Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ BNOK.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "BNOK". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh BNOK). Tìm kiếm ngay
21 lượt xem

Khối B01 là gì? Gồm những môn nào, xét ngành nào, trường nào?

Bạn đang quan tâm đến Khối B01 là gì? Gồm những môn nào, xét ngành nào, trường nào? phải không? Nào hãy cùng BNOK.VN đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Khối B01 là gì? Gồm những môn nào, xét ngành nào, trường nào? tại đây.

Hiện nay, để thuận lợi cho các bạn thí sinh trong việc thi tuyển thì có rất nhiều tổ hợp môn mới đã được ra đời. Một trong những tổ hợp được phát triển từ khối B đó là khối B1. Đây là một khối thi còn rất mới, chưa được nhiều bạn thí sinh biết đến. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cần thiết xoay quanh khối thi này.

Khối B01 gồm những môn thi nào?

Khối B1 là khối thi mới được đưa vào hệ thống xét tuyển kể từ năm 2017. Vì thế rất nhiều các sĩ tử vẫn chưa biết đây là khối thi như thế nào, có những môn học ra sao. Trên thực tế, khối thi này vẫn chưa thu hút được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Khối B1 bao gồm 3 môn Toán, Sinh học và Lịch sử. Có thể thấy khối này bao gồm cả môn tự nhiên và môn xã hội. Nó rất phù hợp đối với những bạn vừa học tốt môn toán, có trí nhớ tốt, am hiểu lịch sử và nắm chắc các kiến thức ở môn sinh. Nếu 3 môn nằm trong tổ hợp này thuộc thế mạnh của bạn thì có thể cân nhắc, xem xét về khối thi này.

Khối B01 xét tuyển những ngành nào?

Như đã nêu trên, B1 vẫn còn là một khối thi khá mới lạ và chưa được phổ biến. Do vậy, so với những khối thi truyền thống khác thì khối này có một số hạn chế nhất định. Đầu tiên, khối B1 chưa phát triển đa dạng ngành nghề, thí sinh thi khối này không có nhiều lựa chọn để cân nhắc. Tuy nhiên nếu yêu thích 1 trong 2 lĩnh vực thuộc khối B1 sau đây, bạn hoàn toàn có thể xem xét lựa chọn khối thi này.

Xem thêm  Dàn ý niềm vui sướng, hân hoan của người chiến sĩ khi được giác ngộ cách mạng trong Từ ấy

Bạn đang xem: Khối B01 là gì? Gồm những môn nào, xét ngành nào, trường nào?

Khối B01Khối B01
Khối B01 xét tuyển những ngành nào?
  • Kỹ thuật môi trường

Ngày nay, vấn đề môi trường đã trở thành mối quan tâm chung của toàn nhân loại. Cùng với sự phát triển của công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì môi trường xung quanh cũng bị những tác động nghiêm trọng. Do đó, ngành kỹ thuật môi trường ra đời với sứ mệnh bảo vệ, làm giảm ô nhiễm môi trường, tái chế rác thải… Điểm chuẩn ngành Kỹ thuật môi trường dao động trong khoảng từ 14 – 20.5 điểm. Hiện nay có rất nhiều trường ở cả 3 khu vực Bắc – Trung – Nam có đào tạo ngành học này.

  • Công nghệ thực phẩm

Công nghệ thực phẩm là một trong những ngành học thuộc lĩnh vực kỹ thuật – công nghệ. Ứng dụng rộng rãi nhất trong đời sống và được nhiều học sinh quan tâm. Là ngành đào tạo kiến thức nền tảng, chuyên sâu về hóa học, sinh học, vệ sinh an toàn thực phẩm… Nghiên cứu, thiết kế, lắp đặt, vận hành dây chuyền sản xuất; tổ chức, quản lý và điều hành sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm.

Những trường đại học nào xét tuyển khối B01?

Do không có sự đa dạng về ngành nghề nên kéo theo số lượng trường đại học đào tạo khối B1 tại nước ta hiện nay cũng không nhiều. Trên cả nước chỉ có hai trường đại học đưa vào xét tuyển các ngành học theo khối này. Hai trường này phân bố ở khu vực miền Bắc và miền Nam. Khu vực miền Trung vẫn chưa có cơ sở nào áp dụng xét tuyển theo khối B1. Các trường này cụ thể như sau:

  • Đại Học Nguyễn Trãi

Với mục tiêu tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên trong quá trình học tập. Trường hướng tới việc xây dựng môi trường học tập theo tiêu chí:Chuyên nghiệp – Thân thiện – Năng động. Trường đã và đang tích cực đầu tư, hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị giảng dạy đạt chuẩn quốc tế.

  • Đại Học Sao Đỏ

Là trường công lập được kiểm định và chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục. Với chương trình đào tạo chất lượng tốt kết hợp giữa lý thuyết và thực tế. Vì vậy lượng sinh viên sau khi tốt nghiệp có kỹ năng ngành nghề cao được các nhà tuyển dụng ưu tiên lựa chọn.

Xem thêm  Thiệp 8/3 đẹp ấn tượng

Các bạn thí sinh có thể tham khảo các thông tin về chương trình đào tạo, cơ sở vật chất, học phí, địa điểm. Từ đó lựa chọn ngôi trường phù hợp với sở thích và khả năng của mình nhất. 

Review khối B01

Trên đây là những thông tin về khối thi vẫn còn khá mới mẻ – khối B1. Có thể thấy khối này hiện nay vẫn chưa phát triển nhiều ngành nghề và chưa có nhiều trường đào tạo. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm được một công việc tốt với mức lương ổn định. Hy vọng trong tương lai, khối thi này sẽ được nhiều bạn học sinh biết đến hơn nữa. Chúc tất cả các sĩ tử một mùa thi tràn đầy quyết tâm và gặt hái nhiều thành công.

Đăng bởi: BNOK.VN

Chuyên mục: Tư vấn tuyển sinh

Đến đây bài viết về Khối B01 là gì? Gồm những môn nào, xét ngành nào, trường nào? đã kết thúc. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website BNOK.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Thông báo chính thức: BNOK.VN - Các bài viết được chúng tôi tổng hợp và biên soạn từ nhiều nguồn trên internet. Nêu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của các bạn mà chưa cập nhật nguồn, Xin liên hệ với chúng tôi thông qua email: info@bnok.vn để chúng tôi đc biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.