Khối C03 thi trường nào? Tổng hợp các trường khối C03

Trong những năm gần đây, khối C03 luôn là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ có thiên hướng học tốt các môn khoa học xã hội như Lịch sử, Toán, Ngữ văn… Tuy nhiên, họ thường thắc mắc về khối C03 cũng như những thông tin như cơ hội việc làm, trường nào xét tuyển với khối thi này… Do đó, bài viết sau đây xin cung cấp một số thông tin cần thiết liên quan tới khối C03.

Khối C03 là gì?

Tương tự như các khối C01, C02, C04… C03 cũng là khối thi được bộ GD&ĐT đưa vào chương trình thi, xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng và học viện trên cả nước trong những năm gần đây để tạo điều kiện cho thí sinh có thể học tập và phát triển đúng với năng lực, nguyện vọng của mình.

Khối C03Khối C03
Khối C03 là gì?

Cụ thể, khối C03 có 03 môn chính là Ngữ văn, Toán, Lịch sử. Bài thi Lịch sử và Toán được thiết kế theo dạng trắc nghiệm hoàn toàn. Ngược lại, hình thức thi tự luận được áp dụng cho bài thi môn Ngữ văn.

Bạn đang xem: Khối C03 thi trường nào? Tổng hợp các trường khối C03

Có bao nhiêu ngành xét tuyển thông qua khối C03 này?

Theo thông tin tìm hiểu, năm 2020 có tất cả 14 nhóm ngành với 52 ngành học khác nhau đã được xét, thi tuyển thông qua khối học này. Các bạn có thể quan sát bảng dưới đây để nắm bắt thông tin chi tiết hơn.

Xem thêm  Phân tích giá trị nghệ thuật của bài thơ Con cò

Các bạn có thể tham khảo thêm tại :Khối C03 gồm những ngành nào? Tổng hợp các ngành khối C03

Trường nào thi, xét tuyển thông qua khối C03?

Hiện tại, có rất nhiều trường đưa khối C03 vào chương trình xét tuyển ngành, chuyên ngành. Để có cái nhìn tổng quan hơn về khối thi cùng cơ sở đào tạo, các bạn có thể quan sát bảng sau:

Khu vực miền Bắc

STT Trường
1 Đại Học Hà Tĩnh
2 Đại Học Thành Đông
3 Học Viện Chính Trị Công An Nhân Dân
4 Học Viện Cảnh Sát Nhân Dân

Khu vực Hà Nội

STT Trường
1 Đại Học Kinh Tế Quốc Dân
2 Đại Học Y Tế Công Cộng
3 Đại Học Nguyễn Trãi
4 Đại Học Đại Nam
5 Học Viện An Ninh Nhân Dân

Khu vực miền Trung

STT Trường
1 Đại Học Dân Lập Duy Tân

Khu vực TP.HCM

STT Trường
1 Đại Học Sài Gòn
2 Đại Học Mở TPHCM
3 Học viện cán bộ TPHCM
4 Học Viện Báo Chí – Tuyên Truyền

Khu vực miền Nam

STT Trường
1 Đại Học Kinh Tế Kỹ Thuật Bình Dương
2 Đại Học Lạc Hồng

Lý do nên chọn trường khối C03

Lợi ích khi chọn trường khối C03

Đối với việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp về mọi mặt như kinh tế, giáo dục… để có thể theo đuổi và học tập trong suốt quãng đời sinh viên là một lựa chọn vô cùng khó khăn. Nhưng nếu bạn chọn một trong những trường có chuyên ngành đào tạo theo khối C03 thì khi học tập bạn bạn sẽ có rèn luyện nhiều kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình, giao tiếp, làm việc nhóm, cách giải quyết một vấn đề… Những kỹ năng này sẽ vô cùng hữu ích cho công việc của bạn như làm công việc mình mong muốn, nhiều cơ hội thăng tiến nghề nghiệp, mở rộng thêm nhiều mối quan hệ với đồng nghiệp, bạn bè.

Xem thêm  Đề cương ôn tập học kì 1 môn Văn 9 bài Lục Vân Tiên gặp nạn

Được đào tạo nhiều hơn về kỹ năng và kiến thức tại trường

Ngoài những kiến thức mà những giảng viên chuyên ngành chỉ dạy trên lớp, khi học tập bạn bạn sẽ có rèn luyện nhiều kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình, giao tiếp, làm việc nhóm, cách giải quyết một vấn đề… Đối với học sinh sinh viên thì đây là một trong những vấn đề quan trọng hình thành khả năng tư duy, làm việc nhóm… để có thể dễ dàng trong công việc, mở rộng các mối quan hệ sau này.

Cơ hội việc làm rộng mở

Việc học đại học có thể không giúp bạn chọn đúng ngành nghề tương lại nhưng lại đôi khi lại cho bạn biết bạn thực sự hợp với công việc gì. Từ việc tham gia các hoạt động của trường, lớp, các hoạt động đoàn thể góp phần quan trọng trong việc định hướng công việc tương lai của bạn. Tấm bằng đại học không phải là tất cả nhưng là con đường ngắn nhất để các bạn có thể thoải mái theo đuổi giấc mơ, hoài bão của bản thân, giúp bản thân có thể phát triển sự nghiệp .

Học đại học chính là sự trải nghiệm

Sẽ có rất nhiều lí do để bạn có thể lựa chọn trường này trường kia, cũng như việc cần có nhiều hành trang cần thiết khi học đại học. Nhưng bạn nên nhớ rằng dù bất kỳ học ở ngôi trường nào hay ở đâu thì thầy cô luôn là người dẫn lối, cho bạn những trải nghiệm thực tế nhất, mở đường cho những thành công mai sau của bạn.

Xem thêm  Suy nghĩ về cái chết của nhân vật Bê-li-cốp trong truyện ngắn Người trong bao

Review các trường khối C03

Như vậy có thể khẳng định rằng, mặc dù khối C03 chưa có nhiều trường đưa vào xét tuyển như A01, B00 hoặc C00, nó vẫn là ngành học đáng để cân nhắc và theo đuổi. Lý do là vì có rất nhiều sinh viên đã thành công trên con đường sự nghiệp của bản thân bằng chính sự nỗ lực không ngừng nghỉ cùng với ý chí học tập đáng ngưỡng mộ. Chúc các bạn sẽ sớm có những định hướng riêng cho bản thân mình trước thềm kỳ thi đại học sắp tới.

Đăng bởi: BNOK.VN

Chuyên mục: Tư vấn tuyển sinh

11 bình luận về “Khối C03 thi trường nào? Tổng hợp các trường khối C03”

Viết một bình luận