Hướng dẫn lên lịch học trực tuyến trên Google Meet

Hầu hết buổi học online hay cuộc họp online đều được lên kế hoạch trước để mọi người có thể chuẩn bị và sắp xếp mọi việc để vào học/họp đúng giờ. Với nền tảng học trực tuyến Google Meet, bạn có thể dễ dàng lên lịch học trực tuyến trong Google Calendar.

Cách lên lịch học trực tuyến trên Google Meet

Bước 1: Truy cập trang Google Meet và đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn. Nhấp vào New Meeting (Cuộc họp mới) và chọn Schedule in Google Calendar (Lịch biểu trong Google Lịch).

Lên lịch buổi học dễ dàng với Google MeetLên lịch buổi học dễ dàng với Google Meet
Lên lịch buổi học dễ dàng với Google Meet

Bước 2: Google Calendar sẽ được mở cùng với tài khoản của bạn trong một tab mới. Thêm tất cả thông tin về buổi học trên màn hình chi tiết. Nhập tiêu đề, chọn ngày giờ, chọn thời gian bắt đầu và kết thúc buổi học.

Bạn đang xem: Hướng dẫn lên lịch học trực tuyến trên Google Meet

Thêm tiêu đề và thời gian buổi họcThêm tiêu đề và thời gian buổi học
Thêm tiêu đề và thời gian buổi học

Bước 3: Thêm những người tham gia vào buổi học của bạn bằng cách sử dụng địa chỉ email của họ trong phần Guest ở bên phải. Bạn có thể chọn các box quy định quyền của Guest nếu muốn cho phép những người tham gia có quyền gì trong buổi học.

Thêm học sinh và quyền của học sinh vào buổi họcThêm học sinh và quyền của học sinh vào buổi học
Thêm học sinh và quyền của học sinh vào buổi học

Bước 4: Bạn có thể thiết lập thông báo, bao gồm mô tả, chọn màu để mã hóa buổi học lên Google Calendar của bạn.

Đặt thông báo buổi họcĐặt thông báo buổi học
Đặt thông báo buổi học

Bước 5: Khi hoàn tất, hãy nhấp vào Save (Lưu) ở trên cùng bên phải.

Lưu lại buổi học đã lên lịchLưu lại buổi học đã lên lịch
Lưu lại buổi học đã lên lịch

Bước 6: Người dùng sẽ được hỏi có muốn gửi lời mời qua email cho những người tham gia buổi học không. Chọn Back to editing để thực hiện thay đổi, Don’t send nếu bạn muốn tự mình chia sẻ lời mời với những người tham gia hoặc Send để gửi lời mời họ qua email.

Xem thêm  Phân tích hình ảnh bãi cát và người đi trên bãi cát trong Bài ca ngắn đi trên bãi cát để thấy được tâm trạng bi phẫn của Cao Bá Quát
Tùy chọn gửi hoặc không gửi lời mời cho các học sinh tham gia buổi họcTùy chọn gửi hoặc không gửi lời mời cho các học sinh tham gia buổi học
Tùy chọn gửi hoặc không gửi lời mời cho các học sinh tham gia buổi học

Khi những người tham gia buổi học nhận được lời mời, họ có thể chấp nhận hoặc từ chối giống như bất kỳ sự kiện nào khác mà bạn mời họ tham gia bằng Google Calendar. Họ nhấp vào nút Join with Google Meet trên sự kiện lịch trên Google Calendar của họ hoặc liên kết đến Google Meet trong email lời mời tham gia buổi học.

Đăng bởi: BNOK.VN

Chuyên mục: Hướng dẫn giáo viên

24 bình luận về “Hướng dẫn lên lịch học trực tuyến trên Google Meet”

  1. Today, I went to the beach front with my kids. I found a sea shell and gave it to my 4 year old daughter and said “You can hear the ocean if you put this to your ear.” She put the shell to her ear and screamed. There was a hermit crab inside and it pinched her ear. She never wants to go back! LoL I know this is totally off topic but I had to tell someone!

  2. What’s Happening i am new to this, I stumbled upon this I’ve found It positively helpful and it has helped me out loads. I hope to contribute & aid other users like its helped me. Great job.

Viết một bình luận