Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ BNOK.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "BNOK". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh BNOK). Tìm kiếm ngay
69 lượt xem

Danh sách họ của Nhật Bản hơn 200 nguồn gốc và ý nghĩa

Bạn đang quan tâm đến Danh sách họ của Nhật Bản hơn 200 nguồn gốc và ý nghĩa phải không? Nào hãy cùng BNOK.VN đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Danh sách họ của Nhật Bản hơn 200 nguồn gốc và ý nghĩa tại đây.

Tìm kiếm một danh sách các tên họ của Nhật Bản? hầu hết các tên họ phổ biến của Nhật Bản là gì? Bạn có biết ý nghĩa của tên họ chính? Tại sao người Nhật Bản thường chỉ có hai tên? Tại sao Họ đến trước tại Nhật Bản? Những điều này và các câu hỏi khác sẽ được trả lời trong bài viết này.

Lịch sử của họ Nhật Bản

Bạn có biết lịch sử của họ Nhật Bản? Cách đây không lâu vào thời Minh Trị (1868-1912), người dân thường không có họ. Chỉ những người có địa vị như quý tộc, nghệ sĩ và người đứng đầu các thị tộc trong khu vực.

Bạn đang xem: Họ và tên tiếng nhật

Đôi khi các chiến binh, các bác sĩ, tu sĩ và thương gia có một tên họ bằng cách mua. những người bình thường đã được xác định bởi nghề hoặc vị trí, thương nhân sử dụng để sử dụng tên cửa hàng của họ nhận dạng hoặc một họ.

làm thế nào người khác nhau?

Nếu trong một thành phố 2 người này được gọi là Souta, bất cứ ai sống trên núi đã kết thúc được gọi Yamamoto không Souta nghĩa đen là Souta của chân núi 山本 (chân núi). Đây là một lý do khác tại sao họ đứng trước tên đầu tiên.

Vì lý do này, họ và tên của Nhật Bản kết thúc được đơn giản và có ý nghĩa phổ biến mà xác định được cá tính, nguồn gốc gia đình, địa điểm họ sống, tầng lớp xã hội và lịch sử.

Ngoài ra, chữ tượng hình giúp tên tiếng Nhật là phức tạp hơn, cho phép nhiều cách khác nhau để đọc một tượng hình văn tự và viết bằng chữ tượng hình khác. Chưa kể rằng một tên có thể có nhiều ý nghĩa nhờ kanji.

Nghiên cứu cho thấy rằng có từ 100.000 đến 300.000 tên họ tại Nhật Bản, làm cho nó trở thành một trong những nước có số lượng cao nhất của tên họ trên thế giới. Điều này thậm chí có vẻ mỉa mai, bởi vì Nhật Bản có vài âm tiết so với các ngôn ngữ khác.

Ví dụ về nguồn gốc của họ Nhật Bản

Như đã đề cập, nhiều họ của người Nhật dùng để chỉ các địa điểm hoặc đặc điểm cụ thể về một họ cụ thể, hãy xem một số ví dụ phổ biến dưới đây:

  • Bắt nguồn từ tên của địa điểm – Watanabe, Takahashi, Sasaki, Ishikawa, Hasegawa, Miura, Chiba ..;
  • Xuất phát từ địa hình và cảnh quan – Yamamoto, Yamada, Mori, Ikeda ..;
  • Xuất phát từ mối quan hệ định hướng hoặc vị trí – Minami, Kita, Tatsumi ..;
  • Xuất phát từ nghề nghiệp – Hattori, Shoji, Tokairin, Inukai, Ukai, Kobun ..;

Myouji – tên gia đình Nhật Bản

Họ hoặc họ của Nhật Bản được gọi là myouji [名字 hoặc 苗字] đôi khi được gọi là biết rôi [姓]. Trước đây là họ của Nhật Bản được gọi là naazana [名字], dưới đây là một số từ liên quan mà có thể giúp tăng vốn từ vựng tiếng Nhật của bạn:

Bảng đáp ứng: Dùng ngón tay cuộn bàn sang một bên >>

tiếng NhậtRomajiÝ nghĩa

tên họ phổ biến nhất của Nhật Bản

Các họ phổ biến nhất ở Nhật Bản là Satou, Hơn 1.928.000 người chịu họ này. Satou chủ yếu được viết bằng các chữ cái [佐藤] cùng có nghĩa là trường của hoa tử đằng. Dưới đây bạn có thể thấy một danh sách 10 tên họ phổ biến nhất từ ​​khắp nơi trên Nhật Bản, số lượng người đã có mà họ và ý nghĩa của chúng.

Bảng đáp ứng: Dùng ngón tay cuộn bàn sang một bên >>

HọDân sốtượng hình văn tựÝ nghĩa1Satou2Suzuki3Takahashi高橋TanakaWatanabeItouYamamotoNakamuraKobayashiSaitou

Chữ tượng hình đầu tiên của tên Saitou (斉) có thể được dùng để chỉ một bữa ăn do các nhà sư và linh mục làm. Nó cũng truyền tải hình ảnh của sự thanh khiết và sự thờ phượng chung.

Điều đáng nhớ là Tên tiếng Nhật chúng thường đại diện cho ý nghĩa của chúng ngược lại. Các chữ tượng hình có thể được viết theo thứ tự Alto (高) Ponte (橋) nhưng chúng có nghĩa là Ponte Alta (hoặc dài). Và không phải lúc nào chúng ta cũng hiểu theo nghĩa đen của biểu tượng.

Danh sách với 200 tên họ phổ biến từ Nhật Bản

Dưới đây, chúng tôi sẽ để lại một danh sách nhỏ với 200 tên thông dụng nhất trong tiếng Nhật. &Nbsp; Danh sách này được chia sẻ bởi trang web Studiare Giapponese và được xếp theo thứ tự bảng chữ cái.

Bảng đáp ứng: Dùng ngón tay cuộn bàn sang một bên >>

Chữ KanjiRomajiÝ nghĩa

Làm thế nào tôi có thể tìm ra ý nghĩa của tên của tôi?

Chúng tôi khuyên bạn nên lấy một từ điển trực tuyến như jisho và nghiên cứu những ý nghĩa khác nhau của mỗi tượng hình văn tự và cố gắng tạo ra một mối quan hệ giữa hai người. Điều đáng ghi nhớ rằng tên của Nhật Bản có thể có phát âm và chữ tượng hình khác nhau, do đó, không được gắn liền với một danh sách mà không biết làm thế nào để đánh vần tên của bạn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về tên tiếng Nhật, chúng tôi khuyên bạn nên Từ điển tên tiếng Nhật của JBC (bấm vào để xem chi tiết). Chúng ta hãy rời khỏi một đoạn video giải thích cách bạn có thể khám phá cho chính mình ý nghĩa của tên Nhật Bản:

Đến đây bài viết về Danh sách họ của Nhật Bản hơn 200 nguồn gốc và ý nghĩa đã kết thúc. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website BNOK.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Thông báo chính thức: BNOK.VN - Các bài viết được chúng tôi tổng hợp và biên soạn từ nhiều nguồn trên internet. Nêu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của các bạn mà chưa cập nhật nguồn, Xin liên hệ với chúng tôi thông qua email: [email protected] để chúng tôi đc biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.