Kể một kỷ niệm khó quên về tình bạn

Đề bài

Viết một bài văn kể một kỷ niệm khó quên về tình bạn của em

Dàn ý kể về một kỷ niệm khó quên về tình bạn

I. Mở bài

Bạn đang xem: Kể một kỷ niệm khó quên về tình bạn

 • Giới thiệu một kỉ niệm đáng nhớ
 • Ấn tượng của bạn về kỉ niệm đó

II. Thân bài

1. Miêu tả sơ nét về người mà làm nên kỉ niệm với bạn

 • Hình dạng
 • Tuổi tác
 • Đặc điểm mà bạn ấn tượng
 • Tính cách và cách cư xử của người đó

2. Giới thiệu kỉ niệm

 • Đây là kỉ niệm buồn hay vui
 • Xảy ra trong hoàn cảnh nào, thời gian nào

3. Kể lại tình huống, hoàn cảnh xảy ra câu chuyện.

 • Kỉ niệm đó liên quan đến ai
 • Người đó như thế nào?

4. Diễn biến của câu chuyện

 • Nêu mở đầu câu chuyện và diễn biến như thế nào
 • Trình bày đỉnh điểm của câu chuyện
 • Thái độ, tình cảm của nhân vật trong chuyện

5. Kết thúc câu chuyện

 • Câu chuyện kết thúc như thế nào

III. Kết bài

– Nêu suy nghĩ và cảm nhận của bạn qua câu chuyện

Câu chuyện là một kỉ niệm đẹp thời cắp sách đến trường. Nó đã cho em một bài học quí giá và em sẽ không bao giờ quên kỉ niệm này.

Những bài văn mẫu kể một kỷ niệm khó quên về tình bạn hay nhất

Bài văn mẫu 1

Cô bạn Thảo Vy với kỷ niệm khó quên về tình bạn

Hồi còn học lớp Hai, tôi và Thảo Vy là đôi bạn rất thân. Một hôm, tôi và Vy rủ nhau ra công viên dạo mát. Nơi đó, chúng tôi đã có một kỷ niệm khó quên.

Khi ông mặt trời thức dậy, ánh nắng chan hoà rải trên khắp cành cây, kẽ lá. Tôi và Thảo Vy đã có mặt ở công viên. Chúng tôi đi dạo vườn hoa, hít thở không khí trong lành. Bỗng tôi nhìn thấy một khóm hải đường đang nở hoa. Màu đỏ rực của hoa chen lẫn màu lá xanh mơn mởn của lá. Cánh hoa mềm mại như nhung, nhuỵ hoa túm ở giữa trông thật quý phái. Tôi dừng lại reo lên:

Xem thêm  Viết đoạn văn tiếng Anh về lễ hội Đền Hùng

– Ồ! Hoa đẹp quá!

Thảo Vy cũng dừng lại ngắm hoa nhưng lại lắc đầu nói:

– Hoa hải đường này làm sao đẹp bằng hoa hồng.

Thảo Vy đưa tay nâng niu một đoá hồng đã khoe sắc ở cạnh đấy. Tôi tỏ vẻ không đồng ý với ý kiến của Vy. Tôi đưa ra lý lẽ:

– Hoa hồng đẹp nhưng không sang trọng bằng hoa hải đường. Nhờ có những khóm hải đường mà công viên mới thêm rực rỡ, đáng yêu”.

Vy hỏi lại tôi

– Thế bạn không nghe người ta nói: “Hoa hồng là chúa của các loài hoa” hay sao?

Cuộc tranh cãi không phân thắng bại, ai cũng đưa ra lí lẽ để bảo vệ ý kiến của mình. Ai cũng cho mình nói đúng. Bỗng bác bảo vệ đi ngang qua nghe được chuyện, bác dừng lại bảo:

– Này, hai cháu đừng tranh cãi nữa. Hoa nào trồng ở đây cũng đẹp, cũng xinh. Mỗi loài hoa có một vẻ đẹp riêng. Cái chính là chúng ta phải biết chăm sóc, bảo vệ chúng.

Tôi và Thảo Vy đã hiểu ra. Chúng tôi cảm ơn bác bảo vệ rồi nắm tay nhau chạy đến bãi cỏ ven hồ. Bầu trời trong sáng cùng làn gió mùa xuân mát mẻ làm chúng tôi cảm thấy thân thiện nhau hơn từ dạo ấy.

Bây giờ chúng tôi đã lớn. Mái trường THCS đang chờ đón chúng tôi. Có lẽ tôi sẽ có nhiều bạn mới. Dù có nhiều cuộc vui hơn nữa nhưng những kỉ niệm đẹp đẽ thời thơ ấu luôn mãi trong tôi.

Bài văn mẫu 2

Tập làm văn lớp 5: Kể về một kỷ niệm khó quên về tình bạn

Thời gian thấm thoát trôi đi, đã ba năm rồi, tôi vẫn còn nhớ. Hồi học lớp Hai, tôi và Quỳnh rủ nhau ra vườn hoa trong trường chơi vào giờ giải lao.

Buổi sáng hôm ấy là một buổi sáng mùa xuân, không khí ấm áp, chúng tôi tha hồ hít thở bầu không khí trong lành. Vườn trường có nhiều sắc hoa. Tôi thích nhất là cây hoa cúc vàng. Nó nhiều cánh, nhụy ở giữa, cánh hoa mềm mại xếp đều vào nhau; hương hoa thơm thoang thoảng và trông thật dễ thương, sắc hoa màu vàng rực rỡ. Tôi nói:

Xem thêm  Mâm cỗ ngày Tết Ý nghĩa mâm cỗ Tết của các miền

– Quỳnh ơi, xem kìa, hoa cúc mới đẹp làm sao!

Quỳnh bĩu môi:

– Ờ đẹp thật! Nhưng làm sao đẹp bằng hoa hồng. Hoa hồng là bà chúa của các loài hoa.
Tôi và Quỳnh mải tranh cãi với nhau, ai cũng cho ý mình là đúng và có lí cả. Suốt thời gian đầu Quỳnh vẫn bảo vệ ý đúng của mình. Quỳnh giận tôi thật rồi! Từ góc vườn, bác bảo vệ lại gần chúng tôi:

– Này hai cháu, từ nãy đến giờ bác đã nghe hai cháu tranh cãi với nhau việc hoa nào đẹp hơn rồi. Bây giờ bác nói cho hai cháu nghe nhé: “Hoa nào cũng đẹp, mỗi hoa có một vẻ đẹp riêng. Cái chính là chúng ta phải biết chăm sóc cho hoa đẹp hơn, tươi hơn và đâm chồi để nở ra nhiều hoa khác”. Tôi và Quỳnh nghe bác nói mới hiểu ra. Lúc bấy giờ chúng tôi nhìn nhau với ánh mắt vui vẻ như ban đầu. Vườn hoa trước mắt chúng tôi lúc bấy giờ như đẹp hơn.
Bây giờ chúng tôi đã lớn. Ba năm qua, kỉ niệm thời thơ ấu vẫn đọng mãi trong tôi: Một tình bạn đẹp, một kỉ niệm khó quên.

Bài văn mẫu 3

Bài văn kể một kỷ niệm đẹp về tình bạn ngắn gọn

Hôm thứ sáu tuần qua, em và Dương đã trải qua một câu chuyện không thể nào quên. Câu chuyện đó đã làm cho tình bạn của chúng em ngày càng thắm thiết hơn.

Ngày hôm ấy, cô giáo chủ nhiệm giao cho chúng em một bài kiểm tra môn Toán. Em đọc lướt qua đề bài và thầm nghĩ: “Mấy bài này cũng dễ làm thôi”. Ba bài tập đầu em làm rất nhanh, nhưng sang bài tập thứ tư – một bài toán đố thì em không tài nào nghĩ ra được cách giải. Em ngồi cắn bút suy nghĩ một lúc lâu trong khi nhiều bạn trong lớp đã làm xong và chuẩn bị nộp bài. Dương (cậu bạn thân của em) cùng làm xong bài kiểm tra rồi. Bỗng có một ý nghĩ nảy ra trong đầu em: “Sao mình không nhờ Dương giúp nhỉ?” Nghĩ sao làm vậy, em quay sang hỏi Dương cách làm bài tập. Thật bất ngờ, từ xưa đến nay Dương luôn giúp em mọi việc, thế mà lần này Dương kiên quyết không nhắc bài cho em. Sau tiết kiểm tra hôm ấy, em không nói với bạn ấy nửa câu, em nghĩ bụng: “Mình với nó là bạn thân, vậy mà nó không thèm nhắc bài cho mình. Đã thế mình không thèm nói chuyện với nó nữa”.

Xem thêm  TOP những hệ điều hành máy tính tốt nhất hiện nay

Chiều hôm sau, khi đang học bài ở nhà thì tiếng chuông cửa nhà em vang lên, em chạy ra mở cửa. À, hoá ra là Dương đến. Bạn đứng trước cửa nhà em, tay cầm bút và vở. Nhìn thấy Dương, em nhăn mặt:

Cậu đến đây làm gì vậy?

Dương nhẹ nhàng trả lời:

Mình đến để giảng cho cậu cách làm bài tập bốn của bài kiểm tra toán hôm qua.

Em mời bạn vào nhà. Chúng em cùng ngồi vào bàn học. Rồi sau đó, bạn giảng tỉ mi cho em cách làm bài tập đó. Em thốt lên:

Cảm ơn cậu! Hoá ra bài tập này không khó lắm. Thế mà lúc ấy tớ nghĩ mãi không ra.

Khi bạn về, em mới thấy bạn đúng là một người bạn tốt. Em nghĩ em và Dương mãi mãi là đôi bạn thân.

—–

Trên đây là dàn ý chi tiết cùng những bài văn mẫu kể về một kỷ niệm khó quên về tình bạn hay nhất mà chúng tôi muốn gửi đến các em. Hy vọng đây là tài liệu hữu ích để giúp cho các em có thể viết được những bài văn hay và học tốt hơn bộ môn tap lam van lop 5 nhé.

Hướng dẫn làm bài tập làm văn lớp 5: Kể một kỷ niệm khó quên về tình bạn bao gồm những bài văn hay và chọn lọc được BNOK.VN sưu tầm

Đăng bởi: BNOK.VN

Chuyên mục: Giáo dục

20 bình luận về “Kể một kỷ niệm khó quên về tình bạn”

 1. I have been browsing on-line more than three hours these days, but I never discovered any interesting article like yours. It is lovely value sufficient for me. In my view, if all web owners and bloggers made good content as you probably did, the net can be a lot more useful than ever before. “Revolution is not a onetime event.” by Audre Lorde.

 2. Unquestionably consider that that you said. Your favorite justification seemed to be at the net the simplest factor to be aware of. I say to you, I certainly get annoyed whilst other folks think about issues that they plainly do not understand about. You controlled to hit the nail upon the top as well as defined out the whole thing without having side effect , people could take a signal. Will probably be again to get more. Thank you

 3. I loved as much as you will receive carried out right here. The sketch is attractive, your authored material stylish. nonetheless, you command get bought an nervousness over that you wish be delivering the following. unwell unquestionably come more formerly again as exactly the same nearly a lot often inside case you shield this increase.

 4. Hello there! This is my first comment here so I just wanted to give a quick shout out and tell you I really enjoy reading your articles. Can you recommend any other blogs/websites/forums that deal with the same subjects? Thank you so much!

 5. Nice read, I just passed this onto a colleague who was doing some research on that. And he just bought me lunch because I found it for him smile Thus let me rephrase that: Thanks for lunch!

Viết một bình luận