Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ BNOK.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "BNOK". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh BNOK). Tìm kiếm ngay
15 lượt xem

Hướng dẫn sử dụng Khan Academy cho người mới bắt đầu

Khan Academy là ứng dụng hỗ trợ giảng dạy và học tập tuyệt vời dành cho giáo viên lẫn học sinh. Nếu chưa biết sử dụng chương trình này, hãy cùng BNOK.VN tìm hiểu cách sử dụng Khan Academy cho người mới bắt đầu nhé.

  • Khan Academy cho Windows
  • Khan Academy cho Android
  • Khan Academy cho iOS
  • Khan Academy Online

Tạo tài khoản

Mọi người đều có thể tận hưởng nội dung miễn phí trên Khan Academy. Thậm chí, bạn có thể dùng tài khoản Google, Facebook, Apple ID hay email cá nhân để đăng ký sử dụng chương trình như sau:

Truy cập: https://www.khanacademy.org/. Tại đây, click Sign-up và bạn sẽ thấy các lựa chọn đăng ký tài khoản Khan Academy – Learner – Học viên, Teacher – Giáo viên, Parent – Phụ huynh. Tiếp theo, chọn cách bạn muốn đăng ký qua Google, Facebook, Apple hay Email.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng Khan Academy cho người mới bắt đầu

Tạo tài khoản Khan AcademyTạo tài khoản Khan Academy

Lưu ý:

  • Học viên trên 13 tuổi không cần email để tạo tài khoản vì mục đích riêng tư. Có thể chỉ cần chọn tên người dùng và mật khẩu.
  • Người dùng dưới 13 tuổi cần bao gồm email của bố mẹ hoặc giám hộ để họ có thể nhận được thông báo tạo tài khoản.

Chọn chủ đề

Sau khi tạo tài khoản thành công, bạn có hàng nghìn bài viết, các vấn đề thực tiễn và video để tìm hiểu về hàng loạt chủ đề khác nhau trên Khan Academy. Click tab Courses ở phía trên bên trái của trang hoặc tìm chủ đề để bắt đầu.

Xem thêm  Dàn ý kể chuyện về gia đình em vào một chiều thứ bảy
Chọn khóa học trong Khan AcademyChọn khóa học trong Khan Academy

Tập trung vào từng bài học cụ thể

Sau khi đã chọn xong khóa học, bạn có thể tìm chính xác bài học muốn tìm hiểu hay ôn tập. Chọn bài học chính hoặc cá nhân để thấy video liên quan, bài báo và bài tập thực hành.

Tập trung vào bài học cụ thể trong Khan AcademyTập trung vào bài học cụ thể trong Khan Academy

Nắm được vốn kiến thức của bản thân

Khi chọn một bài học, bạn có thể thực hiện bài kiểm tra nhanh để biết đã nắm vững kiến thức ở lĩnh vực đó như thế nào và cần luyện tập nhiều hơn nội dung nào. Hoặc bạn có thể làm các bài luyện tập ngay từ đầu để nâng cao kiến thức.

Thực hành trong Khan AcademyThực hành trong Khan Academy

Tìm hiểu hoặc xem lại các nội dung chính

Xem video hoặc đọc các bài báo liên quan để tìm hiểu kỹ năng mới hay ôn tập lại những nội dung quan trọng. Toàn bộ video đều có phụ đề, vì thế, bạn rất dễ theo dõi và hiểu nội dung. Ngoài ra, bạn cũng có thể tăng tốc, làm chậm hay tua lại video.

Xem nội dung chính trong Khan AcademyXem nội dung chính trong Khan Academy

Thực hành nội dung đã học

Khi đủ tin tự với nội dung nào đó, hãy làm bài kiểm tra. Khan Academy có nhiều bài tập, câu đố, kiểm tra theo từng bài học và thử thách riêng cho mỗi khóa học bao gồm cả kỹ năng nhằm giúp người dùng đánh giá sự hiểu biết và theo dõi tiến trình.

Bài tập trong Khan AcademyBài tập trong Khan Academy

Thử một thử thách thông thạo

Mastery Challenges là cách đánh giá và thực hành các kỹ năng bạn đã tìm hiểu trong một khóa học. Nó cũng là cách giúp bạn điều chỉnh tăng học giảm cấp trong Mastery, bên cạnh các bài kiểm tra từng nội dung và thử thách khóa học.

Xem thêm  Cu + HNO3 → Cu(NO3)2 + NO + H2O

Mastery Challenges luôn bao gồm 6 câu hỏi đánh giá 3 kỹ năng. Mastery Challenges được cá nhân hóa cho bạn & chấm điểm kỹ năng bạn đã thực hiện xuyên suốt khóa học.

Làm chủ thử thách thông thạo trong Khan AcademyLàm chủ thử thách thông thạo trong Khan Academy

Xây dựng thói quen

Tự lập lịch trình cho bản thân và học ít nhất vài lần/tuần. Bằng cách này, bạn có thể ghi nhớ kiến thức mới đang học.

Ghi nhớ: Học cần thời gian

Và cuối cùng, hãy kiên nhẫn và kiên trì. Đôi khi, quá trình học tập sẽ có áp lực và chán nản bởi những điều chưa thể hiểu hết. Tuy nhiên, đừng lo lắng, ai cũng vậy thôi. Não bộ giống như một cơ bắp. Càng luyện tập nhiều, nó càng phát triển. Tin vào bản thân, bạn có thể học được mọi thứ.

Trên đây là cách dùng Khan Academy cho người mới bắt đầu. Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn.

Đăng bởi: BNOK.VN

Chuyên mục: Hướng dẫn giáo viên

Test

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.