Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ BNOK.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "BNOK". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh BNOK). Tìm kiếm ngay
22 lượt xem

Hướng dẫn xuất file Powerpoint thành video trên Microsoft Office

Bạn đang quan tâm đến Hướng dẫn xuất file Powerpoint thành video trên Microsoft Office phải không? Nào hãy cùng BNOK.VN đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Hướng dẫn xuất file Powerpoint thành video trên Microsoft Office tại đây.

Sau khi thực hiện xong 1 slide show trên Powerpoint bạn muốn biến nó thành 1 đoạn video để có thể mở bất cứ lúc nào thay vì phải cài đặt phần mềm đọc Powerpoint? Rất đơn giản, chúng ta có thể xuất file Powerpoint dưới dạng video rất dễ dàng ngay trên phần mềm Microsoft Powerpoint và hay WPS Office.

Tải ứng dụng Microsoft Office 2019

Chắc chắn khi để slide ở dạng video chúng ta sẽ dễ dàng phát bất cứ lúc nào, các cuộc họp – hội thảo dù diễn ra ở đâu bạn cũng có thể trình chiếu mà không cần phải cài đặt bộ công cụ văn phòng của Microsoft Office. Quá trình chuyển đổi file Powerpoint sang video khá đơn giản, bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây để nhanh chóng chuyển đổi file Powerpoint của mình.

Bạn đang xem: Hướng dẫn xuất file Powerpoint thành video trên Microsoft Office

Cách chuyển đổi file Powerpoint sang video

Bước 1:

Bạn thực hiện tạo slide show như bình thường trên ứng dụng trình chiếu Microsoft Powerpoint của mình.

Tiếp đó lưu lại file đó dưới dạng slide .ptt bằng cách nhấn chọn File –> Save.

Bước 2:

Tại giao diện chính của Microsoft Powerpoint nhấn chọn File –> Export –> Create a Video.

Bước 3:

Cửa sổ Create a Video xuất hiện, tại đây bạn sẽ lựa chọn liên quan đến chất lượng video xuất ra.

Hướng dẫn xuất file Powerpoint thành video trên Microsoft OfficeHướng dẫn xuất file Powerpoint thành video trên Microsoft Office

Đầu tiên chất lượng hình ảnh của video liên quan đến độ phân giải của video hoàn thành sau đó. Video có chất lượng càng cao, dung lượng file càng lớn. Bạn có thể kiểm tra chúng để xác định chất lượng muốn sử dụng.

Xem thêm  Hoa lợi là gì? Lợi tức là gì? Quyền hưởng hoa lợi, lợi tức trong pháp luật dân sự?

Tùy chọn

Độ phân giải

Được hiển thị trên

Ultra HD (4K)

3840 x 2160, kích thước file lớn nhất

Màn hình lớn

Full HD (1080p)

1920 x 1080, kích thước file lớn

Màn hình máy tính và màn hình HD

HD (720p)

1280 x 720, kích thước file trung bình

Internet và DVD

Chuẩn (480p)

852 x 480, kích thước file nhỏ nhất

Thiết bị cầm tay

Tiếp theo là chất lượng âm thanh của file video, theo mặc định file slide show thường để Don’t Use Recorded Timings and Narrations. Ngoài ra bạn cũng có thể thêm âm thanh thuyết trình bằng cách ghi âm thông qua tính năng Record Timing and Narrations.

Thời gian mặc định của mỗi trang là 5s, bạn cũng có thể thay đổi thời gian đó tại mục Seconds to spend on each slide để tăng giảm tốc độ phát.

Sau khi điều chỉnh các thiết lập trên hãy nhấn Create video để tạo video.

Chất lượng videoChất lượng video

Bước 4:

Cửa sổ Save As xuất hiện, lúc này bạn chỉ cần đặt tên cho video đó và lựa chọn định dạng cho file video. Chúng ta nên chọn định dạng file phổ biến như WMV hay MP4 ở mục Save as type.

Lưu file videoLưu file video

Video hướng dẫn xuất file Powerpoint thành video

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách xuất file Powerpoint thành video. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với mọi người khi muốn lưu trữ file và diễn thuyết ở bất cứ đâu.

Đăng bởi: BNOK.VN

Chuyên mục: Tin học văn phòng

Đến đây bài viết về Hướng dẫn xuất file Powerpoint thành video trên Microsoft Office đã kết thúc. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website BNOK.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Thông báo chính thức: BNOK.VN - Các bài viết được chúng tôi tổng hợp và biên soạn từ nhiều nguồn trên internet. Nêu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của các bạn mà chưa cập nhật nguồn, Xin liên hệ với chúng tôi thông qua email: info@bnok.vn để chúng tôi đc biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.