên của người phụ trách công tác tuyển sinh, tên trường đại học và địa chỉ của trường đại học. Trong đó tên của người phụ trách công tác tuyển sinh sẽ được viết ở riêng một dòng. Dòng tiếp theo sẽ là tên trường đại học. Địa chỉ trường sẽ được viết ở dòng tiếp theo. Và cũng tương tự như trên, dòng cuối cùng sẽ bao gồm tên thành phố, tiểu bang và mã “zip code”.

Ví dụ:

“Joan Harvey

University of Santa Ana

5555 Maple Drive

Santa Ana, CA 5555”

– Đừng quên lời chào đầu thư

Hãy mở đầu những gì bạn muốn truyền đạt bằng một câu chào trang trọng với “Dear”, theo sau đó là tên của người phụ trách công tác tuyển sinh. Đừng quên đặt dấu phẩy sau tên nhé.

Ví dụ:

“Dear Ms. Harvey,”

2.2. Phần nội dung Thư xin nhập học bằng tiếng Anh

Phần này rất quan trọng và chính là cơ sở để bộ phận tuyển sinh xem xét thư xin nhập học của bạn.

– Bạn nên bắt đầu phần này dựa trên yêu cầu nhập học mà trường đại học đã công bố. Để gây ấn tượng thì bạn nên đề cập đến tên trường lần nữa và bày tỏ sự quan tâm của bạn bằng cách đề cập đến tên chương trình học mà bạn có ý định ứng tuyển vào.

Bạn cũng nên thiện rằng mình đã tìm hiểu kỹ về trường và chương trình học bằng cách liệt kê ra những gì chỉ có thể tìm thấy ở trường đại học đó. Đó chính là điểm độc đáo trong chương trình học của họ, cũng chính là thứ khiến bạn quan tâm và muốn theo học.

Ví dụ:

“It has been my dream to enroll in the University of Ana to study Journalism program, so I am excited to provide you with my formal application to become a member of the freshman class for 2021. I have chosen to apply for admission to the University of Ana after researching to identify the best Journalism program in the Santa Ana area, as I am committed to preparing for career success in this field. The University of Ana is my clear first choice.”

– Tiếp theo bạn cần nêu ra lý do bạn muốn theo học tại trường đại học/ cao đẳng đó.

Trong phần này bạn cần viết một hoặc hai đoạn văn trình bày chi tiết về mục tiêu của bản thân trong học tập và trong công việc và cách mà bạn tin rằng trường học đó có thể giúp đỡ bạn đạt được những mục tiêu đó. Hãy trình bày lý do vì sao bạn cho rằng theo học tại trường học đó sẽ mang lại cho bạn con đường sự nghiệp tốt đẹp nhất và cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp.

Nếu bạn có ý định du học tại ngôi trường đó và đã vượt qua bài thi đầu vào thì hãy nêu ra thế mạnh của bản thân bằng cách nói về thành tích học tập và những quyết tâm của bản thân.

Ví dụ:

“As you can see from my enclosed application, along with my transcript and test scores, I am committed to excellence and have the educational background and academic skills necessary to succeed as a student at the University of Ana. By deciding to accept me into this year’s freshman class, you will be making a decision to bring in a student who is dedicated to success and who will represent your institution well as a student and, in the long-run, as a successful graduate.

I visited the campus last spring and became convinced that there is no better place for me to earn my college degree. I am looking forward to undertaking my college education at the University of Ana. All of the required documentation is enclosed with this letter, and my official test scores and transcripts are being sent to you directly from the issuing organizations.”

2.3. Phần cuối Thư xin nhập học bằng tiếng Anh

Hãy kết thúc Thư xin nhập học bằng tiếng Anh của bạn bằng việc khẳng định nguyện vọng muốn nhập học của bạn. Song song với đó bạn cũng cần gửi lời cảm ơn tới bộ phận tuyển sinh vì đã tiếp nhận và xử lý hồ sơ của bạn.

Ví dụ:

“Thank you so much for your time and consideration. I eagerly anticipate receiving an acceptance letter from the University of Ana. You may reach me at +16469804586 or email address [email protected]

Và cuối cùng là ký tên. Bắt đầu với “Sincerely’ và sau đó xuống dòng ký tên của bạn.

3. Những điều cần lưu ý khi viết Thư xin nhập học bằng tiếng Anh

Để đảm bảo cho mức độ hiệu quả cao nhất, bạn nên luyện tập viết thư nhiều lần rồi mới gửi một bản ứng ý nhất kèm theo hồ sơ đăng ký nhập học. Tham khảo những điều cần lưu ý dưới đây khi bạn viết Thư xin nhập học bằng tiếng Anh nhé.

– Hãy nghiêm túc tìm kiếm những thông tin về trường đại học bạn dự định theo học

Cách trực tiếp nhất là bạn hãy tra cứu trên website của trường đó. Bằng những thông tin có được bạn có thể áp dụng khi viết Thư xin nhập học bằng tiếng Anh để cho thấy sự nghiêm túc và nguyện vọng tha thiết muốn được theo học tại trường đại học đó. Hãy nói rằng bạn tin vào tuyên bố về sứ mệnh của họ, hoặc là chương trình học mà họ cung cấp làm bạn cảm thấy rất hứng thú và thực sự phù hợp với mục tiêu học tập và công việc của bạn.

– Viết ngắn gọn, súc tích

Bạn cần phải viết một lá thư ngắn gọn, súc tích và đi đúng vào trọng tâm, tránh việc quá lan man. Kiểm tra các phần của lá thư xem bạn có viết lặp lại thông tin nào không nhé.

– Luôn nhớ rằng hãy đề cập đến lý do bạn quyết định theo học tại ngôi trường đó chứ không phải bất cứ một cơ sở giáo dục nào khác. Việc này sẽ chứng tỏ bạn có tìm hiểu và thực sự quan tâm đến trường học và chương trình học họ cung cấp.

– Nhấn mạnh những thế mạnh của bản thân bằng việc nêu ra thành tích or những kỹ năng bạn ưng ý nhất. Hãy cho họ thấy thế mạnh của bạn và sự tự tin của bạn vào những thế mạnh đó.

– Kiểm tra lại Thư xin nhập học của bạn nhiều lần sau khi viết xong để kiểm tra các lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp và các dấu câu.

4. Mẫu template Thư xin nhập học bằng tiếng Anh

Thư xin nhập học bằng tiếng Anh cũng giống như một lá thư xin việc vậy. Dù không có quy chuẩn nào cụ thể nhưng hãy viết theo một form lịch sự nhé. Bạn có thể tham khảo mẫu template Thư xin nhập học bằng tiếng Anh sau đây.

[Họ của bạn][Tên của bạn] [Địa chỉ chỗ ở] [Tên thành phố][Tên tiểu bang][Zip code] [Ngày tháng] [Tên người phụ trách tuyển sinh] [Tên trường] [Tên thành phố][Tên tiểu bang][Zip code]

Dear Mr./ Ms.[Tên người phụ trách tuyển sinh],

This letter is a formal request for admission to [Tên trường]. Over the past few years, I have researched many colleges that offer [Tên loại bằng]’s in [ngành học], but have ultimately chosen [Tên trường] because of its commitment to [Sứ mệnh, mục tiêu của trường đại học hoặc chương trình học]. Unlike other colleges, your program [trình bày ngắn gọn về nội dung chương trình học và điểm khác biệt đã thu hút sự chú ý của bạn].

Currently I am looking to begin my undergraduate studies. My goal is to complete the [Tên chương trình học] program at [Tên trường]. Upon graduation, I hope to gain employment as a [Tên công việc] where I can [Mục tiêu nghề nghiệp]. I believe [Tên trường đại học] gives me the best option in preparing for my future endeavors thanks to its [Những điểm riêng biệt của ngôi trường đó].

My application form and the requested documents are enclosed. I am available for additional questions and looking forward to hearing from you soon. Thank you for your time and consideration regarding my application.

Sincerely,

[Ký tên]

Với những chia sẻ về cách viết Tên người phụ trách tuyển sinh, hy vọng bài viết sẽ hữu ích với những bạn muốn học lên bậc đại học ở nước ngoài hoặc những bạn có ý định du học nước ngoài. Hãy tập viết nhiều lần và chọn ra lá thư ưng ý nhất để gửi kèm hồ sơ nhập học nhé.

Đến đây bài viết về đơn xin nhập học bằng tiếng anh đã kết thúc. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website BNOK.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Thông báo chính thức: BNOK.VN - Các bài viết được chúng tôi tổng hợp và biên soạn từ nhiều nguồn trên internet. Nêu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của các bạn mà chưa cập nhật nguồn, Xin liên hệ với chúng tôi thông qua email: [email protected] để chúng tôi đc biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.