Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ BNOK.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "BNOK". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh BNOK). Tìm kiếm ngay
21 lượt xem

Hướng dẫn giải Rubik Skewb nâng cao (3 Bước)

Bạn đang quan tâm đến Hướng dẫn giải Rubik Skewb nâng cao (3 Bước) phải không? Nào hãy cùng BNOK.VN đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Hướng dẫn giải Rubik Skewb nâng cao (3 Bước) tại đây.

Trong các phiên bản biến thể của Rubik, thì Skewb Cube là một trong số những phiên bản được ưa chuộng nhất hiện nay. Ở bài viết trước, BNOK.VN đã giới thiệu với các bạn về phương pháp giải Rubik Skewb cơ bản. Trong bài viết hôm nay BNOK.VN tiếp tục gửi đến các bạn phương pháp giải Skewb nâng cao với phương pháp giải của Sarah Strong.

Giới thiệu về phương pháp giải Skewb nâng cao

Bạn đang xem: Hướng dẫn giải Rubik Skewb nâng cao (3 Bước)

Có rất nhiều phương pháp giải Skewb Cube nâng cao, trong đó phổ biển nhất là phương pháp giải của Sarah Strong. Sarah Strong là Cuber người Canada mang dòng máu lai Nhật Bản đến từ Ontario, Canada. Sarah được biết đến nhiều nhất nhờ thành tích Skewb và trang web của cô. Trang web của Sarah là nơi cô chia sẻ các kĩ thuật chơi Rubik và những công thức do mình tự nghiệm.

Sarah có 3 phương pháp giải Skewb. Thực tế chúng là 3 phương pháp theo các cấp độ từ Cơ bản ( 4 bước) , Trung cấp ( 3 bước ) và Nâng cao ( 2 bước) để có thể giải Rubik Skewb. Bài viết hôm nay, BNOK.VN sẽ giới thiệu với các bạn về phương pháp Trung cấp của Sarah với 3 bước giải, và sẽ gửi tới phương pháp Nâng cao trong bài viết tiếp theo.

Phương pháp Trung cấp của Sarah Strong gồm 3 bước như sau:

Giới thiệu về phương pháp giải Skewb nâng cao 0

Bước 1: Giải tầng đầu tiên.

Xem thêm  Khối M00 là gì? Gồm những môn nào, xét ngành nào, trường nào?

Bước 2: Giải mặt đối diện.

Bước 3: Giải các phần còn lại để hoàn thành khối Skewb.

BNOK.VN mặc định trong bài viết này bạn đã có những kiến thức về cách giải cơ bản và kí hiệu cần nhớ của khối Skewb. Trong trường hợp bạn chưa thành thạo việc giải khối Skewb theo phương pháp cơ bản, hãy xem lại bài viết dưới đây của BNOK.VN nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn giải Skewb cơ bản

Bước 1: Giải tầng đầu tiên

Mục tiêu của bước 1 đó là hoàn thành giải tầng đầu tiên của khối Skewb, sao cho 4 góc trùng với tâm một mặt, tương tự như khi bạn giải tầng 1 của Rubik lập phương. 

Bước 1: Giải tầng đầu tiên 0

Bước này là khá đơn giản và bạn có thể xử lí nhanh chóng bằng cách tự nghiệm. Trong trường hợp gặp khó khăn, tham khảo thêm cách giải tầng 1 của phương pháp cơ bản.

Bước 2: Giải mặt đối diện

Mục tiêu của bước 2 là giải đối diện, tức giải các góc còn lại của khối Skewb và tâm đối diện.

Bước 2 này có tổng cộng 10 trường hợp có thể xảy ra, được chia thành 3 nhóm. Trong đó các trường hợp ở Nhóm 2 và Nhóm 3 sẽ thường là sẽ chuyển về các dạng ở Nhóm 1.

Nhóm 1

Bước 2: Giải mặt đối diện 0

Nhóm 2

Bước 2: Giải mặt đối diện 1

Nhóm 3

Bước 2: Giải mặt đối diện 2

Bước 3: Giải các phần còn lại

Mục tiêu của bước 3 là giải các phần còn lại của khối Skewb, bao gồm 4 tâm của các mặt bên để hoàn thành khối Skewb.

Xem thêm  Thiệp mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi – Mẫu Thiệp mừng ngày 1-6 100+

Trước tiên, thực hiện phép quay cả khối z hoặc z’ để đưa khối Skewb về 1 trong 3 trường hợp sau:

Bước 3: Giải các phần còn lại 0

Đăng bởi: BNOK.VN

Chuyên mục: Tổng hợp

Đến đây bài viết về Hướng dẫn giải Rubik Skewb nâng cao (3 Bước) đã kết thúc. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website BNOK.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Thông báo chính thức: BNOK.VN - Các bài viết được chúng tôi tổng hợp và biên soạn từ nhiều nguồn trên internet. Nêu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của các bạn mà chưa cập nhật nguồn, Xin liên hệ với chúng tôi thông qua email: info@bnok.vn để chúng tôi đc biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.