Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ BNOK.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "BNOK". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh BNOK). Tìm kiếm ngay
99 lượt xem

Tổng hợp các động từ đi với giới từ

Bạn đang quan tâm đến Tổng hợp các động từ đi với giới từ phải không? Nào hãy cùng BNOK.VN đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tổng hợp các động từ đi với giới từ tại đây.

Bảng tổng hợp sau đây giúp bạn tìm hiểu được các động từ đi với các giới từ thường gặp như: IN, OF, FROM, TO, ON, ABOUT,… Các động từ được sắp xếp theo thứ hạng abc giúp bạn dễ dàng nắm vững và áp dụng khi làm các bài tập về ngữ pháp tiếng anh căn bản cũng như nâng cao.

Bảng tổng hợp động từ đi kem giới từ

Bạn có thể tìm kiếm chi tiết các động từ đi kèm giới từ bằng chứ năng tìm kiếm trong bảng sau đây nhé:

Bạn đang xem: Dong tu di voi gioi tu

Cụm động từ đi với giới từÝ nghĩaaccuse.. .ofbuộc tộiapologize to…forxin lỗiapply fornộp đơn.. (xin việc)arrive in / atđến nơiadmire sb / st forngưỡng mộagree with st / sbđồng ýagree to sb / one’s + V_ingchấp nhậnapprove ofđồng ýask….forhỏi..chobase ondựa vàobelieve intin tưởngbelong tothuộc vềblame sb for stđổ lỗiblame st on sbđổ lỗiborrow….frommượncare aboutquan tâm vềcare forchăm sóc / thích / yêu cầucharge …. withphạtcharge sb forthanh toán tiềncome acrosstình cờ gặpcomplain to… aboutthan phiềnconcentrate ontập trungcongratulate… onchúc mừngconsist ofbao gồmcrash intova chạmcriticize sb forphê bình aideal withgiải quyếtdiffer fromkhácdecide onquyết định vềdepend onthuộc vàodiscourage sb from / against V_ingngăn cản ai làm gìstop sb from / against V_ingngăn cản ai làm gìprotect sb from / against V_ingngăn cản ai làm gìprevent sb from / against V_ingngăn cản ai làm gìdie ofchết vìdie outtuyệt chủngdivide intochia racutchia raslicechia radream aboutmơ vềdream ofmơ ước trở thànhescape fromthoát khỏiexplain … togiải thíchfeel likecảm thấy nhưget st from sbnhận cái gì từ aihappen toxảy đếnhave a good knowledge ofcó hiểu biết tốt vềhear about / from / ofnghe vềhope forhy vọng vềinsist onkhăng khănginvite…tomờiknow much aboutbiếtlaugh / smile atcười vàoleave …. forrời … để đếnlisten tonghelive on sb / stsống nhờ vàolive with sbsống với ailive in / atsống ở đâulook afterchăm sóclook aroundnhìn quanhlook atnhìnlook back onnhìn về quá khứlook down onkhinh rẻlook fortìmlook forward tomong đợilook intođiều tramistake sb/st for sb/stnhầm ai với ai, cái gì với cái gìobject tophản đốioperate onmổparticipate intham gia vàopay fortrả tiền chopoint / aim atchỉ… vàoprefer … tothích …. hơnprepare forchuẩn bịprovide sb with stcung cấpprovide st for sbcung cấpregard … ascoi … nhưrely …. ondựa vàoremind … ofgợi nhớremind sb aboutnhắc nhởresult fromdo bởiresult ingây rareceive st from sbnhận cái gì từ aireport to sb about stbáo cáo với ai về cái gìrun intotình cờ gặpsearch fortìm kiếmsend forcho mời ai đếnshout atla, hétsay / speak / talk tonói vớispend … onchi tiêu … chosucceed inthành công vềsuffer fromđau, chịu đựngtake aftergiốngtake care ofchăm sóctake inlừa gạtthink about / ofnghe vềthink oversuy nghĩ kỹthrow …. atném …. vào (nghĩa tiêu cực)throw … toném cái gìthrow …. awayvất đitranslate … from … intodịch … sangwait forchờ đợiwarn … aboutcảnh báo vềwrite toviết thư choXem thêm: Toàn bộ kiến thức về giới từ trong tiếng anh

Động từ + giới từ “IN”

Động từ đi với INĐộng từ đi với giới từ IN

Xem thêm: Bảng tính từ đi với giới từ

Động từ + giới từ “OF”

Động từ đi với giới từ OF

Động từ + giới từ “WITH”

Động từ đi với giới từ WITH

Xem thêm: Danh từ đi với giới từ

Động từ + giới từ “FROM”

Động từ đi với giới từ FROM

Xem thêm: Cách dùng IN ON AT trong tiếng Anh

Động từ + giới từ “AT”

Động từ đi với giới từ AT

Động từ + giới từ “TO”

Động từ đi với giới từ TO

Động từ + giới từ “ON”

Động từ đi với giới từ ON

Động từ + giới từ “ABOUT”

Động từ đi với giới từ ABOUT

Cách học thuộc động từ đi với tính từ

Không có quy tắc chính là điều khó học nhất của phần này. Một mẹo đặt ra là hãy tiếp xúc nhiều thì các kiến thức này sẽ nhanh chóng là của bạn. Bạn có thể học bằng 3 bước sau đây:

  • Bước 1: Tải và in các bảng trên tại đây
  • Bước 2: Làm các bài tập động từ đi kèm giới từ
  • Bước 3: Liên tục tra cứu khi làm

Để học ngữ pháp tiếng anh một cách toàn diện, bạn có thể theo dõi phương pháp mà hàng trăm đọc giả trên Verbalearn đã áp dụng thành công.

Trên đây là toàn bộ các động từ đi với giới từ thường gặp trong tiếng Anh, mong rằng sau bài viết này các đọc giả của Verbalearn sẽ không gặp khó khăn về việc ghi nhớ cũng như sử dụng các kiến thức trên.

Đến đây bài viết về Tổng hợp các động từ đi với giới từ đã kết thúc. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website BNOK.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Thông báo chính thức: BNOK.VN - Các bài viết được chúng tôi tổng hợp và biên soạn từ nhiều nguồn trên internet. Nêu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của các bạn mà chưa cập nhật nguồn, Xin liên hệ với chúng tôi thông qua email: [email protected] để chúng tôi đc biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.